Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Bạn đang xem: Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Đây cũng là món ăn phổ biến của người Việt Nam hiện nay. Ngoài phần bánh mềm, dai thì nước sốt sền sệt, cay cay cũng làm tăng thêm vẻ đẹp cho món ăn. Vì thiếu nước chấm hoặc nước chấm dở làm mất đi sự thú vị của món ăn. Cách làm sốt tokbokki Hàn Quốc như thế nào? Mời các bạn tham khảo công thức nấu canh bí mật và cực kỳ đơn giản sau đây để chiêu đãi cả nhà nhé.

Sốt Tokbokki làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách làm nước sốt Tokbokki Hàn Quốc

Hương vị của sốt tokbokki thông thường như nấu ăn Hàn Quốc không khó chút nào. Tuy nhiên, bạn cần mua thêm thiết bị và giá sẽ cao hơn. Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn một chiếc bánh gối ấm nóng, mềm dẻo và thơm ngon. Đặt hàng tại đây để dùng thử.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang : 2 muỗng đầy
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1-2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1-2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 500ml
  • Rong biển: 1 nhúm nhỏ
  • Vừng rang: 1 muỗng cà phê

cách làm sốt tokbokkiNguyên liệu chính làm sốt bánh gạo cay Hàn Quốc

Cách làm nước sốt Tokbokki Hàn Quốc

Cách làm nước sốt tokbokki rất dễ dàng mà không cần chuẩn bị bất kỳ nguyên liệu nào. Đi làm thôi.

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho dầu mè, tương ớt Gochujang, bột sắn dây Hàn Quốc và đường vào. Sau đó nhớ trộn đều.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước lọc và rong biển.

Bước 3: Khi nước sôi, vớt rong biển ra. Sau đó đổ nước sốt đã pha lên trên và lắc đều. Nấu cho đến khi sôi.

cách làm sốt tokbokkiCông thức làm bánh xèo đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không tốn thời gian

Bánh gạo, xúc xích, bắp cải, chả cá có thể nấu ngay. Hoặc cho vào bát và dùng dần.

Cuối cùng là sốt Tokbokki Hàn Quốc

Với cách làm này, bạn sẽ có ngay món nước sốt thơm ngon, màu đỏ bắt mắt. Khi ăn cảm nhận được vị đậm đà, hơi ngọt, cay nhưng rất ngọt và đẹp mắt. Vậy là với món sốt tokbokki này, bạn có thể tự làm ở nhà mà vẫn ngon như ngoài tiệm.

Mô tả: Cách làm sốt thịt nướng thơm ngon, đủ vị để ăn vặt

Cách làm tokbokki và tương ớt

Để trải nghiệm hương vị thực sự của Hàn Quốc, bạn phải mua Gochujang và ớt bột Hàn Quốc. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường đắt hơn các sản phẩm của chúng tôi. Vì vậy, bạn không thể lúc nào cũng sẵn sàng.

Vì vậy mình chia sẻ với các bạn một công thức mới, sử dụng tương cà và tương ớt Việt Nam rẻ hơn mà nước chấm cũng ngon không kém.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi: 2 tép
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Tương cà: 1,5 chén
  • Ớt bột: muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 300ml

cách làm sốt tokbokki Không có nguyên liệu Hàn Quốc, lưu ngay công thức Việt Nam này

Tokbokki và tương ớt

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Sau đó chuẩn bị một tô lớn, trộn tương cà, tương ớt, ớt bột, gia vị, xì dầu, đường, mật ong vào khuấy đều.

cách làm sốt tokbokkiMón canh đơn giản với nguyên liệu Việt Nam nhưng rất ngon và đẹp mắt

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm hỗn hợp nước dùng và nước và khuấy đều.

Bước 3: Đun sôi nước sốt. Bạn có thể dùng môi để khuấy nước sốt cho đến khi nó có độ đặc sệt.

Bước 4: Bạn cho bánh tráng và các nguyên liệu khác vào nấu để thưởng thức khi còn nóng.

cách làm sốt tokbokkiĂn kèm với sốt cà chua và tương ớt Việt Nam, món bánh gạo cay Việt Nam này đậm đà, đủ vị và đầy hương vị.

Hết sốt tokbokki và tương ớt

Tuy không có mùi đặc biệt như cách làm sốt tokbokki khi sử dụng nguyên liệu của Hàn Quốc. Nhưng với cách làm và cách làm này, bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon. Nước súp đặc, vừa miệng, có màu đỏ đẹp mắt. Nguyên liệu rẻ và dễ kiếm. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nhỉ?

Tham khảo: Cách làm bánh tráng tokbokki chấm nước mắm ngon

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ 2 cách nấu canh tokbokki ngon, đơn giản và siêu dễ rồi. Vào những ngày se lạnh, được tự tay nấu nướng và thưởng thức thành quả của những món ăn yêu thích sẽ khiến bạn sảng khoái và sảng khoái. Nhất là khi gia đình quây quần ăn những món nóng hổi như thế này thì thật tuyệt. Thử ngay và đừng quên chia sẻ thành quả của bạn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc
Xem thêm bài viết hay:  Sinh ngày (5/4) 5 tháng 4 là cung gì? Luận tính cách, sức khỏe và sự nghiệp (ngonaz)

Viết một bình luận