Cách làm sốt cà chua đặc sánh cho món ăn thăng hạng vị ngon

Bạn đang xem: Cách làm sốt cà chua đặc sánh cho món ăn thăng hạng vị ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sốt cà chua là một trong những thứ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tương cà đóng hộp. Nhưng nếu muốn đảm bảo độ tươi, ngon và an toàn, bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại bếp. Chỉ với vài thao tác, dù bạn không phải là người khéo tay trong bếp cũng có thể thực hiện thành công. Quy trình làm nên món tương cà ngon đủ hương, đủ vị và phức tạp.

Các nguyên liệu không chỉ làm nên món ăn ngon mà còn rất hợp khẩu vị. Đồng thời bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có làn da sáng đẹp. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp và làm thử ngay nhé.


Cách làm sốt cà chua đơn giản mà ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bao gồm các dưỡng chất như: vitamin A, C, K, B6; kali, canxi, phốt pho, protein, chất xơ, hợp chất hữu cơ, v.v. Nói cà chua là cường quốc thực phẩm cũng không sai phải không?

Cách làm sốt cà chua
Nguyên liệu cần có để làm sốt cà chua

Nguyên liệu làm sốt cà chua đơn giản như sau:

  • Cà chua: 2kg
  • Tỏi băm: 200g
  • Giấm trắng: 100ml
  • Kinh giới khô: 1 muỗng canh
  • Húng quế tươi: 7-8 lá
  • Hành tây: củ (nếu muốn)
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh

công cụ sản xuất

Cà chua mua về, bỏ cuống, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó chuẩn bị một bát nước muối loãng để ngâm khoảng 2-3 phút. Rửa lại bằng nước sạch nhiều lần rồi lau khô.

Cách làm sốt cà chua
Cà chua sớm thật dễ dàng chỉ với vài bước

Ở phần dưới của quả cà chua, bạn lấy dao cắt nhẹ như thái bột. Đặt một nồi nước lên bếp, cho cà chua vào luộc khoảng 30-60 giây rồi vớt ra. Đặt cà chua xắt nhỏ vào một bát nước lạnh.

Dùng tay nhẹ nhàng tách vỏ cà chua theo đường cắt. Sau đó cắt hạt lựu thành từng miếng nhỏ. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố.

Cách làm sốt cà chua ngon

Bước 1: Đặt chảo lõm lên bếp, cho 2 thìa dầu oliu vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Cách làm sốt cà chua
Công thức làm tương cà độc đáo, đảm bảo ngon như ngoài tiệm

Bước 2: Khi hỗn hợp có mùi thơm thì cho cà chua băm nhỏ vào, đảo đều. Sau đó thêm giấm (hoặc chanh), 1 thìa muối, 1 thìa lá oregano khô, 7-8 lá húng quế cắt nhỏ để tăng thêm hương vị. Bật lửa lớn và đun sôi hỗn hợp sốt cà chua.

Cách làm sốt cà chua
Kinh giới khô, húng quế sẽ là một cách tuyệt vời để thêm hương vị cho món tương cà của bạn

Bước 3: Khi nước sốt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa, đun tiếp 60-90 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 4: Nêm nếm lại gia vị, cho sốt cà chua vào máy xay đến khi nhuyễn và đặc. Bạn có thể dùng nước sốt cà chua để nấu các món ăn. Hoặc để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh.

Tương cà thuốc hoàn chỉnh

Công thức sốt cà chua đơn giản không khó chút nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản, dù bạn có ngu đến đâu cũng có thể làm được.

Cách làm sốt cà chua

Tương cà thành phẩm có mùi thơm dịu nhẹ của cà chua, kinh giới khô và húng quế. Đặc biệt nước sốt có màu đỏ cam rất đẹp mắt. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy làm ngay món ngon với nước chấm này nhé. Ví dụ: mì ống, cá và sốt cà chua, đậu phụ và sốt cà chua, thịt viên và sốt cà chua, v.v.

Làm thế nào để lưu trữ sốt cà chua trong một thời gian dài?

Khác với tương cà đóng chai, tương cà sẽ có vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn tự nấu canh tại nhà mà không bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị nấm mốc.

Cách làm sốt cà chuaChia nhỏ tương cà và bảo quản trong hộp thủy tinh trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài

Vì vậy, khi bạn tiết kiệm nó, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh. Tốt hơn là chia sốt cà chua thành các phần nhỏ để chuẩn bị dễ dàng hơn. Lưu ý nên dùng chai, hũ thủy tinh để đảm bảo hương vị của tương cà không bị ảnh hưởng.

Chọn cà chua tươi để làm nước sốt

Bạn đã biết mẹo chọn cà chua tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chưa? Khi mua sắm, hãy ghi nhớ một số điều:

Dựa vào màu sắc của quả

Một quả cà chua chín tự nhiên thường có vỏ màu đỏ, ngay cả khi ẩm. Thích nhất vỏ ngoài không có dấu hiệu trầy xước.

Rốt cuộc, cà chua chín tự nhiên sẽ có hạt màu đỏ, vàng hoặc trắng và hương vị tự nhiên. Quả chín thường có màu rất đỏ, khi cắt ra sẽ thấy hạt màu xanh. Một dấu hiệu nhận biết là vỏ cà chua cứng vì nó có độ ẩm để thúc đẩy quá trình chín. Hương vị cà chua cũng rất nhẹ

Chọn theo mùi hương

Cà chua chín bao giờ cũng thơm nhất. Tuy nhiên, ở quả chín thì không có chất này. Đặc biệt, khi cắt hoặc nấu cà chua đã qua xử lý hóa chất cũng rất lâu mềm, màu sắc không đẹp.

Nhìn vào màu sắc của cà chua

Cuống cà chua là dấu hiệu của sự lựa chọn thực phẩm tốt. Vì vậy, những quả có cuống tươi xanh, không bị héo và bám chắc vào quả là quả chín tự nhiên.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm tương cà đơn giản mà ngon không cần bàn cãi. Có nhiều món ăn nếu không kết hợp với tương cà sẽ mất hương vị ngay. Vậy là chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể cho cả gia đình mình một món ăn ngon rồi. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi công thức nấu súp siêu ngon cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm sốt cà chua đặc sánh cho món ăn thăng hạng vị ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sốt cà chua đặc sánh cho món ăn thăng hạng vị ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sốt cà chua đặc sánh cho món ăn thăng hạng vị ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sốt cà chua đặc sánh cho món ăn thăng hạng vị ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò xào chua ngọt ngon lạ miệng, hấp dẫn

Viết một bình luận