Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa ngon chuẩn danh bất hư truyền

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa ngon chuẩn danh bất hư truyền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các món ngon từ ốc thường khác nhau, có nhiều loại ốc, mỗi loại lại được chế biến theo những cách khác nhau để tạo hình. Với chủ đề của bài viết này, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn đặc sản của Thanh Hóa, đó là món ốc xào măng. Thay vì món chả giò như nhiều người vẫn biết, cách làm món ốc xào măng Thanh Hóa sẽ là món ăn chiêu đãi những ai ghiền món ốc xào.

Nhắc đến món ngon Thanh Hóa, hầu hết mọi người đều nghĩ đến món lá chuối nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi nghêu xào măng cũng được xếp vào danh sách đặc sản của vùng. Nếu bạn là tín đồ của món nghêu xào chuối đậu, sả ớt thì nhất định phải thử món ăn này nhé.

Tham khảo giá ốc nhồi hiện nay

Chọn ốc ngon để bắt măng

Cũng như bất kỳ món ăn nào khác, để món nghêu xào măng ngon thì khâu chọn nghêu rất quan trọng. Loại ốc để đặt tùy theo sở thích của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ làm món ốc nhồi. Vì vậy, khi mua ốc, bạn nên chú ý:

– Dùng tay để mở miệng ốc: Bạn sẽ thấy ốc trượt vào trong một chút, ốc còn sống và tươi. Vì đây là môi trường sống tự nhiên của ốc sên. Nếu ốc không phản ứng hoặc có mùi khó chịu, rất có thể nó đã chết hoặc đã để lâu ngày. – Nhìn bằng mắt thường sẽ thấy ốc ở bên ngoài: Nếu ốc chui vào bên trong rất có thể là ốc gầy, ăn không ngon. Nếu ốc ngậm trong miệng là ốc béo và thịt dày. – Đối với ốc chết nổi trên mặt nước, úp miệng, ngửa. – Lời khuyên của mọi người: Đừng mua ốc vào đầu hoặc cuối tháng. Vì đang là mùa sinh sản của ốc nên nhiều con ốc gầy hoặc nhỏ, ít thịt, ăn không ngon. Tôi cũng không thích ăn ốc, nó cứ đắng miệng như ăn đá, không ngon. – Ở chợ có hai loại ốc phổ biến mà bạn có thể lựa chọn là ốc mít và ốc nhồi. Da mít vừa và nhỏ, các đường gân trên vỏ đều nhau, màu đen, tròn và dẹt, trong khi toàn vỏ to, cứng, đen, không có đường gân, các múi tròn đều.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngao nhồi: 1kg
  • Măng chua: 0,5kg
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành lá, rau mùi: 1 nắm
  • Ớt tươi: 4 cái
  • Dầu ăn
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Nhiều gia vị: mì sợi lớn, muối trắng, nước tương, rượu trắng, v.v.

Cách làm ngao xào măng Thanh Hóa

Quy trình chế biến ốc nấu măng Thanh Hóa rất đơn giản, thời gian sơ chế ốc và ngâm ốc khá lâu. Tuy nhiên, đừng lo lắng, sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm thôi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi chuẩn bị cho đồ vào bên trong ốc

Khi mua bất kỳ loại sò nào, hãy tìm hiểu kỹ để sơ chế, nhưng hãy áp dụng 2 cách làm sạch sò lông đầu tiên cực hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng để có thể nấu cho gia đình những bữa ăn ngon. với sò điệp. Đặc biệt là trong bối cảnh này.

Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa 1chế biến ốc

Dùng nước vo gạo

Nếu định nấu vào buổi tối, khi đi chợ, bạn cho ốc vào ngâm nước vo gạo từ 1 đến 2 tiếng (có thể lâu hơn). Đảm bảo sản phẩm làm từ gạo sẽ giúp bùn trong ốc ra ngoài. Sau khi đổ nước vo gạo đi, bạn chỉ cần vo lại với nước.

