Cách làm nước ép măng tây, Nước ép măng tây có tác dụng gì?

Bạn đang xem: Cách làm nước ép măng tây, Nước ép măng tây có tác dụng gì? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong những năm gần đây, nước ép rau củ đã trở nên rất phổ biến vì nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số nhiều loại nước ép được thảo luận là nước ép măng tây với hương vị sảng khoái và kỳ diệu. Những lợi ích của nước ép măng tây là gì? Làm nước ép măng tây tại nhà có khó không? Nếu bạn là người yêu thích măng tây thì không thể bỏ qua nước ép măng tây và những công dụng của nó đối với sức khỏe.

Nước ép măng tây 1

Nếu bạn yêu thích món ăn này thì hãy học cách làm nước ép măng tây để thưởng thức hương vị và tận dụng tối đa lợi ích sức khỏe của nó.

Comment : Ớt chuông có lợi ích gì ? Cách làm nước ép ớt chuông

sức khỏe măng tây

Là loại rau thân thảo, du nhập vào Việt Nam từ những năm 60 của thế kỷ trước, măng tây đã rất phổ biến và được người Việt yêu thích. Măng tây được dùng trong nhiều món ăn với vị cay, thơm. Không chỉ vậy, những loại rau này còn mang đến nhiều món ăn khiến bất cứ ai biết đến chúng cũng phải ngạc nhiên và thích thú.

Do đó, nước ép măng tây cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và cần thiết cho cơ thể con người. Chúng bao gồm protein, chất xơ, chất béo lành mạnh, đường, axit amin, các loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

Có thể nói, trong số rất nhiều cách chế biến măng tây như xào, nướng, nấu… thì ép nước vẫn là phương pháp giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ ​​thực vật. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn nên uống nước ép măng tây thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.

Nước ép măng tây 2

Những lợi ích của nước ép măng tây là gì?

  • Các nhà khoa học nghiên cứu về dinh dưỡng của măng tây đã phát hiện loại rau này chứa nhiều axit amin có tác dụng tích cực đối với gan. Chúng không chỉ giúp thanh lọc, giải độc gan mà còn bảo vệ gan khỏi tác động xấu của các tác nhân gây hại, đồng thời thúc đẩy và cải thiện chức năng gan.
  • Măng tây rất giàu chất xơ cũng như folate và kali giúp kiểm soát và giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Nhờ đó, uống nước ép măng tây thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ tim mạch như đột quỵ, suy tim hay cao huyết áp. Ngoài ra, loại nước này còn giúp lưu thông khí huyết.
  • Thành phần inulin trong măng tây và nước ép măng tây không chỉ ngăn ngừa táo bón mà còn giúp tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có lợi phát triển.
  • Nước ép măng tây cũng rất giàu canxi rất tốt cho xương khớp, giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa các bệnh như thoái hóa khớp, loãng xương…
  • Các chất dinh dưỡng tuyệt vời như beta carotene và vitamin A có trong măng tây sẽ làm nên điều kỳ diệu cho đôi mắt của bạn. Chúng không chỉ giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh mà còn bảo vệ chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.
  • Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai nên uống nước ép măng tây thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt và giúp thai nhi phát triển bình thường. Các nhà dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng măng tây có nhiều axit folic, một chất dinh dưỡng quan trọng có thể làm giảm nguy cơ sinh non và ngăn ngừa sinh non.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 1 cốc nước

  • 50 gram măng tây
  • 1/2 quả chanh vàng
  • 1 miếng gừng tươi
  • 50ml nước lọc
  • 1 đá (nếu thích lạnh)
  • Dụng cụ bao gồm: dao, thớt, ly, ống hút, máy xay…

Nước ép măng tây 4

Cách làm nước ép măng tây

Bước 1: Sơ chế măng tây

Măng tây sau khi mua về bạn cắt bỏ phần gốc cứng rồi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc măng tây khoảng 2-3cm. Mục đích để cắt ngắn các nguyên liệu và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn dễ dàng.

Nước ép măng tây 5

2: Làm nước ép măng tây

Khi măng tây chín, cho tất cả vào máy xay nhuyễn cùng với 1 miếng gừng đã sơ chế và nước cốt của 1/2 quả chanh vàng (đã bỏ hạt). Sau đó thêm 50ml nước lọc và 2-3 viên đá rồi khởi động máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

Nước ép măng tây 6

Với cách trên, bạn tiến hành xay khoảng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp mịn, không còn nhão.

Nước ép măng tây 7

Bước 3: Uống cốc nước

Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây lấy nước, bỏ ngay phần bã. Nhớ dùng thìa ép mạnh và đều để lấy được nhiều nước nhất có thể, tránh lãng phí vì măng tây rất đắt.

Khi uống xong, bạn lấy ra ly, thêm vài viên đá cho mát rồi rót nước măng tây thu được sau khi rây vào ly, cắm thêm ống hút nữa là xong và thưởng thức ngay thành phẩm.

Nước ép măng tây 8

Kết thúc

Nước măng tây có vị thơm béo ngậy, hơi đắng của chanh, mùi thơm và tính nóng của gừng băm cùng vị mát lạnh của đá sẽ mang đến cho bạn một thức uống đậm đà.

nước ép măng tây

Nước măng tây pha chế theo công thức này vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại đẹp dáng nên mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ không nên bỏ qua.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước ép măng tây, Nước ép măng tây có tác dụng gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước ép măng tây, Nước ép măng tây có tác dụng gì? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước ép măng tây, Nước ép măng tây có tác dụng gì? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước ép măng tây, Nước ép măng tây có tác dụng gì?
Xem thêm bài viết hay:  6 cách giúp phòng ngừa loãng xương

Viết một bình luận