Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm ngon mát giải nhiệt hiệu quả

Bạn đang xem: Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm ngon mát giải nhiệt hiệu quả tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nói đến rau ăn vào mùa hè không thể bỏ qua lá càng cua thanh mát. Mặc dù có tên lạ nhưng đây là loại rau rất phổ biến trong nấu ăn. Gỏi cua nguội giòn, ăn kèm với cá kho, mắm thịt, xào tỏi,… Mỗi món có một hương vị riêng nhưng vị thanh mát, chua nhẹ của các loại rau thì không thể cưỡng lại được. Cách làm càng cua trộn giấm là công thức salad rất được ưa chuộng trong mùa hè nóng nực này. Học ngay công thức này để thay đổi khẩu phần ăn mùa hè cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Càng cua là một loại lá mọc hoang, chiều cao khá thấp, lá xuyên tim. Các loại rau này chủ yếu là nước, vitamin và khoáng chất. Vì vậy, đây là thực phẩm giải nhiệt, rất tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt, đào thải độc tố.

Gỏi càng cua ngâm dấm thanh nhiệt giải độc

->> Đừng bỏ lỡ: Mùa hè ăn gì mát ngon?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lá càng cua: 400g
  • hành tây: vâng
  • cà chua bi: 200 g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Dầu oliu: 100ml
  • Rượu tĩnh: 100ml
  • Một số hương vị phổ biến

Cách làm càng tôm hùm ngâm chuaNguyên liệu làm salad

->> Sách: Tác dụng của thịt tôm hùm đối với sức khỏe

Công cụ sản xuất

Không phải salad trộn giấm và dầu, mỗi món ăn trước khi chế biến đều phải đáp ứng khâu sơ chế ban đầu. Đây là bước rất quan trọng, giúp thực phẩm luôn sạch sẽ, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Do đó, sau khi mua về, bạn đem linh kiện mới về, rửa nhẹ nhàng lần đầu để loại bỏ đất cát. Tiếp theo, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước đun sôi. Ngâm mai cua khoảng 5-7 phút cho đến khi mai cua sạch hoàn toàn. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước sạch và lau khô. Rửa và lau khô rau, sau đó cho vào tủ lạnh để giữ nóng và lạnh cho món salad.

Cách làm càng tôm hùm ngâm chuaCách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho hành vào tô, thêm 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa muối, khuấy đều cho tan.

Luộc chín trứng, bóc vỏ và cắt theo chiều dọc thành miếng vừa ăn. Gọt vỏ cà chua, rửa sạch và cắt làm đôi. Bạn có thể cho dưa cải muối vào tủ lạnh để dưa không bị hư.

Cách làm bánh đa cua ngâm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần trộn các nguyên liệu làm gỏi. Chuẩn bị một chiếc bát, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa rưỡi giấm vào trộn đều.

Bước 2: Cho lá càng cua, hành tây, cà chua bi vào nồi. Trước khi phục vụ, đổ giấm và trộn đều. Cuối cùng bày món ăn ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức.

Cách làm càng tôm hùm ngâm chuaChỉ cần chuẩn bị nước sốt gồm dầu và giấm, đổ nguyên liệu lên trên là xong

Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món càng ghẹ ngâm giấm thơm ngon, sảng khoái rồi đấy. Nhớ đừng cho giấm và dầu ăn vào trộn trước khi ăn ngay, như vậy ghẹ sẽ mềm và không còn giòn nữa.

->> Hướng dẫn: Cách làm bánh cuốn tôm thịt thơm ngon hấp dẫn

Anh ấy đã hoàn thành món rau với giấm và dầu

Cách làm tôm hùm trộn giấm rất đơn giản phải không nào, ai cũng có thể làm được. Món ăn là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu tươi ngon. Vì vậy, nhìn rất đẹp, rất đẹp. Chỉ nhìn thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi.

Cách làm càng tôm hùm ngâm chuaCuối cùng là món salad vừa ngon vừa đẹp mắt khiến bạn chỉ muốn ăn ngay

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rau củ, hành chua ngọt, trứng béo nhẹ, vừa miệng. Bổ sung ngay món salad giải độc này vào mâm cơm gia đình trong những ngày nắng nóng.

Cách chọn mua lá càng cua

Rau càng cua là loại rau mọc hoang nhưng không phải ở đâu cũng có. Để có được món gỏi ngon, ngay từ khâu chọn mua nguyên liệu, bạn cần chọn những loại rau củ non, hấp dẫn. Rau xanh nhỏ không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Do đó, bạn nên chọn những loại rau tươi, sáng và xanh. Khi ép lá khô nhưng không dai. Đối với những lá có màu xanh đậm, héo vàng hoặc bị hư nặng thì không nên sử dụng.

->> Xem thêm: Cách làm gỏi cuốn tôm thịt

Kết thúc

Vì vậy, bạn học được rất nhiều về cách làm món salad dễ làm và ngon. Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay món salad thanh mát, thơm ngon. Trong cái nóng của mùa hè, món salad này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích. Đừng lo con biếng ăn, hãy làm điều này ngay sau đây.

Bạn thấy bài viết Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm ngon mát giải nhiệt hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm ngon mát giải nhiệt hiệu quả bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm ngon mát giải nhiệt hiệu quả của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm ngon mát giải nhiệt hiệu quả
Xem thêm bài viết hay:  Khi nào có thể bắt đầu chỉnh nha cho trẻ em?

Viết một bình luận