Cách làm nộm rau muống ngon theo 4 công thức độc lạ, ăn hết vẫn còn thèm

Bạn đang xem: Cách làm nộm rau muống ngon theo 4 công thức độc lạ, ăn hết vẫn còn thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Salad là món ăn giúp giải tỏa mệt mỏi khi thực đơn có nhiều món béo. Vì vậy, các chị em luôn thích tìm hiểu về các công thức làm nộm. Hôm nay, tôi mang đến cho căn bếp của bạn 4 công thức làm salad rau bina độc đáo và đẹp mắt. Điểm hay của món ăn này là nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và cách chế biến nhanh chóng. Những gì mình sắp chia sẻ dưới đây không chỉ giúp bạn làm được món nộm rau muống hoàn hảo từ A->Z mà còn có một số mẹo nhỏ để rau muống luôn xanh tốt.

Cách làm salad rau chân vịt

Đó là một công thức salad rau bina chỉ mất 30 phút để thực hiện. Mùi thơm phức của tôm quyện với màu xanh mướt của rau muống sẽ là tâm điểm của bữa cơm tối nay.

Cách làm gỏi rau muống 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau muống: 1 bó
  • Cá đồng: 200 g
  • Chanh: 1 quả
  • ớt: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Đậu phộng rang: 100 gram
  • Các loại thảo mộc
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, đường, gia vị…

Công thức món salad rau bina

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần cọng úa vàng, để ráo nước, chỉ giữ lại phần rau muống non. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào, đợi nước trong nồi sôi thì cho rau mồng tơi vào luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Bạn phải nấu vừa chín tới, không quá nóng.

Bước 2: Tôm rửa qua nước sạch, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tôm vào chiên, nhớ nêm thêm bột nêm để món ăn thêm đậm đà. tôm chín, vớt ra đĩa.

3: Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát.

Lấy một chiếc bát sạch, cho 3 thìa nước lọc, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 2 thìa cốt chanh và toàn bộ số hành tỏi, ớt băm vào bát, lắc đều.

Cho rau muống vào tô, thêm tôm, rau thơm băm nhuyễn và một bát nước mắm đã pha vào, để ngấm 15 phút rồi múc ra tô, rắc hạt điều rang lên trên và thưởng thức!

Cách làm nộm rau muống miền Bắc

Ngoài nộm rau muống thì cách làm nộm rau muống miền bắc cũng rất được ưa chuộng.

Quan trọng

  • Rau muống: 2 bó
  • đùi hoặc lườn gà: 200 gram
  • chanh: 2
  • Các loại hạt: 100 gram đã rang sẵn
  • ớt: 2
  • Tỏi: 5 tép
  • Gia vị khác: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước tương…

Cách làm nộm rau muống miền bắc

Bước 1: Đùi gà luộc chín, chặt miếng vừa ăn trộn với chút tiêu để ướp 20 phút.

Rau muống nhặt bỏ lá già, giữ lại cọng non rồi rửa sạch với nước muối, cho rau muống vào luộc chín như trên. Đối với rau mồng tơi xanh, cho thêm chút muối để chần.

Bước 2: tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng, cắt lát chanh ở giữa, vắt lấy nước cốt. Trộn hỗn hợp này với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước tương… Lưu ý, đây chỉ là công thức pha chế, nếu Bạn thích ăn ngọt hay cay có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 3: Cuối cùng, khi đã sơ chế xong bạn cho rau mồng tơi, thịt gà và nước lọc vào trộn đều, nhớ nhẹ tay nếu không rau sẽ bị nát. Ngâm 15 phút cho ngấm rồi gắp ra đĩa, rắc hạt rang lên và thưởng thức.

Xem thêm: Cách muối rau muống ngon, giòn, đậm đà

Cách làm gỏi rau muống thịt bò

Cách làm nộm rau muống thịt bò bổ dưỡng sẽ không làm bạn thất vọng. Đừng chỉ ăn rau muống xào thịt bò thôi, chuyển sang làm nộm xem có thú vị hơn không nhé.

