Cách làm ốc hấp tiêu thơm ngon tuyệt hảo ăn rồi phê luôn

Bạn đang xem: Cách làm ốc hấp tiêu thơm ngon tuyệt hảo ăn rồi phê luôn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Động vật có vỏ là loại thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng được mọi người yêu thích. Món ăn không phải ai cũng biết từ những quán ốc ven đường, nhà hàng sang trọng mà cả gian bếp cũng có. Nói đến món ốc khiến ốc mềm, ngon và rất thơm thì phải kể đến món ốc cháy. Bạn có thể kết hợp ốc với các nguyên liệu như sả, gừng, hạt tiêu, lá gừng,… để làm món ốc rang, ốc luộc. Thế nào, ốc nướng là món ăn ít người biết. Để chọn một con ốc, hãy sử dụng một con ốc.

Nghêu tươi nấu ớt xanh, chấm nước mắm tỏi ớt, đơn giản là ngon. Cách làm nghêu nướng muối ớt rất dễ chị em cùng làm món ăn này nhé

Nghêu xào sả ớt ngon quá, thơm lừng ai ăn cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ốc hương: 400g
  • Sả: 3 cây
  • Ớt sừng: 2
  • Tiêu xanh: 2-3 nhánh
  • gia vị thông thường

cách làm sò điệp hấp Nguyên liệu làm món ốc hấp

công cụ sản xuất

Việc chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục với các bước đơn giản để bắt đầu.

Ốc khi mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Nếu không dùng nước vo gạo, bạn có thể ngâm bằng thìa inox hoặc cắt ớt. Sau khi ngâm, bạn đem ốc đi rửa sạch với nước. Sau đó dùng bàn chải cạo sạch lớp rong rêu bên ngoài, sau đó rửa sạch và lau khô.

Với các nguyên liệu khác, sơ chế như sau: bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cũng như sả, bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch phần ngọn rồi thái xéo. Ớt bạn rửa sạch và đập dập.

Tham khảo: Cách luộc sò điệp đảm bảo ngon – Luộc sò điệp trong bao lâu?

Cách làm ngao ngon nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước nóng theo các bước sau: 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ dầu hào, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ tiêu đen, và 2 thìa cà phê tiêu. của nước. Sau đó bật nó lên và đặt nó lên bếp.

cách làm sò điệp hấpChỉ với vài bước là bạn đã có ngay bát ngao nóng hổi, ​​cay cay

Bước 2: Cho ốc đã sơ chế vào nồi trộn đều. Tiếp theo, cho sả, ớt lên trên và hấp 15 phút là ốc chín.

Bước 3: Ốc chín và thơm, bạn bày ra đĩa, rắc thêm tiêu xanh cho đẹp mắt và thơm rồi thưởng thức.

Chỉ vậy thôi là chúng ta đã có một đĩa nghêu nướng muối ớt thơm phức. Món này dùng để nhậu hay ăn với cơm nóng đều ngon. Nhất là những lúc rảnh rỗi đi làm cả nhà hay đi chơi với bạn bè thì thích phải biết.

Anh ấy đã hoàn thành buổi xông hơi ốc sên

Cách làm món ốc nướng rất dễ phải không nào? Món ăn không chỉ ngon, ngọt mà còn thơm. Đặc biệt là hỗn hợp ruốc và tiêu xanh rất bổ dưỡng. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn gia đình bạn nhé.

cách làm sò điệp hấpThành phẩm là những con ốc được nấu trong dầu, mềm ngon tự nhiên, dậy mùi thơm khó cưỡng của tiêu xanh.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm ngọt, vị bùi bùi tự nhiên và mùi thơm của tiêu xanh khiến không ai có thể chối từ. Lưu ý khi luộc chỉ nên để 15 phút, không nên cho quá nhiều nước vì chất cấy bên trong ốc đã đủ nước nên khi chín sẽ ra nước.

Cách chọn sò điệp nướng

Sò điệp là món ăn ngon, phổ biến và bổ dưỡng cho mọi người. Tuy nhiên, để món ăn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, bạn chọn ốc dựa trên những điều sau:

  • Một là bạn cần chọn những con ốc còn sống, có thể chạm nhẹ vào điều khiển, nếu ốc đóng lại ngay tức là ốc còn sống.
  • Thứ hai, ốc sống thường có mùi bùn nhưng không ngửi thấy, nếu mùi không dễ chịu thường là ốc chết.
  • Ba bạn có thể cho ốc vào bát nước, nếu thấy ốc nổi lên nghĩa là ốc đã chết. Không nấu chung sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Thứ tư, bạn cần chọn vít có phần mài sát mép vỏ máy. Những con sâu lớn hơn thường là ốc ốm, ít thịt, ăn ngon.

Kết thúc

Vì vậy, chị em đã học được rất nhiều cách chế biến món sò lông thơm ngon, hấp dẫn. Nghêu luộc không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, xua tan cơn đói nhanh chóng. Ăn kèm với nghêu nướng muối ớt, bạn chuẩn bị một bát nước mắm gừng hoặc mắm tỏi. Nếu ốc béo ngậy, chấm với nước mắm tỏi ớt, dậy mùi tiêu xanh thì yên tâm đi đâu cũng được. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc hấp tiêu thơm ngon tuyệt hảo ăn rồi phê luôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc hấp tiêu thơm ngon tuyệt hảo ăn rồi phê luôn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc hấp tiêu thơm ngon tuyệt hảo ăn rồi phê luôn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc hấp tiêu thơm ngon tuyệt hảo ăn rồi phê luôn
Xem thêm bài viết hay:  Ăn hành tây đừng vội bỏ vỏ, đun nước uống vừa ngừa lão hóa vừa bảo vệ tim mạch

Viết một bình luận