Trời mưa muốn sơn móng tay nóng bỏng thì ra cửa hàng đặt một tấm trăm nghìn về lấy vài cái nhỏ, chẳng đáng bao nhiêu. Vậy tại sao bạn không học cách làm sơn móng tay bằng sả tại nhà, ăn rẻ mà sạch, ngon. Cầm trên tay con nghêu nóng hổi, thơm ngon chấm nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn quên trời quên đất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ốc móng tay: 1-2 kg
- Sả: 5-7 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- gia vị
- Bột tiêu
- Muối
- Gừng: 1 nhánh
Cách làm sơn móng tay sả nóng
1: Biết chất tẩy rửa động vật có vỏ
Ốc móng tay chọn những con tươi ngon, không chọn những con đã chết, mềm nhũn. Đặc biệt, bạn nên chọn nơi mua uy tín, tránh mua phải ốc móng tay kém chất lượng.
Khi ăn canh nghêu sả nóng, mình rất ghét ăn phải cát trong thịt nghêu. Vì vậy, việc làm sạch ốc rất quan trọng.
Đầu tiên, mình sẽ rửa ốc 2 lần với nước sạch để loại bỏ cát và bụi bẩn bám bên ngoài. Sau đó, mình tiếp tục cho ốc vào nồi, cho ốc vào tô nước lạnh có cắt vài lát ớt cay rồi ngâm trong vòng hai tiếng. Ớt cay sẽ khiến ốc tiết ra dịch nhầy bên trong.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để ngâm. Sau khi ngâm đủ thời gian, mình vớt ra rửa sạch, dùng tay tách vỏ ra một chút rồi rửa dưới vòi nước chảy cho trôi hết cát bên trong.
Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng kéo, cắt một đường từ dưới đuôi ốc lên và cạo sạch cát bên trong bụng ốc.
Bước 2: Ăn nóng nghêu với chanh ớt
Sả mình dùng phần đầu để ngửi, bạn cần lấy 3 củ, đập dập và 2 củ thái lát mỏng. ớt thái lát. Gừng, băm nhuyễn, đập dập. Loại ớt mình dùng là ớt sừng, không quá cay. Vì vậy, nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể thay thế bằng ớt cay.
Cách làm lẩu sả này không cần nhiều dụng cụ, chỉ cần dùng nồi hoặc nồi lẩu. Lót chanh dưới đáy nồi, sau đó sơ chế nghêu, một lát sả, tiêu, rắc muối, gia vị, tiêu bột.
Cho 1/2 chén nước vào nồi, chúng ta sẽ dùng hơi để làm chín ốc, đậy vung, bật bếp. Khi ốc chín, vỏ ốc mở ra, thịt ốc trắng và mềm là món ăn đã sẵn sàng.
Tham khảo: Cách làm móng tay xào sa tế cay
Cách làm nước sốt sơn móng tay ngon
Ốc nóng phải ăn ngay mới ngon, khi nguội sẽ bị tanh nên chúng ta cũng phải chuẩn bị một bát nước chấm. Nghêu xào sả ớt chỉ có thể ăn, làm sao có thể bỏ qua nước chấm?
Muối tiêu chanh: 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 quả ớt bằm + nửa quả chanh rồi trộn đều.
Tương ớt xanh: 5 gam ớt xanh + 15 gam nước cốt chanh + 4 gam muối + 15 gam sữa tách béo + 14 gam đường + 3 gam cải bẹ xanh (chỉ lấy phần lá) + 4 gam bột ngọt. Trộn đều và làm lạnh trong hai giờ trước khi sử dụng.
Nước mắm ốc: Gừng, sả, tiêu đập dập, lá sả thái nhỏ rồi pha với nước chấm ốc: 3 thìa nước lọc + 2 thìa đường + 3 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh.
Thưởng thức món ốc hương sả ớt
Nước chấm đã xong, nghêu đã chín lại, giờ khui vài lon bia và bắt đầu thưởng thức. Nghêu nướng lên, thịt trắng sữa, mềm, thơm mùi chanh và ớt, nghêu ướp muối tiêu cay cay, ôi ngon quá.
Ngoài cách nướng sả ớt này, bạn cũng có thể nướng với lá quế, rau mùi, hành, lá chanh để thay đổi khẩu vị, chứ nướng chanh ớt mãi cũng chán.
Kết thúc
Có nhiều cách chế biến ốc ngon như chiên, xào nhưng mình thích nhất là món ốc. Vì hấp là cách chế biến hải sản giữ được hương vị và mùi thơm tự nhiên. Tôi thấy nhiều gia đình đi du lịch với những thực phẩm cơ bản như thịt gà và thịt lợn, họ luôn mệt mỏi. Thì công thức ốc xào sả ớt này sẽ khiến gia đình bạn hài lòng. Nó không chỉ ngon bởi miếng thịt mọng nước, ngọt mà còn đậm đà bởi nước chấm chua ngọt.
Bạn thấy bài viết Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
#Cách #làm #ốc #móng #tay #hấp #sả #ớt #hấp #dẫn #ăn #đứt #ngoài #hàng
Video Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
Hình Ảnh Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
#Cách #làm #ốc #móng #tay #hấp #sả #ớt #hấp #dẫn #ăn #đứt #ngoài #hàng
Tin tức Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
#Cách #làm #ốc #móng #tay #hấp #sả #ớt #hấp #dẫn #ăn #đứt #ngoài #hàng
Review Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
#Cách #làm #ốc #móng #tay #hấp #sả #ớt #hấp #dẫn #ăn #đứt #ngoài #hàng
Tham khảo Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
#Cách #làm #ốc #móng #tay #hấp #sả #ớt #hấp #dẫn #ăn #đứt #ngoài #hàng
Mới nhất Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
#Cách #làm #ốc #móng #tay #hấp #sả #ớt #hấp #dẫn #ăn #đứt #ngoài #hàng
Hướng dẫn Cách làm ốc móng tay hấp sả ớt hấp dẫn, “ăn đứt” ngoài hàng
#Cách #làm #ốc #móng #tay #hấp #sả #ớt #hấp #dẫn #ăn #đứt #ngoài #hàng