Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê

Bạn đang xem: Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt nướng là món ăn ngon mà hầu như ai cũng yêu thích. Đặc biệt, món nướng kiểu Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước chấm ngon, đúng tỷ lệ. Khi bát nước chấm ngon được nấu chín, thịt sẽ mềm và mềm, làm tăng hương vị thơm ngon. Nước chấm nếu không chuẩn sẽ làm thịt mất ngon hơn. Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc không hề khó chút nào.

Chỉ cần làm theo các bước sau, bạn sẽ có món ăn Hàn Quốc ngon nhất. Tại sao không thử ngay bây giờ.

Cách làm sốt thịt nướng Hàn QuốcThịt nướng Hàn Quốc mềm, ngon ngọt và đầy hương vị

Quan trọng

  • Nước tương: 1 chén
  • Tương ớt Gochujang: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Đường nâu (hoặc đường cát): cốc
  • Hành lá: 3-4 cây
  • Tỏi: 3 muỗng canh
  • Ớt cay: 2-3
  • Gừng: 1,5 thìa cà phê
  • Mè trắng: 2 thìa cà phê
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
  • Lê: 1 quả nhỏ
  • Dầu hào: 3 muỗng canh

Công cụ sản xuất

Mọi thực phẩm đều phải trải qua quá trình xử lý ban đầu các thành phần của nó để đảm bảo chúng nguyên chất và an toàn. Đặc biệt là khi nói đến vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, đây là một bước mà phụ nữ tạo ra với các thành phần. Bạn có thể cắt và cắt thức ăn để làm cho nó trông đẹp mắt và hương vị tuyệt vời. Điều này sẽ làm cho quá trình sửa chữa nhanh hơn nhiều.

Cách làm sốt thịt nướng Hàn QuốcCách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc đơn giản

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng

Ớt bỏ hạt, rửa sạch, băm nhuyễn

Hành lá nhặt bỏ rễ và lá, rửa sạch, thái nhỏ

Gọt vỏ lê, bỏ hạt và cắt miếng

Nhớ rang vừng trắng cho thơm tự nhiên.

Mô tả: Cách làm sốt thịt nướng thơm ngon, đủ vị để ăn vặt

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

Nước dùng được ví như sự sống của món ăn. Để thịt quay được mềm, ngon, chín đều và nở đều là điều rất quan trọng. Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc cực dễ. Bạn không cần phải chi tiền để đi đến một nhà hàng để vui chơi. Chuẩn bị lò nướng hoặc bếp than để chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé.

Cách làm sốt thịt nướng Hàn QuốcMarinade có màu sắc và hình thức thú vị

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào xay nhuyễn. Ngoài hành lá và mè trắng, bạn để riêng. Xin lưu ý rằng bạn không cần phải xay hỗn hợp nước sốt rất tốt.

Bước 2: Đổ nước sốt ra bát. Sau đó thêm hành lá và hạt vừng chiên và trộn đều. Vậy là bạn đã có một bát canh nấm linh chi Hàn Quốc.

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt ra bát, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều. Nhớ rửa sạch các mặt của thịt trong vòng 30-60 phút để thịt thấm gia vị như ý. Trong quá trình ướp, bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh và đậy kín.

Cách làm sốt thịt nướng Hàn QuốcThịt nướng chuẩn Hàn, thêm salad và kim chi nữa là ngon

Cách nướng thịt ngon, mềm không cần nướng

Đồ nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể dễ dàng nướng thịt ngay tại căn bếp gia đình bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nếu bạn muốn thịt nhiều và đậm đà hơn thì bếp than hoa là một lựa chọn tốt. Từng miếng thịt chín vàng được nướng nóng hổi trên bếp than hoa tỏa mùi thơm khó cưỡng.

Với bếp than, bạn cần chuẩn bị vỉ nướng cho bếp. Sau đó cho từng miếng thịt vào và lật đều hai mặt. Khi nướng, đảm bảo rằng than không bắt lửa. Điều này sẽ giúp thịt có màu sẫm và giòn. Đặc biệt, bạn cần lật thịt liên tục rồi cho từng lớp sốt vào để thịt mềm mà không bị khô.

Cách làm sốt thịt nướng Hàn QuốcĐồ ăn Hàn Quốc ngon, 10

Còn với lò nướng, vỉ nướng hay nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy bạc, xếp thịt và sốt lên trên.

Từng miếng thịt chín mềm, đậm đà ăn kèm sốt, salad hoặc kim chi Hàn Quốc.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc rồi. Với phương thức sản xuất truyền thống này, nguyên liệu rất dễ kiếm. Phương pháp này rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện thành công. Vào những ngày se lạnh, món thịt nướng Hàn Quốc này trở nên hợp mùa hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay và đừng quên báo cáo kết quả của bạn cho Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê
Xem thêm bài viết hay:  3 quan niệm sai lầm về tiết canh khiến người ăn phải 'trả giá' bằng tính mạng

Viết một bình luận