Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh xèo là món ăn phổ biến ở mọi miền đất nước nhưng hương vị của nó phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, thường được biến tấu một chút theo khẩu vị của từng vùng miền. . Nếu như nước chấm bánh xèo miền Nam hơi ngọt, hay nước chấm bánh xèo miền Bắc thường rất mặn thì nước chấm bánh xèo miền Trung lại có vị cay nồng. Nếu bạn chưa từng thưởng thức món bánh xèo truyền thống với nước dùng của người miền Trung thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản tại nhà.

Nào, cùng chuẩn bị nguyên liệu để pha nước chấm bánh xèo đậm đà hương vị miền Trung nhé! Chắc hẳn khi cả gia đình bạn cùng nhau quây quần thưởng thức món bánh đặc sản này, không khí sẽ vô cùng ấm cúng và hạnh phúc.

Dù là bánh xèo miền Trung hay miền Nam, tuy hình thức giống nhau nhưng nguyên liệu, cách làm và đồ ăn kèm lại khác nhau.

Quan trọng

  • Nước ấm (Đổ từ nồi sôi vào ấm): nửa bát
  • Đường trắng: 1/4 chén
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1/4 bát
  • Ớt tươi :3
  • Tỏi: 1 củ
  • Cà rốt: nửa củ cà rốt

Thơm nức mũi với cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản 2

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Trung như thế nào?

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Để làm nước chấm bánh xèo miền Trung ngon nhất, bạn cần mua loại nước mắm ngon, độ đạm cao, ít muối và mùi thơm nhẹ.

Chú ý không nên để màu nước mắm quá đậm vì khi đó nước mắm sẽ không trong và đẹp mắt.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn. Với ớt tươi, bạn rửa sạch và băm nhuyễn như tỏi. Trong nước chấm bánh xèo vừa phải, bạn cần nạo ít ớt để tạo độ cay, nếu băm nhỏ thì ớt sẽ không vừa khẩu vị của người bình thường. Còn với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành sợi mỏng, khoảng 3-4 cm.

Thơm nức mũi với cách làm bánh xèo 3 miền Trung đơn giản

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

Đầu tiên, bạn cho nước ấm vào một chiếc bát, thêm đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho nước mắm vào món ăn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Không nên cho nước mắm quá mặn sẽ làm bánh nhanh hỏng.

Sau đó, khi nước sốt đặc lại thì cho hỗn hợp tỏi ớt băm vào, trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần thả vào một ít cà rốt xắt nhỏ là xong.

Thơm nức mũi với cách làm nước chấm bánh xèo 4 món miền Trung đơn giản

Lưu ý pha nước chấm bánh xèo miền Trung

Ngoài nước mắm chua ngọt ở trên, người miền Trung còn ăn bánh cuốn với nước mắm đậu phộng vừa ngon lại ít béo. – Để bánh xèo kích thích vị giác người dùng phải cuốn trong bánh tráng và ăn kèm với các loại rau xanh như ngò, xà lách, xà lách, tía tô, húng quế…

Kết thúc

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món bánh xèo miền Trung thơm ngon nhất rồi đó. Tin rằng với cách làm độc đáo này, bạn sẽ làm được món bánh xèo tại nhà vừa ngon vừa đẹp mắt. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm kho quẹt ngon đơn giản theo 4 công thức bí truyền miền Tây

Viết một bình luận