Cách làm sườn bò hầm củ cải ngon ngọt mát bằng 3 công thức

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò hầm củ cải ngon ngọt mát bằng 3 công thức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chắc hẳn các bạn chưa biết cách làm gân bò củ cải phải không? Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị cho đẹp mắt, chúng tôi sẽ mách bạn ngay 3 công thức đơn giản, dễ làm không cần pha trộn với nhau. Có món canh ngọt thế này cả nhà sẽ thích mê, nhất định phải thử ngay nhé!

cách làm gân bò củ cải 1

Xem thêm: Cách làm món gân bò kho

Cách làm sườn bò Trung Quốc

Ẩm thực Trung Hoa cũng có nhiều nét thú vị, đặc biệt là cách làm sườn bò và củ cải. Bạn không cần nhiều nguyên liệu mà vẫn có một bát súp ngon!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g sườn bò
  • 1 củ cải trắng lớn
  • Muối
  • gừng
  • Giấm

Cách làm sườn bò Trung Quốc 1

Công thức sườn bò Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế gân bò

– Đầu tiên với gân bò, bạn rửa sạch nhiều lần rồi ngâm với nước cho bớt cứng. Nếu không ngập nước, nước hầm xương sẽ không trong và có thể bị sẫm màu.

Cách làm sườn bò Trung Hoa 2

– Bạn cho gân bò vào nồi. Sau đó thêm một ít nước và nấu trong ba phút. Công đoạn này là quá trình loại bỏ hoàn toàn những phần xương còn sót lại.

Bước 2: Sơ chế gân bò

– Tiếp theo, bạn đổ dầu vào nồi rồi cho hai lát gừng vào phi thơm. Bạn cho gân bò vào và chiên đến khi chín vàng cả hai mặt và có mùi thơm. Điều này làm cho món hầm có hương vị hơn.

Cách làm sườn bò Trung Hoa 3

– Bạn cho gân bò vào nồi, đổ nước, thêm chút giấm. Đun sôi và đánh liên tục trong 20 phút, đợi nước sốt trong thì giảm nhỏ lửa, đun liu riu trong 40 phút.

Cách làm sườn bò Trung Quốc 4

Bước 3: Hoàn thành món gân bò củ cải

– Với củ cải, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Cách làm sườn bò Trung Hoa 5

– Sau đó bạn cho bột năng vào nồi, thêm thịt bò vào đun thêm 20 phút.

Cách làm sườn bò kiểu Trung Quốc 6

– Khi chín bạn cho ra bát lớn và thưởng thức với cơm nóng nhé!

Xem thêm: Thịt bò hầm trứng gà

Cách làm sườn bò hàn quốc

Cách nấu canh củ cải thịt bò Hàn Quốc bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon của củ cải và vị béo mềm của gân bò. Đặc biệt là mùi hương dịu nhẹ, bổ dưỡng mà cả nhà đều yêu thích!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400g gân bò
  • 8 bát nước
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành lá
  • 2 miếng gừng
  • ½ củ cải trắng lớn
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê muối

Công thức sườn bò Hàn Quốc

công cụ sản xuất

– Đầu tiên với gân bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng để khử mùi hôi và tiết máu.

– Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc tùy thích. Hành tây cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm sườn bò hàn quốc 1

Tiếp tục làm sườn bò Hàn Quốc

– Tiếp theo, bạn cho phần sườn còn lại, củ cải trắng, hành hoa, gừng, tỏi băm, hành củ vào nồi, đổ nước ngập mặt ninh trong 40 phút, cũng có thể cho vào nồi áp suất.

Tiếp đến nêm một ít nước tương, muối, hạt nêm cho vừa ăn.

cách làm sườn bò hàn quốc 2

– Cuối cùng, bạn cho gân bò xào củ cải ra bát lớn và ăn ngay với cơm nóng.

Cách làm sườn bò Hàn Quốc ngon không khó. Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng, đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn!

Cách làm sườn bò Hàn Quốc 3

Xem thêm: Cách nấu bò kho rau răm

Cách làm gân bò củ cải

Thay vì những cách đơn giản trên, chúng tôi sẽ mách bạn chi tiết công thức nấu gân bò củ cải với hương vị tươi ngon độc đáo. Tôi tin ai ăn rồi cũng phải mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g sườn bò
  • 1 củ cải trắng
  • 2 củ hành tươi
  • 4 tép tỏi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 7 ly nước

Công thức món sườn bò kho củ cải

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên là củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

cách làm gân bò củ cải từng bước 1

Với thịt bò, bạn rửa sạch và thái miếng nhỏ.

cách làm gân bò củ cải bước 2

– Với hành tây, bạn rửa sạch, cắt xéo. Với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

cách làm sườn bò củ cải chi tiết 3

Bước 2: Tiếp tục thực hiện cách làm gân bò kho củ cải

Sau đó, bạn cho bột sắn dây đã cắt nhỏ vào nồi, thêm nước. Nấu củ cải trong 15 phút trên lửa vừa.

cách làm sườn bò củ cải chi tiết 4

– Tiếp theo cho thịt bò và tỏi vào nồi củ cải luộc. Tiếp tục nấu trong khoảng 25 phút.

cách làm gân bò củ dền 5 bước

– Bạn đổ nước mắm, muối và roi đã băm nhỏ vào nồi đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng, cho gân củ cải đã xào chín ra bát và thưởng thức ngay nhé!

cách làm gân bò củ cải chi tiết 6

Kết thúc

Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay công thức món gân bò củ cải thơm ngon, chuẩn vị. Thịt mềm, nước ngọt. Chị em muốn học ngay để đổi khẩu vị cho cả nhà. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích nó. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò hầm củ cải ngon ngọt mát bằng 3 công thức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò hầm củ cải ngon ngọt mát bằng 3 công thức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò hầm củ cải ngon ngọt mát bằng 3 công thức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò hầm củ cải ngon ngọt mát bằng 3 công thức
Xem thêm bài viết hay:  Loại rau chứa hơn 20 khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bổ hơn tổ yến nhưng đây là lý do nhiều người không ăn

Viết một bình luận