Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Quán bánh xèo Bà Dưỡng là một quán ăn ngon, giá cả phải chăng mà không ai nên bỏ lỡ nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp. Hương vị của bánh xèo Bà Dưỡng chính là nhờ nước chấm độc đáo, không giống hay lẫn với các loại nước chấm bánh xèo khác. Đến đây, ai thưởng thức cũng phải trầm trồ trước hương vị thơm ngon, đậm đà của nước chấm.

Nỗi ám ảnh ấy theo chân thực khách cho đến khi rời Đà Nẵng, vương vấn mãi không thôi. Nếu bạn cũng muốn thử tự làm bánh xèo tại nhà thì đừng quên học cách pha nước chấm bánh xèo của Bà Dưỡng để món ăn thêm ngon nhé.

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng thơm ngon đặc biệt 1

Giới thiệu bánh xèo Bà Dưỡng

Nhiều du khách đến đây thưởng thức bánh xèo Bà Dưỡng nhưng ít ai biết về lịch sử ra đời của quán này. Chủ quán là bà Trương Thị Lai, bà mở đã hơn 30 năm, hơn 3 năm nay quán vẫn giữ được hương vị thơm ngon ngọt ngào của bánh xèo gia truyền. Những chiếc bánh vàng giòn, thơm phức khiến người ăn không thể cưỡng lại.

Địa chỉ Bánh Xèo Bà Dưỡng

Nếu có dịp đến Đà Nẵng chơi, bạn có thể tìm đến địa chỉ Bánh Xèo Bà Dưỡng để thưởng thức một lần cho hết sự tuyệt vời.

– Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu – Quận Hải Châu – Đà Nẵng – Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00 – Giá: 20.000 – 50.000 VND

Thực đơn bánh xèo Bà Dưỡng gồm có

– Bánh Xèo Bà Dưỡng Đặc Biệt: 55.000đ/ 1 dĩa/ 4 cái – Chả bò Bà Dưỡng: 25.000đ/ đĩa – Chả giò Bà Dưỡng: 5.000đ/ cái – Chả bò Bà Dưỡng: 80.000đ/ suất

Nhiều du khách đến đây đều khẳng định, điều đặc biệt làm nên phong cách bánh xèo Bà Dưỡng có lẽ là nước chấm. Không phải là nước mắm cay như nhiều nơi khác mà là nước chấm được pha theo công thức riêng. Vì vậy, hương vị bánh xèo ở đây cũng rất riêng so với những nơi khác. Bánh canh Bà Dưỡng được chế biến công phu từ gan, lạc, vừng, gia vị,… Sợi bánh canh ngon khi chế biến phải có nước trong và đậm vị. Nước chấm lẩu gia truyền, đậm đà, không quá mặn, không quá nhạt, ăn mãi không ngán. Có thể cách đổ dưới đây chỉ được 9/10 so với thiết kế nhưng không kém phần đẹp mắt.

-> Xem thêm: Khám phá những điều kỳ thú của Đà Nẵng

Có gì trong bánh kếp?

Nói về nước chấm là chưa đủ với bánh mì Bà Dưỡng. Điểm thứ hai thu hút người ăn chính là nhân bánh. Nhân bánh bao gồm thịt bò muối, tôm tươi bóc vỏ, luộc chín tới, có vị mặn ngọt, rửa sạch để ăn sống. Khi đổ bánh, hỗn hợp này sẽ dàn đều trên mặt bánh. Rau sạch, tươi ngon gồm chuối chát, khế, húng, xà lách. Không phải chủ yếu từ nhân, mà từ nước chấm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt băm
  • Gan to
  • Sữa tươi
  • bột mì
  • Củ hành
  • Nghèo đôi
  • dầu điều
  • Lạc rang, vừng rang
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng?

Cách làm bánh xèo Bà Dưỡng không pha nước mắm với các loại gia vị khác mà dùng các nguyên liệu đặc biệt như gan heo, thịt, sữa… để tạo nên hương vị đặc biệt. .

Bước 1: Sơ chế gan heo

Với gan heo, bạn rửa sạch, thái thật mỏng rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau khi để ráo nước, bạn cho gan heo vào âu sạch, thêm sữa tươi đến khi ngập hết gan heo rồi đảo đều như vậy trong vòng 30 phút cho ngấm.

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon đặc biệt 2

Bước 2: Ướp gan heo

Sau khi rửa sạch gan heo, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khô khác. Các loại hạt và mè rang, bóc vỏ, cho vào cối giã nhỏ, để riêng vào một bát nhỏ. Với hành khô và tỏi, bạn rửa sạch vỏ, hành và tỏi rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ. Lưu ý là phải cắt thật cẩn thận nhé!

Sau khi ngâm gan heo trong sữa tươi 30 phút, bạn vớt ra, để ráo nước rồi cho vào cối giã nhuyễn hoặc có thể xay như thịt heo. Sau đó, bạn cho gan heo vào tô, thêm thịt, tỏi băm, muối, nước mắm, đường theo tỷ lệ phù hợp rồi trộn đều. Trong khi đó, tiếp tục đảo đều hỗn hợp trong 20 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Tiếp tục pha nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng

Hòa tan bột năng với một ít nước. Sau đó bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi trút hỗn hợp gan heo vào chảo. Đảo nhanh tay cho đến khi gan heo chuyển màu thì cho 1 chén xì dầu, 1 chén nước nóng vào, đảo đều.

Đun sôi hỗn hợp rồi hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 5-10 phút. Sau đó cho lạc rang và mè vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng đổ từ từ nước bột năng vào chảo, vừa rót vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, hơi đặc lại thì tắt bếp. Xong.

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã pha xong nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng đặc biệt rồi. Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần cho nước sốt ra bát, rắc các loại hạt và vừng lên phần đẹp mắt nhất. Nước chấm bánh xèo này ngon quá, nhất định phải thử 1 lần. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chuông gió handmade đẹp long lanh trang trí nhà cửa

Viết một bình luận