Bánh mì là món ăn sáng phổ biến của nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu để lâu chúng sẽ bị khô, cứng hoặc nhăn nheo rất nhiều. Đặc biệt để tiết kiệm công sức mua sắm, nhiều chị em còn mua nhiều về trữ trong tủ lạnh. Đây có phải là cách đúng để lưu trữ bánh mì? Và chính xác như thế nào.
>> Xem thêm: Cách làm bánh mì ngon, đẹp mắt
Giữ bánh mì và báo
Trong 1-2 ngày đầu sau khi mua, bánh còn tươi, bạn có thể bọc trong giấy báo để mang đi. Sau đó để chúng ở nhiệt độ phòng, trên bàn ăn hoặc trên bếp. Phương pháp bảo quản này giúp bánh tươi ngon cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn ngay, hãy thử các phương pháp sau.
Cách bảo quản bánh mì trong tủ lạnh
Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh là cách đơn giản, dễ làm và kéo dài thời gian sử dụng cho lần sau.
Bước 1: Đặt bánh mì
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc túi zip vì loại túi này được hàn kín. Cho bánh vào, bóp hết không khí bên trong, kéo chặt miệng túi không để hở rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bánh mì của bạn quá to, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ hơn để bánh không bị nướng đi nướng lại và mất đi hương vị.
Bước 2: Nướng bánh
– Làm chảy từng miếng bánh: Để làm chảy bánh mì, với vài lát bánh mì, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao trong 15-25 giây, đợi bánh mềm.
Hoặc nếu có lò nướng thì để 5 phút ở nhiệt độ 152 độ C.
– Làm chảy hết bánh: cũng như trên, cho bánh vào lò vi sóng quay 20-30 phút ở nhiệt độ khoảng 152 độ C, thời gian này đủ để bánh tan chảy hoàn toàn.
>> Xem thêm: Cách làm bánh mì phô mai tan chảy
Làm thế nào để lưu trữ bánh mì và nước và than
Miễn là bạn sử dụng nước và than, bạn có thể biến bánh mì cũ thành vỏ bánh. Đầu tiên, ngâm bánh mì trong nước sạch. Sau đó chúng được nướng trên than hoa. Nếu không có bếp than, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng. Chỉ mất vài phút là cả nhà đã có ngay bữa sáng thơm ngon hấp dẫn.
Cách bảo quản bánh mì và cần tây
Nếu bạn đã ăn mà chưa hết bột bánh mì, muốn để dành đến bữa trưa thì cần tây chính là “cứu tinh” tuyệt vời. Bạn lấy lá, loại bỏ hết rễ, rửa sạch và lau khô. Điều này giúp bánh không bị hư. Sau đó, bạn cho bánh mì vào túi buộc kín, thêm vài cọng cần tây vào bên trong, buộc hoặc thắt chặt miệng túi lại. Khi bánh còn nóng, để nguội trước khi cho vào túi.
Cách bảo quản bánh mì và khoai tây hoặc táo tươi
Có thể bạn chưa biết, khoai tây hay táo tươi hút ẩm rất tốt nên dùng để đựng bánh mì rất tốt. Cũng giống như cần tây, bạn cho bánh mì vào túi kín, sau đó thêm vài lát khoai tây hoặc táo tươi và buộc kín miệng túi. Cách làm này giúp bánh giữ được 1-2 ngày rất ngon.
Làm thế nào để lưu trữ bánh mì và đường?
So với các loại thực phẩm như khoai tây, táo tươi và cần tây, đường là cách giúp bảo quản bánh mì lâu hơn. Bạn cho bánh mì vào túi zip lock, sau đó cho thêm một ít đường nâu. Độ ẩm trong túi khi bạn có đường được hấp thụ. Do đó, bánh mì của bạn sẽ vẫn ngon.
>> Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng
Làm nóng bánh mì và nồi cơm điện
Nếu bạn không có lò nướng hoặc lò vi sóng ở nhà, một chiếc nồi cơm điện tốt có thể biến những món ăn sáng như bánh mì thành một món ăn lạ miệng. Bạn gói bánh mì hư hỏng trong nhựa. Sau đó bạn cho vào cốc nhựa để khi lấy ra không bị nóng quá. Bạn bật nút nấu cơm và quan sát đến khi thấy ổ bánh mì trong phòng thì lấy ra.
Kết thúc
Vậy là mọi người đã học được cách giữ bánh giòn ngon, không bị dai hay nhũn từ 1-2 ngày trở lên rồi đấy. Tôi hy vọng mọi người có một bữa ăn sáng ngon miệng.
Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
#Cách #bảo #quản #bánh #mì #giữ #được #lâu #mà #không #sợ #khô
Video Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
Hình Ảnh Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
#Cách #bảo #quản #bánh #mì #giữ #được #lâu #mà #không #sợ #khô
Tin tức Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
#Cách #bảo #quản #bánh #mì #giữ #được #lâu #mà #không #sợ #khô
Review Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
#Cách #bảo #quản #bánh #mì #giữ #được #lâu #mà #không #sợ #khô
Tham khảo Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
#Cách #bảo #quản #bánh #mì #giữ #được #lâu #mà #không #sợ #khô
Mới nhất Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
#Cách #bảo #quản #bánh #mì #giữ #được #lâu #mà #không #sợ #khô
Hướng dẫn Cách bảo quản bánh mì giữ được lâu mà không sợ khô
#Cách #bảo #quản #bánh #mì #giữ #được #lâu #mà #không #sợ #khô