Trang trí với ớt tươi thái lát

Theo những gì nhiều người chia sẻ, đây là cách nhanh nhất để ốc tống hết bùn đất trong miệng ra ngoài. Khi mua nghêu nhồi về, bạn cho nghêu vào tô nước, thêm vài lát ớt tươi rồi ngâm từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó, chỉ cần rửa sạch với nước để sửa chữa nó.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Măng mua về không được luộc qua nước nóng mà chỉ xé nhỏ. – Tỏi khô băm nhỏ. – hành lá, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cắt ớt thành miếng nhỏ và loại bỏ hạt.

2: Luộc nghêu đã ướp

Ốc nhồi luộc chín, sau đó bỏ đầu và thân ốc. Sau đó, bạn cho đầu ốc vào bát nhỏ cùng một ít muối để ốc tiết hết chất nhờn. Sau đó bạn rửa nước thật sạch.

Bước 3: Tiếp tục giới thiệu món ốc xào măng Thanh Hóa

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho một nửa số tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho măng vào. Bạn nêm lại gia vị và tiếp tục xào cho đến khi măng hơi săn lại thì trút ra tô.

Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa 2Hãy để măng bắt đầu mọc

Sau đó, bạn cho một thìa dầu ăn cùng với nửa chỗ tỏi băm và tiêu còn lại vào chảo phi thơm rồi đổ hến đã nhồi vào chảo. Bạn nêm thêm gia vị và xào cho đến khi nghêu cạn nước. Sau đó, thêm măng và khuấy trong hai phút.

Cách làm ngao xào măng Thanh Hóa 3

Thêm hành lá và rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Để món ốc xào măng thêm phần hấp dẫn, sau khi đảo đều, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên.

Khi ăn, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức ngay. Vị cay cay của tiêu tươi kết hợp với vị đăng đắng của măng, vị giòn của ốc và mùi thơm của các loại rau thơm sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi vừa chạm chân vào.

Ăn ngao xào măng ở đâu Thanh Hóa?

Người dân Thanh Hóa hay khách du lịch có dịp ghé qua hãy ghé qua quán ốc Bến Ngự tại Địa chỉ: 27 Bến Ngự, Phường Trường Thi, Thanh Hóa. Đây là quán ốc ven đường nhưng lúc nào cũng đông khách chứ ít thấy. Tuy là quán ven đường nhưng nhân viên có thể thấy bàn ghế sạch sẽ, chất lượng phục vụ cũng ổn khiến thực khách khi đến với ốc Bến Ngự không phải đợi lâu để được thưởng thức món ăn do mình chế biến. như con ốc sên trong tích tắc. .

Ốc Bến Ngự có rất nhiều món ngon mà chúng ta có thể kể đến như ốc cay, ốc xào măng (mình đã giới thiệu ở trên), ốc hấp sả, ốc hút, ốc thơm, ốc xào, bánh xèo, cút chiên. xào me,… Ốc được luộc vừa chín tới, nước ốc ngon nên ăn nhiều nước lắm! cây ăn quả theo mùa

Video giới thiệu ốc Bến Ngự trên kênh TTV Thanh Hóa

YouTube video

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn cách làm món ốc xào măng Thanh Hóa ngon nhất và giới thiệu cách thưởng thức món ăn độc đáo này. Thu đến rồi, mùa đông này còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một đĩa nghêu xào măng nóng hổi hay nghêu xào sả ớt cay cay. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ niềm vui từ cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bạn lên kế hoạch vui chơi cùng gia đình trong thời gian rảnh rỗi. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa ngon chuẩn danh bất hư truyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa ngon chuẩn danh bất hư truyền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa ngon chuẩn danh bất hư truyền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc xào măng Thanh Hóa ngon chuẩn danh bất hư truyền
Xem thêm bài viết hay:  5 việc nếu làm vào buổi sáng hàng ngày giúp thải độc gan và thận nhanh hơn, thực hiện được 3 điều là đáng mừng

Viết một bình luận