Cách làm cánh vịt chiên nước mắm ngon đậm đà như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm cánh vịt chiên nước mắm ngon đậm đà như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cánh vịt chiên nước mắm là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đảm bảo hương vị khác biệt với món cánh gà chiên cá trứ danh. Món ngon này là món nhậu được cánh đàn ông lựa chọn và là món khoái khẩu trong bữa cơm gia đình.

Vịt là loại thịt nguội, lành, bổ mà rẻ. Vì vậy, việc chọn thịt vịt và các bộ phận của vịt như cánh vịt, chân vịt, đầu vịt… để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau là vô cùng ý nghĩa. Thịt vịt dễ ăn, chế biến được nhiều món, đặc biệt là món vịt om sấu, thích hợp quanh năm. Trong hầu hết các trường hợp, thịt vịt giúp giải nhiệt và đánh thức vị giác của người ăn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm cánh vịt chiên nước mắm theo công thức đơn giản, nhanh chóng dưới đây!

->> Hướng dẫn: Cách làm món đùi gà chiên nước mắm thơm ngon

Cách làm cánh vịt chiên nước mắm rất dễ. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận trong từng khâu, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch đến sơ chế thì mới có thể làm được món cánh vịt ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • cánh vịt: 700g
  • Ớt: 3-5
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Rau thơm: Hành, ngò
  • Gia vị: bột nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu bắc, tương ớt, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng.

Cách làm cánh vịt chiên nước mắm

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy vào bếp và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm thơm nổi tiếng. Do đó, bạn phải chú ý sơ chế cánh vịt, làm sạch mùi để món ăn được thơm ngon.

Nhặt hết những chiếc lông còn sót lại trên cánh vịt. Rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Lấy gừng, trộn với một ít muối và rượu. Sau đó sơn tất cả các cánh vịt. Để trong 1 đến 2 phút và rửa sạch với nước.

Chuẩn bị cánh vịt cơ bản

Vớt cánh vịt ra rổ cho ráo nước rồi chặt cánh vịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành, tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, để riêng.
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau thơm: Thu hái rễ già, lá héo. Rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Ướp cánh vịt

Ướp cánh vịt khô với 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu đen.

Lắc đều để gia vị thấm đều trên cánh vịt. Ướp trong 30 phút cho cánh vịt thấm gia vị.

Bước 4: Pha chế gia vị nước mắm

Trong một bát nhỏ, cho các gia vị sau: 5 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh bột năng, 1 thìa canh tiêu bắc, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương ớt, hành tỏi băm, 50 ml nước lọc. Dùng muỗng trộn đều và để sang một bên để chế biến món cánh vịt.

Làm cánh vịt ướp nước mắm

Bước 5: chiên cánh vịt

Đặt một cái chảo lớn lên bếp với 5 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng thả cánh vịt vào.

Rán cánh vịt trên lửa vừa, khi chiên chú ý trở mặt dưới, khi thịt chín vàng thì lật mặt kia chiên tiếp.

Bước 6: Rim nước mắm

Đặt một cái chảo khác lên bếp. Làm nóng chảo rồi đổ nước mắm ở bước 4 vào đun sôi.

Cánh vịt sốt mắm

Cho cánh vịt đã chiên vào chảo với lửa nhỏ. Khi nước mắm trong chảo sệt lại thì cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức cánh vịt chiên nước mắm

Vớt cánh vịt ra đĩa. Đổ nước sốt đặc còn lại vào chảo trên cùng để nếm thử. Trang trí với nhánh rau mùi lên trên và thưởng thức.

Lưu ý cách làm cánh vịt chiên nước mắm

Để làm món cánh vịt chiên nước mắm ngon, bạn cần biết một số điều sau:

  • Nên chọn mua thịt cánh vịt tươi, như vậy thịt cánh vịt sẽ săn chắc và thơm. Không nên mua cánh vịt có nhiều mỡ sẽ bị no.
  • Đừng bỏ qua công đoạn khử mùi của thịt vịt. Ngoài gừng và rượu, bạn có thể dùng chanh và muối.
  • Để nhanh thấm gia vị khi om và nêm nước mắm, bạn có thể khứa vài đường trên thịt cánh.
  • Nếu bạn không muốn món ăn bị giòn, hãy sử dụng nồi chiên không khí theo kiểu chiên cánh vịt.

->> Sách: Cách làm mỳ Ý ngon tại nhà thành công 100%

Còn gì bằng cánh vịt chiên nước mắm nhỉ?

Cánh vịt chiên nước mắm sẽ nhanh bị ngấy nếu bạn vô tình cho quá nhiều dầu để tránh làm cánh vịt bị cháy trong quá trình chiên. Ngoài ra, trong mâm cơm, ngoài những món tốt cho sức khỏe, bạn cũng nên bổ sung thêm những món ăn khác như rau thơm, canh. Vậy cánh vịt chiên nước mắm ăn gì cho hợp? Hãy cùng khám phá dưới đây:

Cánh vịt chiên nước mắm có thể ăn kèm với xà lách, dưa leo xắt mỏng… Nhờ đó, bạn sẽ không bị ngán khi thêm phần thú vị cho mâm cơm gia đình.

Canh đậu hũ nấu trứng hành, canh bí xanh hay canh mồng tơi… ăn kèm cánh vịt chiên nước mắm đều rất ngon. Các món này rất dễ làm và tốn ít thời gian, bạn có thể dùng trong lúc chờ cánh vịt thấm gia vị.

Kết thúc

Tin rằng với công thức cách làm cánh vịt chiên nước mắm mà bài viết chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm tuyệt chiêu cải thiện món ăn cho cả nhà một cách nhanh chóng. Chúc các bạn ngon miệng với món cánh vịt chiên nước mắm. Trong danh mục này, chúng tôi đề xuất các món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm cánh vịt chiên nước mắm ngon đậm đà như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cánh vịt chiên nước mắm ngon đậm đà như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cánh vịt chiên nước mắm ngon đậm đà như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cánh vịt chiên nước mắm ngon đậm đà như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  15 thực phẩm tăng cường sản xuất collagen giúp cơ thể trẻ hóa

Viết một bình luận