Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ”

Bạn đang xem: Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chuyện là hôm nay tôi dậy sớm đi chợ, thấy người ta bán sò tươi. Thế là anh nảy ra ý định làm món nghêu xào sả ớt. Tôi còn nhớ lần đi chơi với đám bạn, tuần nào cũng gọi đi ăn ốc, hôm đó không hiểu sao tôi say. Cảm giác liếm từng con ốc béo ngậy chấm với chút măng tây chanh và tương ớt, cảm giác rất phê, nhức nách.

Nhưng làm thế nào để ốc xào tiêu chanh ngon và bền nhất thì ít người biết. Vì lý do này, hôm nay mình đã tự tay vào bếp để chia sẻ với mọi người công thức làm món men này. Hãy chắc chắn rằng thực hành là thành công, không thất bại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu động vật có vỏ: 500 g
  • Sả thái mỏng: 3-5 cây
  • Ớt cay: 2 quả trở lên nếu ăn cay
  • rau răm ăn kèm: 1 bó
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Các gia vị thông thường khác: nước mắm, muối, gia vị, đường, tiêu, bơ…

Cách làm nghêu xào sả ớt thơm ngon

Bước 1: Ngâm ốc mỡ

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là rửa ốc dầu, vì khi mới bắt về, ốc dầu có màu đen và bám rất nhiều chất bẩn. Vì vậy, nếu chế biến không kỹ sẽ ăn sạn, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Ốc rửa sạch với nước 2-3 con rồi cho vào tô, đổ nước vo gạo, cắt vài lát ớt vào ngâm cùng. Bằng cách này, ốc sên tự bài tiết chất bẩn.

Ngao xào sả ớt

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhúng ốc bằng các dụng cụ như thìa, nĩa – đây là cách bà ngoại mình vẫn hay dùng, đơn giản mà hiệu quả.

Sau khi ngâm ốc khoảng 5 tiếng, ốc sẽ rất sạch, đem rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa dưới vòi nước chảy. Người nào cẩn thận thì dùng bàn chải chà sạch những vết bẩn bám bên ngoài vỏ.

Bước 2: Luộc ốc

Luộc hoặc luộc sò lông là một cách tốt để loại bỏ mùi tanh của cá. Nhiều người thường bỏ qua bước này, sau khi ngâm xong mới cho vào chảo rán. Nhưng, muốn ngon thì phải rang sạch vỏ trước khi chiên, vì không mất nhiều thời gian.

Ngao xào sả ớt

Để luộc ốc, đun một nồi nước, thêm vài lát gừng, sả hoặc lá chanh cho thơm. Đợi nước sôi thì cho vào nồi hấp hoặc có thể đổ ốc vào nồi luộc. Đơn giản chỉ cần làm nóng vỏ để giảm mùi tanh của cá, thay vì nấu chín hoàn toàn.

Bước 3: Trộn ngao mỡ với chanh ớt

Với công thức ngao xào sả ớt này, nếu bạn thích ngao có vị béo ngậy thì dùng bơ, nếu không thì có thể dùng dầu ăn.

Ngao xào sả ớt

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm sả, ớt rồi trút hến xuống xào. Gia vị bao gồm: nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu… để món ăn thêm ngon.

Ngao xào sả ớt

Tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp, bắc ra đĩa dùng nóng. Khi ăn rắc thêm đậu phộng rang và rau răm thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt. Vì với đồ xào thì gia vị đã ngấm rồi nên không cần nhúng. Nếu thích chấm có thể pha nước mắm gừng chua ngọt để chấm.

Tham khảo: Ốc nướng tỏi và bí quyết gia truyền, thích hợp cho bữa ăn cao cấp

Kết thúc

Món sò điệp nướng sả ớt luôn khiến tôi muốn “chảy nước miếng” khi nghĩ đến, điều tôi thích nhất chính là vị cay cay, thơm nồng của sả ớt thấm vào từng con ốc. Wow, không ngờ món này lại có cách làm dễ dàng như vậy, hôm trước đi ăn ở quán thấy ngon nên nghĩ cũng lâu. Nhưng nay mình đã tìm ra bí quyết làm nghêu xào chanh ớt, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần đi đâu xa.

Hến ngon, nước sốt đậm đà, sạch sẽ. Mấu chốt của món ăn này là nguyên liệu phải đủ và đúng vị thì thành phẩm mới ngon. Chúng tôi hy vọng mọi người có niềm vui với món ăn nhẹ bia này.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ”
Xem thêm bài viết hay:  Thông tin mới nhất vụ nam sinh tử vong do cúm A/H5N1, đây có thể là yếu tố dịch tễ lây nhiễm bệnh

Viết một bình luận