Cách làm su hào xào trứng vừa mềm ngọt vừa thơm ngậy hấp dẫn vị giác

Bạn đang xem: Cách làm su hào xào trứng vừa mềm ngọt vừa thơm ngậy hấp dẫn vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Công thức xào su hào đơn giản sẽ không làm khó chị em nào muốn trổ tài nội trợ đâu nhé!

Cùng với bắp cải, su hào là loại rau mọc rất nhiều ở miền Bắc nước ta. Vào mỗi mùa đông, su hào non, tròn luôn được bày bán ở các chợ hay siêu thị và thường được tìm thấy trong các bữa ăn gia đình như một món ăn đa dạng. Từ su hào, bạn có thể chế biến su hào luộc, su hào xào cà chua, su hào xào trứng, su hào kho cá, su hào áp chảo hay su hào áp chảo…

Mỗi món ăn mang một hương vị riêng và mang đến cho thực khách những trải nghiệm khác nhau, nhưng món nào cũng ngon, dễ ăn và rất dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian và công sức chuẩn bị.

Do đó, bạn đừng quên su hào trong chế độ ăn của gia đình mình. Nào, hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay với cách làm su hào xào trứng mềm, mọng nước, thơm ngon và rất bổ dưỡng nhé.

Tham khảo: Cách muối su hào ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 củ su hào khoảng 800 g
  • 1 củ cà rốt
  • 2 nhánh rau mùi
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Các loại gia vị phổ biến như muối, mắm, gia vị, tiêu, mì chính, đường…

Cách làm su hào xào 2 trứng

Cách chọn mua nguyên liệu

Nên chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, hơi sần và được phủ một lớp phấn mỏng.

Khi mua trứng không cần chọn trứng to, chỉ cần chọn những quả có kích thước phù hợp.

Nếu bạn lắc nhẹ quả trứng, nếu có thể cảm nhận được sự chuyển động bên trong, nghĩa là quả trứng cũ, dù đã được lắc, quả trứng mới sẽ không cảm nhận được.

Bạn nên mua trứng ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi mua su hào không nên lấy củ quá to, thường đã già, nên chọn loại su hào nhỏ hơn, cầm trên tay không bị mềm và nặng.

Su hào có màu xanh tươi, sáng, không dập nát, bạn phải chọn, không lấy su hào còn xanh, rất xanh vì đã già, xơ và không có vị. .

Su hào tươi sẽ có mùi lá tươi dễ chịu, không có mùi lạ đặc biệt là mùi ôi bùn.

Khi mua su hào, bạn cần xem kỹ phần cuống lá. Nếu cuống lá non, xanh và bám chắc vào củ thì su hào được chọn là tươi. Bạn tuyệt đối không nên mua su hào đã gọt vỏ vì rất có thể đó là loại su hào đã được xử lý bằng hóa chất.

Cà rốt ngọt thường có màu cam đậm, vỏ nhẵn, không sần.

Khi mua cà rốt, bạn lấy phần củ và lá còn xanh, cứng, chắc và không bị dập nát.

Không nên mua củ cà rốt quá to mà chỉ nên chọn củ to, đầu nhỏ.

Tuyệt đối không chọn những củ cà rốt bị chảy nước, hư hỏng, đầu xanh hoặc có nhiều chấm đen khắp thân.

Xem thêm: Cách làm dưa cải cho bữa cơm nhanh gọn dễ làm

Cách làm su hào xào trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với su hào, sau khi mua về bạn cắt bỏ lá già, để lại lá non và lắc cho su hào chuyển sang màu xanh, sau đó dùng dao xẻ dọc thân su hào, đặc biệt bỏ bớt phần già nếu có. Sau khi gọt vỏ, bạn đem su hào rửa sạch với nước rồi thái thành sợi mỏng hoặc dùng máy bào chuyên dụng để bào su hào thành những sợi nhỏ.

Cách làm su hào xào 3 trứng

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái thành những lát mỏng như su hào.

Với hành lá và rau mùi, bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ.

Về phần trứng, bạn đập hết ra bát rồi dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh tan.

Cách làm su hào xào 4 trứng

2: Trộn các loại lá với nhau

Bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi dầu thật nóng. Khi dầu trong chảo hơi sôi, cho một muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn tiếp tục cho cà rốt, su hào vào chảo đảo đều trên lửa lớn khoảng 1 phút. Khi chín, cho rau vào cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, đảo đều cho rau ngấm vị thơm ngon.

Cách làm su hào xào 5 trứng

Lưu ý: Bạn nên xào rau trên lửa lớn để tránh bị dư nước.

Cách làm su hào xào 6 trứng

Bước 3: Hoàn thành món su hào xào trứng

Khi các loại rau đã chín và ngấm gia vị thì đổ trứng đã đánh tan vào, tiếp tục vừa đun vừa đảo đều cho đến khi trứng hơi chín thì cho rau mùi và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món su hào xào trứng rồi đó.

Cách làm su hào chiên 7 trứng

Bây giờ, bạn chỉ cần cho món rau xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên cho thêm ngọt là có thể mời cả nhà thưởng thức bữa cơm gia đình đầm ấm.

Lưu ý: Bạn chỉ cần xào ít một để trứng mềm, thơm và béo, trứng chiên sẽ bị khô và không ngon.

Cách làm su hào xào 8 trứng

Món su hào xào thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon gây ấn tượng cho người ăn. Vị ngọt của su hào, cà rốt quyện với trứng, trứng lành và nhiều gia vị sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện thành công món su hào xào đơn giản nhanh gọn này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm su hào xào trứng vừa mềm ngọt vừa thơm ngậy hấp dẫn vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm su hào xào trứng vừa mềm ngọt vừa thơm ngậy hấp dẫn vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm su hào xào trứng vừa mềm ngọt vừa thơm ngậy hấp dẫn vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm su hào xào trứng vừa mềm ngọt vừa thơm ngậy hấp dẫn vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ nhấn mạnh 4 thói quen trước khi đi ngủ sẽ làm tổn thương thận

Viết một bình luận