Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà rán là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày mưa se lạnh hay mùa đông. Vừa có thể quây quần cả gia đình cùng làm, vừa vui chơi, vừa cùng nhau thưởng thức thành phẩm, chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ rất hạnh phúc phải không nào? Tuy nhiên, để món ăn này thêm ngon và độc đáo hơn, ngay sau đây hãy cùng học cách làm súp gà quay thơm ngon với nhiều công thức đẹp mắt nhé!

Vào bếp ngay và sẵn sàng trổ tài nhé!

Xem thêm: Cách làm gà rang muối

Bước 1: Làm súp gà quay kiểu mới

Quan trọng

  • Nước lọc: nửa cốc
  • Giấm: nửa chén
  • Trắng hai: nửa cốc
  • Tỏi: nửa củ
  • Ớt sừng: 4
  • Bột ngô: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Công thức nấu nước dùng gà tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, tỏi băm nhuyễn. Nếu muốn nhanh hơn, bạn chỉ cần băm tỏi rồi cho cùng với ớt vào máy xay khoảng 1-2 phút.

Trải nghiệm ẩm thực Việt với món súp gà nướng thơm ngon 2

2: Chuẩn bị chuẩn bị

Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp tỏi đã chuẩn bị ở trên vào một chiếc bát. Tiếp theo, bạn đổ muối, đường, giấm và nước lọc vào bát rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này.

Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào chảo, đặt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Lưu ý bạn cần vừa nấu vừa khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

Sau đó, đổ ngô ra tô, thêm 3 thìa nước lọc và trộn đều cho đến khi bột ngô tan hết, không còn vón cục.

Cuối cùng, đổ từ từ nước đường ngô vào hỗn hợp đang đun trên lửa lớn, khuấy liên tục và nhẹ tay. Tiếp tục đun như vậy thêm 2 phút nữa, khi ớt mềm và hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Ồ thế là xong!

Trải nghiệm ẩm thực Việt với súp gà quay 3 món thơm ngon

Tham khảo: Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon

Bước 2: Làm nước luộc gà nướng kiểu Thái

Đây là cách tôi mô tả Thủy đáng yêu, chủ sở hữu của mykitchies. Loại canh này rất đặc biệt bởi gạo thơm được hấp chín rồi tán mịn (người Việt gọi là xôi) còn bên Thái gọi là Khao Khua. Còn gọi là nếp Thái, bạn rang cho chín vàng rồi giã nhỏ. Khao Khua làm cho nước súp đặc và thơm.

Cách làm súp gà nướng kiểu Thái 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo nếp Thái: 1,5 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
  • Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc có thể thêm đường thốt nốt)
  • Nước mắm ngọt: 2,5 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ bằm nhuyễn (hoặc có thể thay bằng 1/3 củ hành tây)
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Rau mùi (rau mùi): 1 thìa cà phê

Công thức súp gà nướng kiểu Thái

Bước 1: Làm xôi (hoặc làm Khao Khua)

Bạn bắc chảo lên bếp, cho gạo dày vào đun ở lửa vừa cho đến khi gạo chín và chuyển sang màu vàng, thơm. Sau đó, bạn cho toàn bộ gạo đồ vào cối hoặc cối xay bằng máy.

Bước 2: Pha đường, nước mắm, nước cốt chanh và đánh đến khi đường tan hết thì cho Khao Khua, ớt bột vào khuấy đều. Cho hành tím xắt mỏng lên trên cùng mùi tàu, cho nước chấm vào khuấy đều.

cách làm súp gà nướng kiểu thái 2

Xem thêm: Mẹo nhỏ cách làm vịt quay

Bước 3: Ướp gà nướng với muối, tiêu và nước cốt chanh

Nguyên liệu

  • Muối muối: 3 thìa cà phê
  • Ớt tươi: 2
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 quả
  • Lá chanh tươi: hai lá

Bí quyết làm món gà rang muối tiêu chanh

Đầu tiên bạn chuẩn bị các nguyên liệu: Ớt sừng thái lát mỏng, nước cốt chanh bỏ hạt, lá chanh tươi, thái nhỏ.

Cách làm: Bạn cho muối vào bát, sau đó thêm nước cốt chanh, ớt băm, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu là bạn đã có một bát nước luộc gà thơm ngon. Có thể thay bằng bột canh và làm tiếp như trên.

Ướp gà nướng với muối, tiêu và nước cốt chanh

Hoặc bạn có thể thay muối bằng tương ớt cũng rất ngon.

Cách 4: Đổ huyết gà đã nướng vào gà nướng

Nếu bạn có huyết gà luộc ở đó, tại sao không làm nó với huyết gà luộc. Công thức lâu đời không ngon chút nào. Đây là nước chấm của tôi cho gà nướng và chiên. Tùy thời điểm mà bạn có thể thay đổi gia vị cần thiết.

Nguyên liệu: Muối ăn, tiêu, ớt tươi, chanh, huyết gà, bún sợi lớn, lá chanh thái nhỏ và (hành khô nếu ăn được).

Cách làm: Gà luộc bạn có thể cắt bỏ phần máu tiết ra hoặc dùng dao nhỏ. Sau đó cho một ít muối, nước cốt chanh, ớt băm, mì chính, hạt tiêu, lá chanh thái nhỏ vào trộn đều. Có thể thêm hành khô thái lát mỏng.

Tìm hiểu ngay: Cách làm thịt nướng ngon sạch cho bữa cơm gia đình

Kết thúc

Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra cách làm món gà rán này rất dễ phải không nào? Sự đơn giản không chỉ được tìm thấy trong quá trình thiết kế mà còn ở những điều gần gũi, thân thuộc nhất trong cuộc sống.

Và chắc chắn rằng nhờ nước sốt chiên gà mà món gà chiên đặc biệt của bạn sẽ ngon và đẹp mắt. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ bí mật của bạn với bạn bè và gia đình của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch máy giặt – tổng hợp đầy đủ những mẹo dễ thực hiện nhất

Viết một bình luận