Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người thắc mắc cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không khí vì ai cũng muốn thử tự tay làm những chiếc bánh xèo thơm ngon, nóng hổi để phục vụ bữa sáng cho mọi người với bún, phở…

Chim cút không chỉ là món ăn kèm tuyệt vời với bún, phở mà còn có thể dùng làm món khai vị khi nguội rất ngon. Cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi, ​​ngọt thơm, hẳn ai trong chúng ta cũng muốn một lần được vui chơi để cảm nhận hương vị tuổi thơ, được thưởng thức những thức quà mà lũ trẻ con rất thích thưởng thức.

cách làm bánh rán bằng nồi chiên không dầu 1

Nếu bạn cũng muốn có một trải nghiệm như vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay để thử trổ tài làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 260 gram bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 7,5 g bột nở
  • 2,5 gam muối
  • 15ml sữa
  • 30 g mỡ mềm không pha loãng
  • 80ml nước
  • Dụng cụ bao gồm: tô, chảo, máy trộn bột, nồi chiên không dầu…

cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu 2

Cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu hot

Bước 1: Nhào bột

Bạn cho bột mỳ, muối, bột nở, trứng, bơ và sữa vào âu trộn rồi bật máy ở tốc độ thấp để trộn bột từ từ. Trong lúc nhào bột, đổ từ từ nước vào đến khi bột mềm, dẻo, mịn và không dính tay thì tắt máy. Quá trình này thường mất khoảng 15 phút, tuy nhiên nếu ở nhà không có máy trộn bột bạn có thể nhào bột bằng tay nhưng rất mất thời gian và công sức.

Sau khi nhào bột xong, bạn cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 10 phút, sau đó lấy bột ra và nhào bằng tay trong 5-10 phút.

cách làm món chiên bằng nồi chiên không dầu 3.

Bước 2: Cho bột

Phần bột nhận được ở bước 1, bạn cho ra một mặt phẳng, rắc một ít bột khô lên bề mặt để chống dính rồi nặn thành một khối bột hình chữ nhật có chiều rộng 10 cm và độ dày khoảng 0,6 cm.

làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu 4

Sau đó, bạn cho bột trở lại khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Hôm sau, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng cho bột mềm trở lại rồi tiến hành nhào bột.

Bước 3: Tạo giao diện

Với cách làm bánh pancake bằng nồi chiên không khí này, bạn chỉ cần lấy một ít bột trong khay, sau đó đặt lên một mặt phẳng có rắc một ít bột mì để chống dính và tiếp tục cắt bột. Tìm các đường chéo và rộng khoảng 2,5cm.

Sau khi cắt xong, bạn đặt miếng bột thứ 2 lên trên miếng bột thứ nhất, dùng khăn cho vào giữa miếng bột và ấn chặt. Tiếp theo, bạn kéo dài bột để tạo thành một khối bột dài khoảng 22,5cm.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi bột được thực hiện.

cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu 6

Bước 4: Chiên trong nồi chiên không dầu

Thông thường, chiên trong chảo ngập dầu sẽ mềm và thơm, nhưng nếu thay thế bằng nồi chiên không khí, thành quả sẽ tuyệt vời hơn.

Đầu tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không khí ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5-10 phút. Mục đích giúp nhiệt độ trong nồi luôn ổn định, giảm nhiệt bên ngoài nhưng bên trong không chín đều.

Sau đó, khi nồi đã nóng, mở vung, cho từ từ từng miếng bột vào, biết rằng chỉ đảo một lượt, không tính nhanh và chín đều. .

Sau đó, bạn đóng khay chiên lại và xếp theo chiều thuận để chiên, thông thường bạn có thể nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút mỗi lần. Khi nướng, nếu không biết cách đảo bằng nồi chiên không dầu, bạn nên thường xuyên mở nồi kiểm tra để duy trì nhiệt độ và thời gian phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên lật các mặt cho đến khi chín vàng đều hai mặt.

Bạn cứ chiên trong nồi chiên không dầu như vậy, chiên lần lượt cho đến khi hết các viên. Sau đó chỉ cần thưởng thức thành phẩm của bạn!

Thành phẩm vẫn còn nóng hổi

Bạn thấy đấy, cái cuối cùng trông khá đẹp phải không? Với những chiếc bánh vừa đẹp, vừa thơm, vừa miệng như thế này, ăn cái này là phải ăn thêm cái khác, đặc biệt, để thỏa mãn cơn “thèm” của mình. Bánh nóng ăn với bánh chưng, bún, miến, phở, cháo, miến đều ngon. Bạn có thể ăn kèm với nước mắt chua ngọt cũng rất tuyệt.

Cách làm món chiên bằng nồi chiên không dầu 9 ngăn

Kết thúc

Chúc các bạn thực hiện thành công món nồi chiên không dầu này để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà món ăn vặt mang lại những trải nghiệm tuyệt vời này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  4 triệu chứng sau khi uống nước là 'lời cầu cứu' từ thận của bạn

Viết một bình luận