Cách làm muối tỏi rất dễ, bạn có thể tự làm món muối này để chiêu đãi cả nhà mà không cần tốn tiền mua ở nước ngoài.
Rong biển cháy tỏi là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Món ăn này thường được chế biến sẵn và bán ngoài chợ, tuy nhiên nếu bạn có thể tự làm tại nhà thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình một cách ngon lành.
Có rất nhiều công thức làm rong biển tỏi giúp mang lại hương vị thơm ngon. Hy vọng với cách nướng tỏi biển đơn giản trên đây, bạn sẽ chế biến được món nướng thơm ngon, không dính. Giờ thì cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm nhé!
Review: Cách làm món móng tay rang tỏi ngon theo công thức của đầu bếp 5 sao
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 người
- 10 rong biển khô
- 5 quả ớt tươi (nếu bạn không ăn được cay có thể bớt 1-2 quả ớt)
- 1 củ gừng tươi
- 3 muỗng canh tỏi băm
- 3 muỗng canh dầu ăn (hoặc dầu oliu)
- 1 muỗng cà phê muối tôm
Cách làm tỏi biển tại nhà ai cũng làm được
Bước 1: Sơ chế rong biển
Khi mua rong biển ở cửa hàng, bạn phải cắt thành miếng vừa ăn.
Với ớt tươi, bạn cần rửa sạch, cắt bỏ cuống và phơi khô. Bạn có thể để nguyên quả ớt hoặc băm nhỏ.
Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập, băm nhuyễn. Với gừng làm tương tự với tỏi.
Bước 2: Làm muối tỏi
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn đã chuẩn bị vào rồi vặn bếp ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng.
Khi dầu trong chảo hơi sôi, bạn cho toàn bộ số tỏi, gừng băm đã sơ chế và ớt tươi vào, giảm lửa và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đổi màu, có mùi thơm.
Tiếp theo, bạn cho cỏ đã cắt nhỏ vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ. Khi thấy rong biển đã thấm dầu và hơi cứng lại thì tắt bếp. Lưu ý khi làm món rong biển rang tỏi này, bạn cần đảo đều để rong biển không bị cháy và ngấy.
Cuối cùng, khi vừa tắt bếp, lúc cỏ còn nóng, bạn cho chút muối hột vào trộn đều để muối bám quanh cỏ khiến món ăn đậm đà, tròn vị.
Tôi đã uống hết thuốc
Cứ như vậy bạn sẽ có món cơm cháy tỏi. Với các bước thực hiện đơn giản, bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành những món ăn vặt này để gây ấn tượng với bạn bè và gia đình. Vì vậy, bạn không phải làm nhiều một lúc và để dành ăn mà có thể chế biến bất cứ khi nào muốn thưởng thức. Rong biển cháy tỏi để lâu cũng sẽ mất ngon và không còn ngon như ban đầu.
Những lưu ý khi làm tỏi biển
Bạn chỉ nên cho một lượng dầu mỡ vừa phải để tránh tình trạng dầu mỡ quá nhiều sẽ khiến bạn chán ăn;
Khi rang hỗn hợp tỏi và gừng, bạn nên đợi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu rồi mới cho thêm. Có như vậy món ăn mới dậy mùi liên tục;
Bạn có thể điều chỉnh lượng tiêu sao cho phù hợp với khả năng ăn cay của gia đình. Cho dù không ăn được gia vị cũng không cần thêm tiêu, chỉ cần thêm tỏi, gừng;
Nếu thích ăn tỏi ướp hơi ngọt, bạn có thể thêm chút đường;
Nếu không tự tin vào tài nấu nướng của mình, bạn nên tắt bếp trước khi cho rong biển vào để tránh bị cháy. Tuy nhiên, sau khi tắt bếp phải cho nước biển vào để đảm bảo chảo còn nóng, nhiệt độ còn đủ để nấu món ăn;
Rong biển rang tỏi số lượng vừa đủ nên bảo quản và ăn hết trong vòng 1 tuần ở nơi kín gió, khô ráo, sạch sẽ để đảm bảo mùi vị và độ dẻo.
Tham khảo: Cách làm thiên nga xào tỏi đơn giản mà ngon
Kết thúc
Với cách chế biến hải sản nướng tỏi này, từng miếng hải sản thơm ngon, ngọt ngọt, cay cay, thơm phức, có hương vị đặc trưng khiến ai cũng thèm, ăn một lần là nhớ mãi. Rong biển không chỉ ngon mà còn là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt hữu ích trong việc kháng viêm, cải thiện chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp ngăn ngừa đột quỵ.
Vì vậy, hãy luôn rửa sạch rau thơm tỏi để tăng nguồn thực phẩm cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm rong biển nướng tỏi!
Bạn thấy bài viết Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
#Cách #làm #rong #biển #cháy #tỏi #đậm #đà #và #thơm #nức #khó #cưỡng
Video Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
Hình Ảnh Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
#Cách #làm #rong #biển #cháy #tỏi #đậm #đà #và #thơm #nức #khó #cưỡng
Tin tức Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
#Cách #làm #rong #biển #cháy #tỏi #đậm #đà #và #thơm #nức #khó #cưỡng
Review Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
#Cách #làm #rong #biển #cháy #tỏi #đậm #đà #và #thơm #nức #khó #cưỡng
Tham khảo Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
#Cách #làm #rong #biển #cháy #tỏi #đậm #đà #và #thơm #nức #khó #cưỡng
Mới nhất Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
#Cách #làm #rong #biển #cháy #tỏi #đậm #đà #và #thơm #nức #khó #cưỡng
Hướng dẫn Cách làm rong biển cháy tỏi đậm đà và thơm nức khó cưỡng
#Cách #làm #rong #biển #cháy #tỏi #đậm #đà #và #thơm #nức #khó #cưỡng