Cách làm salad rau trộn sử dụng dầu giấm ngon nhất tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm salad rau trộn sử dụng dầu giấm ngon nhất tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khi biết cách làm món salad rau trộn dầu giấm, bạn sẽ mang đến cho cả nhà sự thú vị, mới lạ, khiến bữa cơm bớt nhàm chán.

Trong bữa ăn hàng ngày, người Việt Nam thường chế biến nhiều loại thực phẩm nhưng chủ yếu là các món chiên, nướng, nhiều dầu mỡ. Vì vậy, để giảm bớt mùi vị, giúp món ăn ngon và tốt cho sức khỏe, bạn cần chuẩn bị nhiều salad và nhiều loại rau củ có tính lạnh.

Có nhiều loại salad với hương vị khác nhau mà bạn có thể sử dụng bằng cách kết hợp các loại rau và hương vị khác nhau. Trong số đó, món salad rau củ trộn giấm được đánh giá là đơn giản, dễ làm, nhanh gọn và rất thanh mát.

Cách làm salad rau củ 1

Ngay bây giờ hãy cùng vào bếp học cách làm salad trộn dầu giấm để trổ tài nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 cây xà lách
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 quả ớt tươi
  • 3 tép tỏi
  • 5 nhánh rau mùi
  • 4 muỗng canh dấm gạo
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Một số loại gia vị thông dụng trong đời sống như muối, đường, bột ngọt, gia vị…

Cách làm salad 2 lá

Cách làm nước sốt salad đơn giản

1: Chuẩn bị các thành phần khác nhau

Với xà lách, bạn nhặt bỏ gốc và lá sâu, tách từng lá rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Sau khi tưới nước, bạn vớt xà lách ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Khi rau chín, bạn đem cắt thành từng khúc cỡ hai ngón tay.

Cách làm gỏi 3 lá

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành những khoanh tròn mỏng.

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng cho giòn.

Với rau mùi, bạn nhặt bỏ gốc già, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cắt hành ngò thành những đoạn ngắn khoảng 1cm.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ớt khô để chuẩn bị cho phần tiếp theo.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây sau khi cắt, ngâm vào bát nước có pha 1 thìa giấm. Ngâm như vậy trong năm phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Mẹo chuyên nghiệp: Mẹo để cắt hành tây mà không bị cay mắt là cắt chúng ở nơi thông thoáng như cửa sổ hoặc mui xe, hoặc trước khi cắt, hãy chà một miếng khoai tây nhỏ lên cả hai mặt dao. Vì tinh bột trong khoai tây sẽ ngăn cản quá trình khử mùi cay của enzym trong hành tây.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Đầu tiên, bạn đập dập tỏi và tiêu đã sơ chế rồi cho tất cả vào bát, sau đó thêm 2 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 2 thìa hạt neem, 3 thìa dấm và 1 thìa dấm. Tùy theo sở thích và không thích của gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng gia vị sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Cách làm salad 4 lá

Khi đun xong, khuấy đều hỗn hợp cho các gia vị tan hết thì tiếp tục cho 3 thìa dầu ăn vào và khuấy lại cho đến khi hỗn hợp nước sốt đặc lại.

Bước 3: Tiếp tục làm nước trộn gỏi

Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa trắng hoặc một chiếc tô lớn đủ to để trộn gỏi. Thêm rau diếp, cà chua, hành tây và dưa chuột và trộn đều các loại rau. Sau đó, bạn cho nước sốt vào hỗn hợp, tiếp tục đảo từ từ để nước sốt ngấm vào rau củ.

Cách làm gỏi 5 lá

Khi hoàn thành, thêm rau mùi, trộn đều và bạn đã hoàn thành. Hương không chỉ là phụ gia giúp món gỏi thêm màu xanh mà còn là gia vị giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Với những cách trộn salad này, bạn không phải đợi lâu mà có thể ăn ngay. Tuy nhiên, nếu muốn rau câu có vị mặn ngọt vừa phải, bạn nên chờ khoảng 5-10 phút và thưởng thức thành phẩm của mình.

Lá xà lách đã hoàn thành

Nhanh chóng và dễ dàng, bạn đã hoàn thành món nước xốt salad lạnh. Món salad rau xanh trộn giấm có màu sắc tươi tắn, thấm đều nước sốt chua ngọt, dễ ăn và kích thích vị giác, sẽ khiến bạn và cả nhà hài lòng, giúp bữa ăn đưa cơm và hơn thế nữa. ngọt.

Chúc các bạn thành công với cách làm salad dầu giấm và dầu ăn cực đơn giản để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà món ngon ngày lạnh nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm salad rau trộn sử dụng dầu giấm ngon nhất tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm salad rau trộn sử dụng dầu giấm ngon nhất tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm salad rau trộn sử dụng dầu giấm ngon nhất tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm salad rau trộn sử dụng dầu giấm ngon nhất tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách mở cốp xe Lead nhanh nhất khi bạn quên chìa trong phút mốt (ngonaz)

Viết một bình luận