Cách bảo quản bơ chín được lâu cực đơn giản mà không dùng hóa chất

Bạn đang xem: Cách bảo quản bơ chín được lâu cực đơn giản mà không dùng hóa chất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bơ là loại trái cây ngon nhưng khi chín sẽ bị thối, hư nên bạn cần biết cách bảo quản bơ chín được lâu để tiết kiệm chi phí khi sử dụng loại trái cây này.

Tất nhiên trong số chúng ta, ai cũng thích bơ và các món ăn, thức uống làm từ loại quả ngọt béo này và tôi thấy bơ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chị em thường không dám mua một lúc nhiều bơ vì khi chín sẽ nhanh hỏng, không ăn được nữa.

Tìm hiểu cách chọn lê phù hợp để biết thêm thông tin về việc mua lê. Nếu mua phải lê chín nhiều sẽ bị ôi thiu nên bạn cần biết cách bảo quản lê chín được lâu để sử dụng tốt trong cuộc sống.

Cách bảo quản lê chín

Nhiều người băn khoăn về cách bảo quản lê chín vì muốn giữ cho quả lê luôn đẹp thay vì bỏ công sức gieo trồng, sơ chế.

Mua bơ xanh bạn phải để nguyên quả cho đến khi bơ chín ở nhiệt độ tốt, bạn có thể dùng cách khác để khử nhanh bằng cơm, bột mì hoặc các loại quả chín khác. Khi quả bơ còn xanh mà bạn cố cắt thì quả bơ sẽ rất khó tiếp tục chín và nếu chín quá thì bơ sẽ mất đi hương vị.

Cách đơn giản để bảo quản lê chín được lâu mà vẫn dùng được 2 lần

Nếu không muốn chế biến bơ mà muốn tất cả bơ đều chín hoàn toàn, bạn có thể bọc chúng trong màng bọc thực phẩm hoặc cho vào túi ziplock và cho vào tủ lạnh.

Cách đơn giản để bảo quản lê chín được lâu mà vẫn dùng được 3 lần

Nếu bạn đã cắt đôi quả bơ rồi, bạn có thể bỏ hạt và lộn ngược hai nửa quả bơ lại, sau đó sử dụng cách bảo quản ở trên.

Tuy nhiên, với cách bảo quản lê chín này, bạn có thể để lê chín trong khoảng 2-3 ngày. Sau thời gian này, bơ dùng được nhưng sẽ không còn thơm ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Có nên để bơ trong tủ lạnh?

Bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng nhưng nhiều người băn khoăn không biết có nên bảo quản bơ trong tủ lạnh hay không vì sợ mất đi những dưỡng chất tuyệt vời của loại quả này.

Tác dụng của tủ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm

Tủ lạnh là sản phẩm ra đời nhằm giúp con người bảo quản thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, giữ được độ tươi lâu hơn nếu để lâu ở nơi hay để lâu.

Càng về sau, các sản phẩm tủ lạnh càng được “bổ sung” thêm các sản phẩm bảo quản thực phẩm thông minh và hữu ích. Giờ đây, bạn có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau trong cùng một chiếc tủ lạnh mà không lo bị hư hỏng hay nhiễm khuẩn.

Thậm chí ngày nay, công nghệ làm lạnh giúp giữ thực phẩm tươi trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách đơn giản để bảo quản lê chín lâu mà vẫn dùng được thường xuyên

Nên để bơ trong tủ lạnh để bảo quản

Cùng với tác dụng tuyệt vời của tủ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm, không có lý do gì mà bạn không sử dụng tủ lạnh để bảo quản bơ chín trong thời gian dài.

– Bảo quản bơ chín trong tủ lạnh theo nhiều cách khác nhau giúp bơ tươi lâu, có thể ăn dần mà không sợ hư;

Nếu bạn sử dụng bơ trong tủ đông trong thời gian quy định, bạn không phải lo lắng về sức khỏe của nó. Trừ khi bơ để lâu, vi khuẩn có thể xâm nhập làm hỏng và biến đổi món ăn.

Giờ thì bạn có thể yên tâm và không còn băn khoăn có nên bảo quản bơ trong tủ lạnh hay không rồi nhé. Vì thế, hãy tham khảo các cách bảo quản lê trong tủ lạnh để dùng dần nhé.

Mẹo hay: Cách làm bơ chín nhanh hơn

Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Có nhiều cách bảo quản lê chín trong tủ lạnh. Dưới đây là những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể đề cập và sử dụng.

Cách bảo quản lê chín trong tủ lạnh

Khi lê chín, bạn có thể cắt làm đôi và loại bỏ hạt. Tiếp theo, bạn cho bơ vào hộp nhựa cùng với hành tây, sau đó đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách bảo quản bơ chín lâu cực đơn giản mà bạn vẫn dùng thường xuyên

Nghe có vẻ lạ nhưng theo các nhà khoa học, hạt do hành tây tiết ra có thể giúp ngăn chặn hoạt động của các enzyme hỗ trợ quá trình oxy hóa khiến bơ bị hỏng.

