Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì ốp la là món ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Ban đầu, món ăn này được đưa từ Trung Quốc vào Sài Gòn, nhưng giờ đây nó đã “lan rộng” ra các thành phố và vùng miền khác nhau. Vị ngọt ngào, béo ngậy của bột chiên luôn khiến người ta thích thú.

Để món chiên được ngon khi ăn, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn làm nước sốt chiên và các món ăn kèm, hi vọng sẽ giúp bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn vặt đặc sắc này ngay bây giờ. .

thêm vụn bánh mì

Để bạn đọc dễ hiểu, mình giải thích qua cách nấu ăn: Đúng như tên gọi bột chiên, nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là bột gạo. Bổ sung là rất dễ dàng cho bất cứ ai để làm. Nhào bột gạo với nước ấm, lượng nước tùy theo lượng bột. Thêm một chút dầu và gia vị để kết hợp với bột. Sau đó bắc nồi lên bếp, dùng tay khuấy đều cho đến khi bột đặc lại. Để bột thành từng miếng, bạn cần cho vào ngăn mát tủ lạnh một ngày, sau đó lấy bột ra và cắt thành những miếng nhỏ bằng nhau.

Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ không cần quá nhiều để bột không bị dính. Chiên mỗi lần khoảng chục con. Chiên cho đến khi tất cả các mặt của bột đều vàng. Khi bột đạt độ đặc mong muốn thì đập trứng vào trộn đều. Sau đó rắc hành lá thái nhỏ. Món ăn đã hoàn thành và chờ thưởng thức với nước sốt chiên bên dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • đậu nành
  • Giấm đỏ hoặc giấm táo
  • Gia vị: muối, đường
  • Nước dừa (có thì tốt, không thì tốt)

Cách làm nước tương ăn bột chiên

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ nước tương ra một chiếc bát nhỏ, lượng nước tương vừa đủ cho một đĩa của bạn. Thông thường bạn chỉ cần dùng một thìa nước tương là đủ.

Công thức nước chấm ngon này dành cho 2 người

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho một thìa đường trắng vào bát nước tương, khuấy đều cho đường tan hết. Nếu bạn và gia đình ăn đồ ngọt có thể cho thêm một chút đường.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho một thìa cà phê giấm đỏ hoặc giấm táo vào bát nước tương. Lúc này, bạn phải điều chỉnh lượng giấm theo hướng dẫn, bởi chỉ cần thêm một chút thôi, nước mắm sẽ bị đắng và khó ‘khắc phục’.

Công thức nước chấm ngon cho 3 người

Bước 4: Tiếp tục cho thêm một chút muối để nước tương đậm đà hơn. Sau đó, bạn có thể thêm 2 thìa nước dừa để nước sốt thơm và bóng.

Công thức nước chấm ngon này dành cho 4 người

Bước 5: Cuối cùng, đổ một bát nước tương vào một chiếc nồi nhỏ, bắc nồi lên bếp đun nóng. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bí quyết pha nước chấm ngon cho 5 người

Chỉ thế thôi nhưng món này ăn với nộm sẽ rất ngon, có khi còn chống mệt mỏi nữa đấy. Vì mình nghĩ bột chiên xù không nhanh chín lắm. Công thức làm đu đủ xào chua ngọt ăn cũng nhanh nên mình sẽ hướng dẫn nhanh dưới đây.

Cách làm súp rau củ xào

Nguyên liệu sẵn sàng có sẵn

Đu đủ, cà rốt, giấm gạo, đường và nước sôi (không dùng nước quá nóng lá sẽ bị nát và mất ngon)

Làm như thế này

Bước 1: Sơ chế đu đủ và cà rốt

– Gọt vỏ đu đủ xanh và cà tím. (Mẹo: Khi gọt đu đủ xanh, bạn nên cho vào bát nước hoặc dung dịch tốt và bẻ đu đủ từ hôm qua hoặc sau khi bẻ đu đủ, lắc nhẹ trên vỏ để nhựa trắng ra) – Sau đó, cắt miếng đu đủ và cà chua. sợi dài.

Bước 2: Hòa tan đường với nước sôi để nguội, sau đó cho giấm vào hỗn hợp nước đường.

Bước 3: Cho đu đủ, cà rốt bào sợi vào hộp trắng rồi trộn đều với hỗn hợp nước ở trên. Trộn đều cho thấm gia vị (phải trộn đều tay để gia vị thấm đều vào đu đủ và cà rốt.

Bước 4: Vậy là xong, bạn để đu đủ cà rốt đã ngâm ở nơi thoáng mát, thỉnh thoảng dùng thìa đảo đều. Tuy nhiên, để nộm vừa vặn thì sau một ngày, nộm sẽ dùng được. Ăn đu đủ, cà rốt với muối và bột chiên xù sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là phần hướng dẫn cách làm nước chấm món xào đã hoàn thành rồi. Bây giờ việc của bạn chỉ là đổ lại nước chấm ra bát và mời cả nhà thưởng thức món bột chiên hấp dẫn này từ nước chấm cho đến đồ ăn kèm. Chắc chắn sau khi ăn, cả gia đình bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và nhớ mãi hương vị đặc trưng của lớp bột chiên thơm dẻo, đậm đà. Chúc bạn thành công với món sốt bột chiên và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách
Xem thêm bài viết hay:  Thời tiết lạnh sâu, cảnh báo nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch!

Viết một bình luận