Cách làm ruốc thịt lợn thơm ngọt siêu mịn tơi như bông đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm ruốc thịt lợn thơm ngọt siêu mịn tơi như bông đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ hay còn gọi là bông gòn là món ăn ngon, bổ dưỡng và rất bổ ích. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể dùng chà bông để ăn ngay với cơm nóng, đặc biệt là vào những ngày bạn quá bận rộn và không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ. Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm thịt heo quay đơn giản tại nhà được nhiều chị em ưa chuộng. Đây là món dễ ăn và có thể “cháy hàng” vào những ngày đông khách.

Không thể ăn ngay với cơm nóng mà còn dùng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác giúp bữa cơm gia đình thêm hương vị khác lạ. Nếu bạn có con nhỏ, thịt ba chỉ là lựa chọn tốt cho bé ăn dặm sau khi ăn dặm, chỉ cần kết hợp thịt ba chỉ xay nhuyễn với cháo xay nhuyễn là bạn đã có thể cho bé một bữa ăn ngon lành.

cách làm thịt lợn 1

Sau đây là cách làm sườn heo ngon với nguyên liệu tươi ngon.

Xem cách làm súp gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram thịt heo (thịt đùi)

– Hành tím khô

– Gia vị: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, chút tiêu, muối, dầu ăn…

Dụng cụ: chảo, cối hoặc máy xay sinh tố.

Để món ăn từ thịt lợn an toàn nhất thì phải chọn mua thịt lợn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các dụng cụ như cối hay máy xay sinh tố cũng đóng vai trò quan trọng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà thành phẩm lại đơn giản, đồng đều.

cách làm thịt xông khói 2

Cách làm thăn heo bông như bông

Bước 1: Sơ chế đùi heo

Thịt đùi heo khi mua về bạn cần lọc bỏ hết những thớ thịt dai, sau đó rửa sạch với nước, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ theo thớ thịt.

cách làm thịt xông khói 3

Tiếp theo bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho giò heo vào luộc sơ qua khoảng 3-5 phút. Thịt heo quay lần đầu giúp loại bỏ chất bẩn bên trong, đồng thời khử mùi hôi tự nhiên giúp thịt thơm ngon hơn.

cách làm thịt xông khói 4

Lưu ý khi ninh thịt, dùng muôi hớt sạch lớp bọt xám nổi lên trên.

Bước 2: Nêm gia vị

Thịt lợn sau khi chần sơ qua, bạn có thể rửa lại với nước để làm sạch chất bẩn còn bám trên thịt. Sau đó, bạn vớt thịt ra rổ để ráo nước.

Khi thịt chín, bạn cho tất cả vào tô lớn, thêm chút đường, hạt tiêu, gia vị, nước mắm… và ướp trong khoảng 20-30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp thịt heo

Bạn đặt nồi lên bếp, cho thịt heo đã xào vào nồi cùng khoảng 2 chén nước lọc và đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa và ninh thịt trong 45 phút đến khi thịt mềm và lượng nước trong nồi chỉ còn khoảng 1/3 bát ăn cơm.

cách làm thịt xông khói 5

Lúc này, bạn vớt thịt ra rổ để ráo nước, đồng thời đổ phần nước còn lại trong nồi ra một chiếc bát nhỏ.

Bước 4: Sao Vàng Thịt Heo

Với cách làm sườn heo này, sau khi thịt heo được gói kín và để nguội, bạn bắt đầu dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ.

Sau đó, bạn cho tất cả thịt heo vào chảo, đặt chảo lên bếp, vừa đun vừa đun, đảo liên tục cho đến khi thịt trong chảo có màu vàng nâu. Lưu ý trong quá trình nướng bạn có thể cho nước sốt thịt vào để thịt không bị cháy.

Bước 5: Cắt bì lợn

Để thịt lợn mềm và mịn, bạn cho thịt vàng vào bùn khô trắng và khuấy đều.

cách làm thịt xông khói 6

Hiện nay, ngoài phương pháp truyền thống là sử dụng máy xay sinh tố, bạn cũng có thể sử dụng một số loại máy xay chuyên dụng để tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên khi sử dụng máy xay sinh tố bạn cần lưu ý: Không xay lâu ngày sẽ bị vón cục. sẽ gây thịt. vỡ vụn và vô vị.

Bước 6: Chiên lại thịt sao vàng

Sau khi đập thịt ở bước 5, bạn lại cho thịt vào chảo chiên thêm 1 lần nữa cho chín vàng. Ở lần 2 này, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo để tôm không bị khô mà có độ bóng đẹp.

Sau khi nước dùng có màu vàng vừa ý thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào hũ ăn dần. Nếu làm một lúc nhiều tôm thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để tôm giữ được lâu hơn.

Tham khảo món tôm hấp dẫn này

Anh ấy đã hoàn thành việc bán heo con

Thịt ba chỉ mềm ngọt, có thể ăn với cơm nóng, bánh mì hoặc xôi. Cách làm thịt ba chỉ heo rất đơn giản, bạn sẽ mang đến cho gia đình mình một bữa ăn nhanh gọn, thơm ngon không thể thiếu và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ruốc thịt lợn thơm ngọt siêu mịn tơi như bông đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ruốc thịt lợn thơm ngọt siêu mịn tơi như bông đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ruốc thịt lợn thơm ngọt siêu mịn tơi như bông đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ruốc thịt lợn thơm ngọt siêu mịn tơi như bông đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ngan hầm thuốc bắc món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Viết một bình luận