Ngoài ra, hành tây còn giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trong không khí nên bơ được bảo quản tốt hơn.

Ngoài ra, những quả bơ chín sau khi cắt ra, nếu chưa dùng ngay, bạn có thể bỏ hạt rồi vặn chặt 2 nửa quả bơ lại, bọc nilon hoặc cho vào túi zip hút chân không. trong tủ lạnh 2-3 ngày.

Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Bước 1: Khi mua bơ chín, bạn nên chọn những quả còn tươi, chín đều, không bị thối, dập hay chín quá.

Bước 2: Lê khi mua về bạn rửa sạch nhẹ nhàng lớp vỏ bên ngoài, sau đó cắt đôi quả lê theo chiều dọc và loại bỏ hạt. Lưu ý là bạn phải dùng dao cắt thật dứt khoát quả bơ.

Bước 3: Dùng cọ mềm thấm nước cốt chanh và phết đều lên hai nửa quả lê đã cắt. Sau đó, cho tất cả vào túi zip và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu giặt nhiều thì giặt túi zip càng tốt.

Cách đơn giản để bảo quản lê chín được lâu mà vẫn dùng được 7 lần

Ngoài việc sử dụng nước cốt chanh ở phương pháp trên, bạn có thể thay thế bằng dầu ô liu cũng rất hiệu quả.

Bên cạnh việc bảo quản bơ chín trong tủ lạnh như đã nói ở trên, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp nghiền nhỏ quả bơ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn chỉ cần chà xát quả bơ với nước cốt chanh rồi cho vào hộp kín hoặc túi zip rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản bơ chín lâu cực đơn giản mà bạn vẫn dùng thường xuyên

Trên đây là những cách bảo quản lê chín trong tủ lạnh phổ biến nhất được nhiều chị em áp dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng quên rằng để giữ lê chín lâu trong tủ lạnh, bạn phải rã đông trước khi dùng và ngâm cả túi hoặc hộp bơ trong nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy. khoảng 30 giây trước khi trộn.

Xem thêm: Bơ chống được bệnh gì? ăn bơ có tốt không, ăn bơ có hại cho sức khỏe không

Cách bảo quản lê xanh

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng mua được lê chín vì các siêu thị hay cửa hàng hoa quả thường chỉ bán lê xanh để được lâu. Vì vậy, nếu mua bơ xanh, bạn cũng nên biết cách bảo quản bơ xanh. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần ghi nhớ:

Không bảo quản bơ xanh trong tủ lạnh

Những quả bơ chưa chín khi bảo quản trong tủ lạnh có thể không còn chín hoặc khi chín sẽ không béo ngọt như bình thường, thậm chí còn có vị đắng rất khó ăn.

Cách đơn giản để bảo quản lê chín được lâu mà vẫn dùng thường xuyên 9

Đừng để bơ kết hợp

Màu xanh mà chồng lên nhau thì dễ bị dẫm phải dẫn đến hư, kiêu. Nếu không có không gian và phải xếp chồng lê lên, bạn nên bớt mạnh tay và cho giấy báo vào giữa để chúng không va vào nhau làm vỡ bơ.

Tốt để bảo vệ bơ xanh

Để bơ có hương vị thơm ngon nhất, bạn cần làm bơ cứng lại trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Về cách làm bơ chín nhanh, bạn có thể sử dụng cách rang bơ trong thố ăn cơm, cho bơ vào túi bột mì hoặc để bơ cùng với các loại quả chín như táo, chuối…

Trên thực tế, không có cách nào tốt hơn để bảo quản lê xanh hơn là đông lạnh lê chín. Do đó, ngay cả khi bạn mua một quả bơ xanh, bạn nên đợi cho nó chín trước khi muốn bảo quản nó theo bất kỳ cách nào.

Xem thêm: Có bao nhiêu calo trong bơ? 1 quả bơ bao nhiêu calo, sinh tố bơ, bơ 100g

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ cách bảo quản lê chín được lâu mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng và dễ dàng trong cuộc sống. Chúc các bạn có những quả bơ chín thơm ngon và bổ dưỡng.

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bơ chín được lâu cực đơn giản mà không dùng hóa chất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bơ chín được lâu cực đơn giản mà không dùng hóa chất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bơ chín được lâu cực đơn giản mà không dùng hóa chất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản bơ chín được lâu cực đơn giản mà không dùng hóa chất
Xem thêm bài viết hay:  Cách viết chữ in đậm nghiêng cho status của Facebook

Viết một bình luận