Công thức làm su hào mềm, ngon mà vẫn giữ được hương vị và tốt cho sức khỏe luôn là niềm yêu thích của nhiều chị em phụ nữ.
Su hào là loại rau phổ biến trong mùa đông được nhiều người yêu thích bởi có vị ngọt tự nhiên, thanh mát và sảng khoái. Một bát su hào luộc không chỉ cung cấp nhiều chất xơ, vitamin mà còn giúp giữ vị giữa các món ăn nhiều đạm, dầu mỡ như đồ chiên, nướng, xào, rán.
Trên thực tế, nhiều người thích ăn su hào luộc nhưng lại không biết cách luộc su hào mềm, ngon mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Công đoạn chế biến su hào tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết sẽ khó làm ngon.
Giờ thì cùng vào bếp làm món su hào đơn giản này nhé!
Tham khảo: Cách làm su hào xào cà chua ngon, đẹp mắt, dễ ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 giờ
- Gia vị: muối, bột canh, mì chính, hạt nêm…
Su hào tươi và rễ su hào chứa:
- Kích thước vừa phải, không quá to, cầm trên tay có cảm giác chắc và nặng;
- Màu xanh lục nhạt, không có vết sâu, vết giẫm đạp hoặc các mảng không đều;
- Mặt nạ bóng nhưng không quá mịn.
Bạn không nên mua những loại su hào sau:
- Su hào có kích thước rất to, vỏ láng mịn đến kinh ngạc bởi thông thường đây là loại su hào được sử dụng nhiều thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất bảo vệ thực vật nhất;
- Su hào có vỏ thâm, xanh đậm do thường già, xơ, ăn không ngon;
- Su hào cắt sẵn chỉ vì su hào thường già, không ngọt, nhạt và xốp không có nghĩa là su hào tốt cho sức khỏe.
Cách làm su hào siêu mềm
Bước 1: Sơ chế su hào
Su hào khi mua về nếu lá còn cứng thì bạn nên cắt lá, sau đó loại bỏ hết lá già và lá to, chỉ giữ lại lá non.
Khi nhặt lá, bạn loại bỏ vỏ, loại bỏ phần xơ gần cuống rồi rửa sạch, lau khô, cắt thành những miếng vuông dài vừa ăn. Thái xong, bạn cho su hào ra rổ để sơ chế.
Còn với những lá su hào nhỏ, bạn rửa thật sạch từng lá một rồi dùng dao thái thành từng khúc nhỏ. Lưu ý chúng là loại lá nhỏ, có thể để nguyên củ và nấu với su hào.
Bước 2: Tiếp tục cách làm su hào luộc đơn giản
Đầu tiên, bắc một chiếc nồi lên bếp cùng 1,5l nước, bật bếp đun ở lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi.
Tiếp theo, bạn cho khoảng nửa thìa muối vào nồi nước nóng. Mục đích của việc muối su hào là để su hào khi nấu chín không chỉ mềm, ngọt mà còn rất ngon.
Sau khi cho muối vào nồi, tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì trút su hào đã sơ chế ở bước 1 vào. Trong lúc đó, đảo đều cho su hào ngập nước, nêm nửa thìa cà phê bột ngọt để su hào dậy vị tự nhiên.
Bạn luộc su hào như vậy trong vòng 15 phút cho đến khi su hào chín thì tắt bếp và vớt su hào ra bát để nguội. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong món su hào rồi. Lưu ý vớt su hào ra ngay, không ngâm nước lâu sẽ làm su hào chín, tuy mềm và không còn mỏng.
Canh su hào có thể dùng làm nước ép rau thông thường hoặc nấu thành món canh để bổ sung vào bữa ăn của gia đình bạn. Nước su hào luộc rất thơm ngon, rất đậm đà và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nên bạn hãy tận dụng đừng bỏ phí nhé. Dù bạn uống trực tiếp hay dùng để nấu canh đều mang lại hương vị thơm ngon nhất.
Kết thúc
Món su hào thành phẩm có màu xanh mướt trông tươi và đẹp mắt. Sau khi ăn, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng, sảng khoái và ngọt ngào xen lẫn với vị thanh mát rất riêng của các loại rau củ mùa đông. Bạn có thể chấm với su hào nấu với nước mắm hoặc nước tương.
Thật vậy, cách làm su hào luộc rất đơn giản, ai cũng có thể học cách làm su hào luộc chỉ trong vòng 5-7 phút. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những loại rau thơm ngon này trong khẩu phần ăn của gia đình mình nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
#Cách #làm #hào #luộc #mềm #ngọt #mát #và #giữ #nguyên #giá #trị #dinh #dưỡng
Video Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
Hình Ảnh Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
#Cách #làm #hào #luộc #mềm #ngọt #mát #và #giữ #nguyên #giá #trị #dinh #dưỡng
Tin tức Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
#Cách #làm #hào #luộc #mềm #ngọt #mát #và #giữ #nguyên #giá #trị #dinh #dưỡng
Review Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
#Cách #làm #hào #luộc #mềm #ngọt #mát #và #giữ #nguyên #giá #trị #dinh #dưỡng
Tham khảo Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
#Cách #làm #hào #luộc #mềm #ngọt #mát #và #giữ #nguyên #giá #trị #dinh #dưỡng
Mới nhất Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
#Cách #làm #hào #luộc #mềm #ngọt #mát #và #giữ #nguyên #giá #trị #dinh #dưỡng
Hướng dẫn Cách làm su hào luộc mềm, ngọt, mát và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng
#Cách #làm #hào #luộc #mềm #ngọt #mát #và #giữ #nguyên #giá #trị #dinh #dưỡng