Cách làm ốc mỡ hấp sả thơm phức giòn ngon sần sật

Bạn đang xem: Cách làm ốc mỡ hấp sả thơm phức giòn ngon sần sật tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sáng nay nhận được thùng ốc mỡ do người bạn ở Quảng Ninh gửi về. Thế là mình quyết định làm món ngao tái chanh nóng hổi cho cả nhà thưởng thức. Ốc dầu ở Quảng Ninh 100% không tươi, thịt béo và đầy đặn. Dầu ốc sên là một loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến, nấu ăn rất ngon. Nào là ốc hương xào bơ tỏi, ốc hương rang muối, ốc hương xào bơ tỏi hay đơn cử như cách làm món ốc hương xào sả ớt mà mình sắp chia sẻ dưới đây.

Thú thật là trong tất cả các cách nướng sò thì mình vẫn thích nhất là nướng sả. Không quá kem nhưng vẫn giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng. Với nghêu chiên béo ngậy, ăn một chút đã ngán, nhưng với nghêu nướng cả đĩa vẫn thèm.

Xem thêm ->>>> Cách làm ngao rang lá gừng thơm lừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu động vật có vỏ: 1 kg
  • Sả: 3 tép
  • Ớt: 3 trái
  • rau răm
  • Bột gia vị, hạt tiêu…

Cách làm sò điệp hấp sả thơm ngon

Bước 1: Sơ chế ốc vỗ béo

Ốc dầu khi mua về, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi cho vào bát, ngâm với nước vo gạo khoảng 4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn bên trong. Hoặc bạn cũng có thể ngâm ốc trong nước muối loãng có thêm vài lát ớt để ốc ngấm gia vị.

Cồi sò điệp cay sả ớt

Bước 2: Nghêu nướng dầu

Ai cũng có thể xông hơi bằng nước lọc hoặc xông hơi bằng rượu. Đối với những “dân nhậu” thứ thiệt thì hẳn phải thích được vây quanh bởi men rượu đúng không?

Sả bóc bỏ lớp vỏ già, giữ lại phần bên trong rồi đập dập, thái khúc nhỏ. Ớt cắt như sả.

Nghêu nóng với dầu chanh

Rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo, ăn kèm với ốc.

Cho chanh, ớt và 2 chén nước vào nồi, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Bắc nồi này lên bếp, đun đến khi sôi thì cho ốc mỡ vào. Che và nấu trên lửa lớn. Khi dầu ốc sôi, mở vung, vớt bọt, đợi sôi năm phút thì cho nhiều tiêu bột vào, tắt bếp.

Nghêu nóng với dầu chanh

Cách làm ngao sốt sả

Hến hến nóng sốt chanh và nước chấm. Người ta thường nói, nướng sò không khó. Nhưng điều quan trọng là phải biết cách pha nước chấm đúng cách. Vậy bạn đã biết cách nấu cháo nghêu ngon nhất chưa?

Cồi sò điệp cay sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm ngọt: 2 muỗng canh
  • Nước lạnh: 1 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 3 muỗng canh
  • ớt: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Sả: 2 cây
  • Quất: 2
  • Lá chanh: 3 lá

công thức xúc xích

Tỏi, sả, gừng, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Quất thái lát mỏng, chỉ lá chanh.

Đun 2 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 1 thìa canh nước lọc, đun đến khi đường tan hết thì đổ ra bát để nguội.

Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt. Cho ớt + tỏi + gừng + nước cốt chanh + sả bằm + quất thái lát vào hỗn hợp nước mắm. Cuối cùng cho ít lá chanh vào bên dưới là chúng ta đã có món nước chấm nghêu vô cùng thơm ngon.

Cách chọn ngao béo ngon để hấp

Để món ốc xào sả ớt được ngon, điều đầu tiên chúng ta phải chú ý là những con ốc dầu phải tươi, căng tròn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết sự khác biệt giữa một con ốc khỏe mạnh và nó là gì?

– Nên chọn những con ốc mập, có lông mi sát bên ngoài.

– Khi chọn ốc béo, khi thân ốc dựng đứng có xu hướng thò đầu ra ngoài. Khi chạm vào, nó rút lại và đóng lại.

– Không nên chọn những con ốc mập mạp, có mi lõm vì đó là những con ốc gầy, già và không ngon.

– Không nên chọn những con ốc béo, có mùi khó chịu vì rất có thể đó là ốc đã chết.

– Sò nhiều mỡ sẽ dai và có màu xám, ăn không ngon. Vì vậy, bạn nên chọn những con ốc to nhất.

Nghêu nóng với dầu chanh

Kết thúc

Nghêu béo tươi được gửi từ sáng sớm, cho vào nồi hấp sả rồi hấp chín nhé mọi người. Còn với các món chế biến từ ốc dầu, mọi người nhớ thưởng thức khi còn nóng để hương vị đậm đà và không bị tanh. Món canh, mọi người nhớ chuẩn bị trước, bày ra ăn và khi món sò điệp nướng sả nóng hổi của chúng ta đã hoàn thành, chỉ cần ăn thôi.

Phải công nhận là món này giống bia thật, hàu và dầu, thơm mùi sả, dầu ăn cho nước sốt chua ngọt. Như mọi người đã biết, dầu hào là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt tốt cho nam giới. Cuối tuần này chị em hãy nhanh tay chế biến món ăn này để cả nhà cùng đổi gió nhé. Chúc mọi người thành công.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc mỡ hấp sả thơm phức giòn ngon sần sật có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc mỡ hấp sả thơm phức giòn ngon sần sật bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc mỡ hấp sả thơm phức giòn ngon sần sật của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc mỡ hấp sả thơm phức giòn ngon sần sật
Xem thêm bài viết hay:  Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ

Viết một bình luận