Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay, xứng đáng là món ăn vặt ngon nhất mùa Đông

Bạn đang xem: Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay, xứng đáng là món ăn vặt ngon nhất mùa Đông tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món nghêu xào sa tế rất thích hợp cho tiết trời thu se lạnh nhé các bạn, thịt nghêu rất mềm, thấm đều gia vị và dậy mùi sốt sa tế. Mùa đông này chỉ muốn ở nhà và cùng gia đình thưởng thức món nghêu xào sả ớt thanh mát. Thành phẩm phải gọi là sang chảnh, từ màu sắc bắt mắt đến hương thơm lan tỏa. Sờ từng miếng nghêu nóng hổi, ​​chấm vào nước chấm chua ngọt khiến món ăn dậy mùi thơm.

Quan trọng

  • Ốc móng tay: 1-2kg tùy to nhỏ
  • sa tế: 1 lọ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Xà lách: 1 mớ nhỏ
  • Các hương liệu thông dụng khác: bột ngọt, đường, nước mắm, dầu hào, bơ, dầu ăn,..

Cách làm sò điệp chiên cay

1: Làm sạch sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay sau khi mua về bạn ngâm vào nước cốt chanh, ngâm khoảng 15-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo nước.

Nếu thấy ốc có nhiều sạn, cát bên trong, bạn có thể ngâm ốc trong nước khoảng 1-2 tiếng để ốc tự bong ra. Tôi thường đi chợ sớm, mua về ngâm nước từ tối rồi sơ chế, khi ăn không còn hạt.

Ốc móng tay xào sa tế 2

2: Luộc sò ốc

Trước khi bắt đầu nấu nhanh, chúng ta cần luộc sơ động vật có vỏ. Nhiều bạn thường bỏ qua bước này vì nghĩ rằng nếu đã xào ốc móng tay và sa tế rồi cho vào chảo luộc sẽ không ngon.

Thực chất bước này không phải để làm chín sò mà là để loại bỏ mùi tanh của sò. Vì bản chất của ốc móng tay rất tanh, nếu bạn không nấu chín mà chỉ nướng trực tiếp thì sau khi chế biến sẽ có mùi rất nồng.

Ốc móng tay xào sa tế 3

Cho ốc vào nồi đủ rộng, cho nước ngập mặt ốc, có thể cho thêm ít sả đập dập rồi luộc cho thơm.

Trong khi chờ ốc sôi, bạn khử tỏi, băm nhuyễn rồi băm nhuyễn, sả cắt mỏng. Rau răm lá non.

Bước 3: Trộn sò điệp với sa tế

Hến chỉ cần luộc trong khoảng 3-4 phút thì bạn vớt ra ngay, xả qua nước lạnh rồi để ráo. Tiếp tục lọc sò và bỏ vỏ, hoặc có thể để nguyên vỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho một ít bơ vào chiên cho thơm, nếu không thích mùi bơ có thể thay bằng dầu ăn.

Đợi bơ tan, nhanh tay cho tỏi + sả băm nhuyễn vào chảo rồi đổ ốc móng tay xuống, nêm 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, 2-3 thìa cà phê sa tế. Cái này các bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị nhé, vì có người ăn cay được, có người không thích cay quá.

Đảo đều cho gia vị thấm vào nghêu thì tắt bếp, đừng quên thử lại xem đã ngấm gia vị chưa nhé.

Cách pha nước chấm ngon

Để làm món nghêu xào sa tế bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • Nước mắm ngọt: 2 muỗng canh
  • Ớt khô xay nhuyễn: 10g
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Dầu oliu: 15ml
  • Đường: 30 gam
  • Chanh tươi: 1 quả vắt lấy nước cốt
  • Húng quế: 3 cây

Ốc móng tay xào sa tế 4

Cho húng quế vào cối giã nhuyễn, sau đó cho thêm ít nước tùy thích, khuấy đều và chắt lấy 15 ml nước.

Hòa tan nước mắm và đường trong một bát nhỏ, thêm nước cốt chanh, tiêu khô, tỏi băm, nước húng quế, dầu ô liu vào trộn đều. Thế thôi, một chén nước mắm là đủ cho món ốc móng tay xào sa tế, rất đậm đà.

Thưởng thức ngao xào sa tế

Nghêu nướng sa tế có màu sắc hấp dẫn, gia vị phảng phất bao quanh từng con nghêu. Lúc này, bạn chỉ cần rắc ít rau răm thái nhỏ lên trên, thêm hành phi lên trên là có thể dùng được. Khi ăn chấm với nước sốt cay ngọt sẽ càng làm món ăn ngon hơn.

Ốc móng tay xào sa tế 5

Kết thúc

Tadaaaa… Món móng tay xào sa tế đã chín rồi, nóng nực mà thưởng thức thôi nào. Bạn hãy múc ra bát và dùng cùng gia đình để cảm nhận hết sự kỳ diệu của bát ốc nhé. Thịt sò đậm đà nhưng cũng có vị cay cay, thơm thơm nơi đầu lưỡi. Rất dễ làm, ít nguyên liệu, mình tin món ốc này sẽ là món ngon đầu tiên khi bạn thèm ăn vặt. Chúc mọi người may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay, xứng đáng là món ăn vặt ngon nhất mùa Đông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay, xứng đáng là món ăn vặt ngon nhất mùa Đông bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay, xứng đáng là món ăn vặt ngon nhất mùa Đông của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc móng tay xào sa tế cay, xứng đáng là món ăn vặt ngon nhất mùa Đông
Xem thêm bài viết hay:  Cách đổi tên gmail trên điện thoại, máy tính (PC)

Viết một bình luận