Cà tím xào thịt ba chỉ mềm thơm đậm đà, chỉ sợ ăn quá đà rồi tăng cân

Bạn đang xem: Cà tím xào thịt ba chỉ mềm thơm đậm đà, chỉ sợ ăn quá đà rồi tăng cân tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hầu hết mọi người không thích ăn thịt nạc hoàn toàn mà thích vị béo nhẹ của thịt ba chỉ. Nhưng nếu bạn cũng thèm cà tím thì nên cùng lúc làm món cà tím xào thịt xông khói theo hai công thức dưới đây. Dù là công thức đơn giản hay công thức đầy đủ, hương vị chắc chắn sẽ gây ấn tượng với cả gia đình!

Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ quay

Cà tím xào lòng heo đơn giản

Một ít thịt, một ít cà tím là bạn đã có món cà tím xào lòng heo đơn giản. Nghe tên thôi đã thấy dễ rồi đúng không? Cùng thử cách làm thịt ba chỉ xào cà tím nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím
  • 200-300 g thịt ba chỉ
  • 4 tép tỏi
  • Hành lá
  • lá tía tô
  • Tương ớt
  • Xì dầu
  • Súp cá
  • Đường
  • gia vị

Bí quyết cho cà tím chiên và thịt xông khói

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, với cà tím, bạn rửa sạch. Sau đó thái miếng vừa ăn. Chú ý không thái mỏng quá vì khi nấu sẽ dễ bị nát.

– Bạn chuẩn bị một tô nước có pha chút muối, sau đó bạn cho cà tím vào ngâm để cà tím không bị thâm và cháy. Ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Với hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

– Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Cà tím xào lòng heo 1

Bước 2: Tiếp tục nấu cà tím với thịt ba chỉ

– Cho dầu vào chảo. Sau đó cho ½ số tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều. Cẩn thận đừng để tỏi bị cháy. Sau khi trộn đều, nêm thêm chút đường, xì dầu, tương ớt.

Cà tím xào lòng heo 2

– Bạn ninh cho đến khi thịt săn chắc và thấm gia vị.

Sau đó, bạn để thịt sang một bên hoặc bày ra đĩa khác. Sau đó phi thơm tỏi, cho cà tím vào đảo nửa chảo còn lại để cà tím thấm dầu.

Cà tím xào lòng heo 3

– Đợi cà tím hơi chín thì trộn cà tím và thịt với nhau. Thêm một chút nước và khuấy đều nếu sợ chảo bị cháy.

– Sau đó, bạn nêm thêm gia vị và nước mắm để tạo mùi thơm và thấm gia vị.

Cà tím chiên thịt ba chỉ 4 miếng

– Chờ các thứ chín hẳn thì cho hành lá, tía tô vào. Đun một lúc rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày món cà tím xào lòng heo ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím xào tim heo 5 miếng

Xem thêm: Cách làm thịt heo ướp nước mắm

Cà tím nướng nguyên con và ba chỉ heo

Để món cà tím xào lòng heo thơm ngon hơn, bạn có thể tham khảo thêm một công thức khác cho món cà tím xào lòng heo và nhiều nguyên liệu hơn dưới đây. Chỉ cần nhìn vào nó làm cho tôi cảm thấy tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím dài
  • 200g thịt xông khói
  • 1 miếng gừng
  • 5-6 tép tỏi
  • 3-4 củ hành nâu
  • 1-2 quả ớt khô
  • 2 muỗng canh nước tương ngọt
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • Một ít hành lá

Cách làm món cà tím xào thịt xông khói

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt thành khúc 4-5cm. Cắt thành 6 miếng.

– Sau đó, đồng thời bạn cho cà tím vào tô nước có pha chút muối cho mềm để cà không bị thâm đen.

Cà tím nhồi thịt chiên 1

– Làm thịt ba chỉ, bạn rửa sạch. Sau đó cắt thành lát mỏng. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh 15 phút để dễ cắt hơn.

Cà tím nhồi thịt chiên 2

Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cạo vỏ. Với hành lá, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc nhỏ, để riêng.

– Với hạt tiêu khô, bạn cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục nấu cà tím với thịt ba chỉ

– Đổ một thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào chiên đến khi thịt chín, vàng đều hai mặt thì vớt thịt ra. Đợi nguội và cắt trước.

Cà tím nhồi thịt xông khói chiên giòn 3

– Vẫn chảo đó, cho phần gốc hành trắng vào xào đến khi cà tím chín thì tắt bếp.

Cà tím nhồi thịt chiên 4

– Lấy một cái chảo khác, cho một thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho gừng, tỏi, hành tím, tiêu khô vào phi thơm. Trộn đều cho thơm.

Cà tím nhồi thịt chiên 5

– Tiếp theo, bạn cho thịt heo băm vào. Gia vị là bột ngọt, hạt nêm, đường, nước tương, xì dầu. Đảo nhanh tay cho thịt ngấm gia vị.

– Sau đó bạn cho cà tím vào và đảo nhanh tay cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành lá, ớt tươi thái nhỏ lên trên nếu muốn và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím nhồi thịt chiên 6

Kết thúc

Không mất nhiều thời gian, bạn có thể học cách làm món cà tím xào thịt ba chỉ thơm ngon, béo béo theo 2 công thức trên. Món ăn này chắc chắn sẽ nóng sốt cho bữa tối! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Bạn thấy bài viết Cà tím xào thịt ba chỉ mềm thơm đậm đà, chỉ sợ ăn quá đà rồi tăng cân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cà tím xào thịt ba chỉ mềm thơm đậm đà, chỉ sợ ăn quá đà rồi tăng cân bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cà tím xào thịt ba chỉ mềm thơm đậm đà, chỉ sợ ăn quá đà rồi tăng cân của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cà tím xào thịt ba chỉ mềm thơm đậm đà, chỉ sợ ăn quá đà rồi tăng cân
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lóc kho tiêu ăn ngon “hút hồn” người thưởng thức

Viết một bình luận