Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon

Bạn đang xem: Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Súp tiêu đen có mùi thơm nồng, kết hợp với thịt bò hay hải sản đều ngon. Đây là món súp có công thức đơn giản, không cần pha chế phức tạp. Nhưng khi sử dụng bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể dùng với đồ chay, đồ cay, hoặc dùng để chấm thịt, hải sản,… Sốt tiêu đen rất dễ làm.

cách làm sốt tiêu đen
Cách làm sốt tiêu đen đơn giản mà ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tiêu đen xay: 20g
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Rượu vang đỏ: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương: một thìa
  • Bột sắn dây: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Chất béo: 10 g
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

công cụ sản xuất

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Cho gia vị, nước tương, dầu hào, tiêu xay và đường vào bát đã chuẩn bị sẵn và trộn đều.

Lấy một bát khác, cho bột sắn dây khô vào 2 muỗng canh nước, hòa tan

cách làm sốt tiêu đen
Quy trình sản xuất cơ bản

Cách nấu sốt tiêu đen

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Tiếp đến cho nước sốt đã pha ở bước 1 vào, thêm nửa bát con nước lọc và nấu trên lửa nhỏ.

cách làm sốt tiêu đen
Súp tiêu đen thơm, đậm đà, ngọt thanh, có thể kết hợp với nhiều món ăn

Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho bơ đun chảy vào. Khi bơ sắp tan chảy, giảm nhiệt xuống thấp và khuấy trong bột. Do đó, sốt tiêu đen sẽ sánh mịn và ổn định. Có thể thay bột năng bằng bột năng. Nhưng đừng dùng quá nhiều, nếu không nước sốt sẽ đặc và không ngon.

Mình đã hoàn thành món bò sốt tiêu đen

Vậy là chỉ với vài bước thực hiện công thức sốt tiêu đen này, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon.


Sốt tiêu đen thành phẩm sánh mịn và có độ sánh vừa phải

Súp thành phẩm có màu sắc hấp dẫn, độ sánh đặc và mùi vị rất thơm. Vị đậm đà, béo ngậy và hơi cay nhẹ nơi đầu lưỡi khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Còn chần chừ gì mà không thử ngay món sốt tiêu đen hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình bạn.

Cách làm bò sốt tiêu đen ngon

Một trong những món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất là súp thịt bò với hạt tiêu đen thơm. Cũng giống như cách làm sốt tiêu đen, bạn không tốn nhiều thời gian mà lại có ngay món ăn thơm ngon, béo ngậy. Xin vui lòng xem làm thế nào để làm điều đó.

cách làm sốt tiêu đen
Bò nướng rau củ sốt tiêu đen là món khoái khẩu của mùa đông

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 g
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sốt tiêu đen: 1 bát

Chuẩn bị nguyên liệu

Bò được rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó, chúng được cắt lát mỏng và rang với sốt tiêu đen đã chuẩn bị sẵn.

Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Gừng gọt vỏ, rửa qua nước vài lần cho bớt cay, sau đó thái nhỏ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm ½ chỗ tỏi và gừng. Sau đó thêm ớt chuông và hành tây và khuấy trên lửa lớn.

Bước 2: Trong một chảo khác, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp muối vào, đảo đều lần nữa cho đến khi thịt chín. Sau đó cho phần rau củ đã trộn vào và đảo đều trên lửa nhỏ để các nguyên liệu được đồng nhất.

cách làm sốt tiêu đen
Thịt bò mềm và giữ nguyên hương vị. Rau tươi trộn sốt tiêu đen đậm đà

Bước 3: Nêm nếm lại gia vị, bày bò sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức.

Vậy là chỉ với 3 bước bạn đã có món bò sốt tiêu đen đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng. Từng miếng thịt bò mềm ngon, các loại rau ăn kèm có mùi thơm tự nhiên. Kết hợp với sốt tiêu đen thượng hạng, càng ăn càng mê hương vị này.

Kết thúc

Trên đây là cách làm món bò sốt tiêu đen và công thức làm món thịt bò sốt tiêu đen rất đơn giản. Thêm một công thức mới, bạn sẽ chinh phục được dạ dày của những thành viên thèm ăn nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn một số thông tin hữu ích. Hãy chế biến ngay công thức này tại gian bếp của bạn và báo cáo kết quả với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  Nhiều bệnh nhân mắc chứng 'hoang tưởng nghi bệnh', nằng nặc đòi bác sĩ điều trị ung thư

Viết một bình luận