Cách làm salad rau bina 3 nước ép

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 200 g
  • Rau muống: 1 mớ lớn
  • Các loại đậu: 100 g
  • Tỏi, ớt
  • hạt rang sẵn
  • Chanh vàng
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính…

Công thức làm salad rau muống thịt bò

Bước 1: Cải bó xôi cắt khúc nhỏ, rửa sạch với nước. Chuẩn bị một nồi nước để luộc rau muống cho đến khi rau muống chín thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.

Giá đỗ ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch. Thịt bò nên chọn phần vai tươi ngon nhất, thái thành lát mỏng rồi phi thơm với tỏi trên chảo dầu nóng. Khi thấy thịt bò săn lại thì tắt bếp, không xào nhanh quá để thịt bò được mềm.

Bước 2: Bây giờ chúng ta sẽ làm nước sốt salad.

Chuẩn bị một tô lớn, cho 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 1 thìa canh đường + nửa quả chanh đã bỏ hạt + tỏi, ớt băm + nửa thìa cà phê tiêu…

Bước 3: Cho rau muống, đậu xanh, đậu xanh, thịt bò vào, sau đó cho nước vào, lắc từ dưới lên trên cho vừa ăn rồi lấy ra thưởng thức, nếu có đậu phộng rang thì rắc lên trên.

Cách làm salad rau chân vịt

Chia sẻ Nộm rau muống – cái tên khiến người ta thích thú ngay từ lần đầu biết đến. Vậy cách làm gỏi rau muống chẻ có gì đặc biệt?

Cách làm salad rau chân vịt 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau muống: 1 mớ lớn
  • Kinh giới: 1 bó
  • chanh: 2
  • Các loại hạt: 200 g
  • Tỏi: nửa củ
  • Ớt: 1 quả
  • Các gia vị khác: đường, nước mắm, giấm, mì chính, mắm tôm…

Cách làm gỏi rau muống chẻ

Cách 1: Nước ép cải bó xôi loại bỏ những lá vàng, chỉ để lại những lá nhỏ, sau đó dùng dao sắc rửa sạch và cắt cuống lá thành những sợi dài.

Sau khi chẻ, bạn ngâm rau muống vào tô nước lạnh để rau muống được sống.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ và xay cùng ớt, nếu muốn ăn cay chỉ cần thêm ớt.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào, đợi nước sôi thì nêm 1/4 thìa muối, sau đó cho rau muống đã cắt nhỏ vào, đun sôi khoảng 4-5 phút thì vớt ra tô nước lạnh. . đồng thời. Ngâm nó trong 10 phút và sau đó loại bỏ nó.

Các loại hạt chiên giòn và bóc vỏ, cắt đôi hoặc làm ba, lá oregano cắt nhỏ.

Bước 3: Pha nước rau muống như sau: 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ rồi khuấy đều cho ngấm gia vị. Không ăn được mắm tôm thì bỏ qua.

Cho nước mắm vào rau muống, trộn đều và để khoảng 10 phút rồi cho ra tô, rắc kinh giới xắt nhỏ và hạt điều rang lên trên cho đẹp mắt.

Nếu muốn, bạn có thể thêm các nguyên liệu như thịt bò, thịt gà, tai heo hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn vào món nộm rau muống chẻ.

Kết thúc

Nộm rau muống không chỉ tốt cho sức khỏe, thơm ngon mà còn giúp chống ngán và tăng thêm hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn. Cái tên nghe đơn giản, mộc mạc nhưng ăn rồi mới thấy hết cái này cái kia. 4 cách làm nộm rau muống trên đây sẽ khiến thực đơn của bạn trở nên khác biệt. Từ giờ, bạn không phải lo lắng về việc nấu ăn với nước ép rau bina. 4 bí quyết trên thay đổi trong vòng 1 tuần thì không ai cãi được.

Bạn thấy bài viết Cách làm nộm rau muống ngon theo 4 công thức độc lạ, ăn hết vẫn còn thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nộm rau muống ngon theo 4 công thức độc lạ, ăn hết vẫn còn thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nộm rau muống ngon theo 4 công thức độc lạ, ăn hết vẫn còn thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nộm rau muống ngon theo 4 công thức độc lạ, ăn hết vẫn còn thèm
Xem thêm bài viết hay:  Thông tin bất ngờ về điều dưỡng cứu du khách nước ngoài ngừng tim đột ngột tại quán ăn Đà Nẵng

Viết một bình luận