Cách làm ốc bươu hấp sả thơm giòn ngon đến con cuối cùng

Bạn đang xem: Cách làm ốc bươu hấp sả thơm giòn ngon đến con cuối cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghêu hấp sả là món ăn dân dã và được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Món ốc thơm, ngon, dễ gây nghiện. Nguyên liệu quen thuộc, cách pha chế dễ dàng và thành phẩm tuyệt vời để thưởng thức. Thay vì thưởng thức ở nhà hàng, giờ đây bạn chỉ cần mua ốc, áp dụng công thức này để tự chế biến món ốc ướp sả ngay tại gian bếp của mình. Bạn đã sẵn sàng cùng tôi vào bếp chưa?

Nghêu nóng sốt chanh dây thơm ngon ai cũng thích

Bạn nào thích ăn sò thì đừng bỏ qua >>>>>>> Cách làm canh trứng mặn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc hương hấp sả thơm ngon, thịt ốc thấm gia vị, giòn giòn đảm bảo càng ăn càng mê. Những món ăn có vỏ này phù hợp cho bất kỳ mùa nào. Còn trời mưa to mà được ăn một bát nghêu chấm với bát nước mắm tỏi ớt cay cay thì phải gọi là đỉnh. Thức ăn này cả nhà thường gọi bạn bè tụ tập, có thể ăn vội trong chuồng.

Để làm món nghêu hấp sả thơm ngon, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Vỏ táo đen: 500g
  • Gừng: 1 miếng
  • Sả: 2 cây
  • ớt: 7
  • Lá chanh: 10 lá
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Muối

Cách làm nghêu nướng sảChuẩn bị nguyên liệu cho món sò điệp nướng

công cụ sản xuất

Ốc là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng môi trường sống của chúng là ở vùng nước bùn nên cần được chế biến kỹ lưỡng, đảm bảo sạch sẽ. Khi mua về, bạn cho vào bát nước vo gạo, cắt vài trái ớt hiểm để ốc nhả hết đất trong. Ngâm ốc trong 2-3 tiếng, thay nước nhiều lần nếu ốc đào thải đất nhanh và nhiều.

Hết thời gian ngâm, nếu ốc còn tiết ra nhiều bùn thì thay nước cất trong vòng 1 giờ để ốc sạch hoàn toàn. Sau khi tưới nước, dùng bàn chải cạo sạch lớp rêu bám bên ngoài vỏ, rửa sạch, phơi khô.

Cách làm nghêu nướng sảNgâm ốc cho sạch

Với các nguyên liệu khác, bạn có thể chuẩn bị như sau:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Sả cắt gốc, bỏ ngọn, bóc vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập.

Lá chanh rửa sạch, cắt đôi.

Cách làm nghêu hấp sả thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn lót nửa quả chanh xuống đáy nồi, cho toàn bộ số ốc đã làm sạch vào. Tiếp đến cho sả, gừng băm nhỏ và 100ml nước lọc vào nấu cùng.

Bước 2: Bạn thấy nước chỉ còn 100ml là đủ, không nên thêm quá nhiều vì trong ốc đã có sẵn nước rồi. Sò sôi khoảng 10 phút thì mở vung, nêm 1 thìa cafe bột ngọt, lá chanh vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm nghêu nướng sảCông thức làm nghêu nướng sả cực dễ và nhanh chóng

Bước 3: Dọn ốc ra thưởng thức, chuẩn bị sẵn một bát nước mắm tỏi ớt và chan cho ốc vừa ăn.

Công thức làm nghêu nướng sả rất đơn giản nhưng hương vị sẽ khiến bạn hài lòng. Những lúc rảnh rỗi để cả nhà cùng thưởng thức, hay rủ bạn bè, người thân tụ tập thì một đĩa khô nhái sả ớt đã đánh bay rồi.

Anh đã hoàn thành món ốc hương trị thâm bằng sả

Các món chế biến từ sò lông đều rất ngon, thơm và kích thích. Chỉ cần nghĩ về nó làm cho nước miệng của tôi. Đặc biệt, món ốc nóng hấp sả có hương thơm giản dị nhưng không thể cưỡng lại.

Cách làm nghêu nướng sảAnh làm xong món nghêu hấp sả ăn chơi ai cũng phải thốt lên

Từng con ốc to, cứng, mình mỏng, ăn béo ngậy và thơm mùi sả, gừng, chanh. Ốc sốt tỏi là vừa miệng. Không cần ra tiệm vừa tốn thời gian vừa tốn kém, bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu và bày biện ngay tại nhà.

Ốc bươu vàng cũng ăn được ->>>> Ốc bươu vàng làm gì?

Chọn nghêu hấp ngon

Ốc bươu đen ở đây rất đắt và được nuôi nhiều trong khi ốc tự nhiên rất hiếm. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì dù là ốc nuôi nhưng quy trình nuôi không khác gì thả về tự nhiên. Bạn có thể sử dụng các thông tin sau khi mua động vật có vỏ tươi.

  • Chọn mua những con vít mới, khi đang bò, phần mài quay vào trong.
  • Ốc sống còn mùi bùn, không hôi.
  • Con ốc nào nắm bằng tay là ốc sống, con ốc nào không có tay là ốc chết.
  • Kiểm tra nếu mài dày, các phần phụ đều hết chứng tỏ ốc béo, thịt nhiều và mau hư. Ngược lại, ốc có khoang sâu chứng tỏ ốc gầy, ít thịt, ăn không ngon.

Kết thúc

Vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cách làm nghêu nướng sả cho các bạn rồi. Món sò lông ngon nổi tiếng dễ ăn, dễ làm. Chỉ cần mua nguyên liệu và chế biến theo vài cách đơn giản là bạn sẽ có ngay món nghêu tái chanh ngon tuyệt. Ngày đông khách nhớ chuẩn bị thật nhiều ốc, hương thơm này thôi là chưa đủ.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc bươu hấp sả thơm giòn ngon đến con cuối cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc bươu hấp sả thơm giòn ngon đến con cuối cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc bươu hấp sả thơm giòn ngon đến con cuối cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc bươu hấp sả thơm giòn ngon đến con cuối cùng
Xem thêm bài viết hay:  Hình Nền Thủy Thủ Mặt Trăng Pha Lê Đẹp Lung Linh Nhất

Viết một bình luận