Cách làm nui sốt cà chua đơn giản tại nhà, ăn là nghiền

Bạn đang xem: Cách làm nui sốt cà chua đơn giản tại nhà, ăn là nghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món bún rất được lòng những người sành ăn. Trong đó, cách làm mì sốt cà chua với các bước đơn giản. Tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể thành công nếu họ bỏ thời gian và nỗ lực. Đặc biệt, bún và cà chua là hai thứ dễ mua ở mọi nơi. Vì vậy, không quá khó để trình bày món ăn này để chiêu đãi cả nhà.

Có nhiều cách chế biến mì như mì xào trứng, mì xào bò. Nhưng mì sốt cà chua rất dễ làm, đẹp mắt, bổ dưỡng và tiết kiệm thời gian. Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc cách làm mì sốt cà chua như thế nào? Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra công thức chế biến món ngon này.

Hải sản sốt cà chua là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu từ mì, cà chua, thịt, trứng,.. mang đến cho bạn một bữa ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Phương pháp này cũng phù hợp với trẻ em, người già hoặc những người vừa ốm dậy. Sốt cà chua là một trong 20+ món ăn phổ biến nhất trong nấu ăn, đủ để bạn hiểu sốt cà chua có thể đẹp như thế nào. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện món mì sốt cà chua với công thức đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi làm sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thực phẩm ít chất béo: 300 g
  • Cà chua: 4
  • Thịt heo: 300g
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Bánh mì chiên: 1 gói
  • 3 nhánh hành lá
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Nguyên liệu: Gia vị, nước mắm, tiêu xay, dầu oliu, dầu ăn, đường.

Cách làm mì sốt cà chua

Để có món mì sốt cà chua đúng điệu, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu trước khi thực hiện.

Bước 1: Sơ chế bún

Bạn bắc một nồi nước rồi cho bánh phở vào, nấu cho đến khi nước sôi khoảng 5-10 phút hoặc khi bánh phở mềm thì tắt bếp.

thức ăn nấu chín

Vớt mì ra khỏi tô nước lạnh vài giây rồi cho ra rổ sạch để ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng nhỏ.

Thịt lợn khi mua ngoài chợ về rửa sạch với nước rồi để ráo.

Hành tây bóc vỏ, một nửa, thái hạt lựu, nửa còn lại cắt miếng vừa ăn.

Hành lá bị rễ, héo lá, già ngọn. Sau đó bắt đầu bằng cách cắt nó thành từng miếng nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 3: Viên thịt

Khi thịt chín, cắt nhỏ, xay nhuyễn bằng máy xay hoặc xé nhỏ rồi đổ tất cả ra tô lớn.

Tiếp tục cho trứng vào, ½ phần hành tím băm nhỏ, hành lá, chút hạt nêm gồm gia vị, tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Chia các nguyên liệu thành các phần nhỏ rồi trộn đều tay cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều.

làm thịt viên

Bước 4: Chiên thịt viên

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn và thịt viên vào đun ở lửa nhỏ. Vừa nấu vừa đảo từ từ cho thịt ngấm gia vị, khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa.

Lưu ý: Để thịt có màu đẹp và chín đều, bạn cần cho nhiều dầu ăn vào các mặt của miếng thịt.

Bước 5: Làm sốt cà chua

Bạn lấy một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào, phi thơm hành cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm quen thuộc. Tiếp tục cho cà chua, ½ củ hành tím cắt lát, tiêu, đường, nước mắm, dầu oliu vào. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi sốt đặc lại.

Chuẩn bị sốt cà chua

Bước 6: Làm mì sốt cà chua

Khi nước sốt cà chua đặc lại, bạn không cần tắt bếp mà cho hủ tiếu, thịt viên, gia vị vào trộn đều. Nấu trong 5-10 phút để kết hợp các thành phần.

Bước 7: Hoàn thành món rau củ sốt cà chua

Bạn cho sốt cà chua ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên để món ăn có màu đẹp và thơm.

Vậy là chỉ với 7 bước trên bạn đã có món canh cà chua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Món này có thể thay thế một món hải sản chiên.

Xem thêm: Cách làm sốt cà chua đậm đà

Mẹo làm sốt cà chua

Một bát sốt cà chua có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, đây là món ăn được nhiều người yêu thích, thích hợp để thay đổi khẩu vị bữa sáng tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều khi làm mì sốt cà chua:

Nếu nấu cho người lớn, bạn có thể thêm hạt tiêu vừa đủ để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ không ăn được cay, bạn có thể để lại một phần chưa tiêu hoặc cho ít tiêu cho dễ ăn.

Sốt cà chua ngon hơn khi còn ấm. Đồng thời khi bắt đầu chiên bạn cần lắc nhẹ để nguyên liệu không bị nát.

Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà có cách nêm gia vị khác nhau. Vì vậy, khi chế biến phải nêm nếm nếu thấy nhạt thì nêm thêm gia vị, nếu mặn quá có thể thêm chút đường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mì. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã học xong cách làm mì sốt cà chua đơn giản rồi. Món ăn này vẫn được chứng minh là ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng. Bạn có thể tự làm tại nhà để giúp cả gia đình ngay hôm nay. Đặc biệt khi thời tiết se lạnh sẽ rất tuyệt. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc các bạn mọi điều tốt lành và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè và gia đình nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nui sốt cà chua đơn giản tại nhà, ăn là nghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nui sốt cà chua đơn giản tại nhà, ăn là nghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nui sốt cà chua đơn giản tại nhà, ăn là nghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nui sốt cà chua đơn giản tại nhà, ăn là nghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng

Viết một bình luận