Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng

Bạn đang xem: Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tết này, nếu muốn chiều lòng những vị khách đến chơi nhà, ngoài món mứt nổi tiếng, bạn có thể thử làm mứt dứa hay mứt dứa. Chỉ cần ngửi thôi cũng đủ khiến người ta thích thú rồi. Dù được làm thành miếng hay viên thì hương vị chua chua ngọt ngọt của chúng thật tuyệt vời.

làm mứt thơm (mứt dứa) 1

Cách làm mứt dứa (mứt dứa) nguyên miếng

Cách làm mứt dứa (mứt dứa) nguyên miếng có ưu điểm là miếng dứa sẽ không bị nát mà hình dáng vẫn đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả thơm (dứa)
  • 150g đường
  • 5 g rễ

Cách làm mứt dứa (mứt dứa) nguyên miếng

Phần 1: Hương vị đầu tiên

– Đầu tiên, dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

– Bạn cắt dứa thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1,2 – 1,5cm

Sau đó dùng dụng cụ moi hết phần ruột bên trong.

– Bạn hòa tan phèn chua với khoảng 700ml nước. Ngâm dứa trong nước phèn chua 6 tiếng trong tủ lạnh.

* Ghi chú:

– Không dùng dứa quá chín, nếu dứa mềm mứt sẽ không ngon;

– Ngâm phèn chua với dứa làm tăng độ dẻo của quá trình làm mứt thơm.

cách làm mứt dứa (mứt dứa) nguyên miếng 1

Bước 2: Phơi khô và ngâm đường

– Đợi đủ thời gian, loại bỏ mùi hôi, rửa sạch với nước.

– Sau đó đem các loại gia vị đem phơi nắng khoảng 3 tiếng cho các loại gia vị tan hết.

Tiếp theo, cho dứa vào tô lớn cùng với đường. Trộn đều và ướp khoảng 3-4 tiếng.

cách làm mứt dứa (mứt dứa) nguyên miếng 2

Bước 3: Mứt

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó, đặt dứa đường và nấu trên lửa nhỏ trong ba mươi phút. Chờ cho đến khi con đường kết thúc.

cách làm mứt dứa (mứt dứa) nguyên miếng 3

Toàn bộ miếng mứt có mùi thơm dịu xen lẫn chút chua, mềm, dẻo và rất đẹp mắt.

Cách làm mứt thơm (mứt dứa).

Ngoài cách làm mứt thơm, bạn cũng có thể thử biến tấu sang cách làm mứt thơm cũng tương tự.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả dứa
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 200g đường

Cách làm mứt thơm (mứt dứa).

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Sau đó rửa sạch với nước.

– Bạn cắt dứa thành những khoanh tròn dày khoảng 3mm. Sau đó dùng dụng cụ để moi ruột ra.

– Cắt dứa thành dải, chú ý cắt dọc thớ nhưng không làm nát dứa, không cắt rời.

Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ.

làm mứt me thơm (mứt dứa) 1

Bước 2: Sên mứt

– Tiếp theo, bạn cho dứa và gừng thái lát vào nồi. Thêm đường vào, trộn đều và ướp trong ba giờ cho đường tan hết.

làm mứt me thơm (mứt dứa) 2

– Chị em đặt một chiếc nồi lên bếp, sên và đun nóng một chút cho đến khi mứt khô lại và có màu cánh gián thì tắt bếp.

Bạn có thể ăn kèm món mứt thơm ngon này với một ít đậu phộng rang.

làm mứt me thơm (mứt dứa) 3

Cách làm mứt thơm (mứt dứa)

Đúng như tên gọi, công đoạn làm mứt thơm có màu vàng tươi rất hấp dẫn. Để Tết thêm trọn vị, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2-3 quả dứa
  • 1kg đường trắng
  • 2 quả vani

Cách làm mứt thơm (mứt dứa)

Phần 1: Hương vị đầu tiên

– Đầu tiên là dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó bỏ lõi và cắt miếng vừa ăn.

cách làm mứt thơm (mứt dứa) biến tấu 1

Bước 2: Ngâm ngũ vị hương và đường

– Bạn có thể dùng dao nhỏ hoặc dĩa nhỏ chọc xung quanh từng miếng dưa để đường thấm nhanh hơn. Nhưng đừng viết nhiều đến nỗi một miếng dứa bị nát.

– Sau đó dùng khăn mỏng vắt nhẹ cho bớt nước.

– Cho toàn bộ dứa đã ngâm đường vào tô lớn, nấu khoảng 3 tiếng cho đường tan hết. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều.

Bước 3: Mứt

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to hoặc chảo lớn có đế dày để tráng mứt.

– Đun sôi tất cả gia vị và nước đường. Sau đó vặn nhỏ lửa. Dùng thìa vớt bọt.

cách làm mứt thơm (mứt dứa) biến tấu 2

– Đợi nước đường cạn bớt thì cho 2 quả vani vào để mứt được thơm ngon. Khi nước đường keo lại và có màu cánh gián thì tắt bếp.

làm mứt thơm (mứt dứa) 3

Cách làm thuốc từ dứa (mứt dứa).

Làm thuốc viên không còn là một ý kiến ​​tồi mà còn ngon nữa. Các nàng đừng bỏ qua em này nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả dứa
  • 300g đường
  • 2 thìa mật ong
  • 1 quả chanh
  • 1/3 muỗng cà phê muối hột

Công thức làm thuốc (mứt dứa).

Phần 1: Hương vị đầu tiên

– Đầu tiên, dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ ruột. Sau đó rửa và khắc và thực hiện.

– Lát nữa chị em cắt dứa để làm mứt. Không cho vào máy xay để không làm mất đi các sợi thơm. Như vậy khi sên sẽ không bị lẫn lộn với nhau.

Bước 2: Ngâm ngũ vị hương và đường

– Bạn ngâm mướp hương với đường, chanh và chút muối cho vừa ăn.

– Sau đó trộn đều trong máy trộn mịn. Ngâm chúng trong hai tiếng để đường tan hết rồi vớt ra sên.

Bước 3: Mứt

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho cả quả dứa đã nhúng đường lên trên. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này bạn không nên khuấy mứt.

– Hạ nhỏ lửa và đảo đều tay để mứt không bị cháy.

– Khi mứt keo đặc lại thì cho nước cốt chanh và mật ong vào sên trong 15 phút.

– Hỗn hợp thơm sẽ dần đặc lại, khô lại rồi tắt bếp.

cách làm mứt dứa (mứt dứa) 1

Bước 4: Hoàn thành món mứt thơm

– Đợi hỗn hợp mứt ở trên khô lại thì vo thành từng viên. Phủ thêm một lớp đường trắng. Bây giờ bạn có thể thưởng thức nó.

làm mứt thơm (mứt tắc) 2 cái

Cách bảo quản mứt dứa?

Để mứt dứa ngọt để được lâu mà không bị hư, bạn nên cho vào lọ thủy tinh và phủ một lớp đường trắng lên trên rồi đậy nắp kín lại. Sau đó, bạn để lọ thủy tinh ở nơi ấm áp, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Với cách làm trên, đảm bảo món mứt của bạn vừa tăng thêm hương vị, vừa không bị chảy nước hay mốc vì lớp đường bên trên.

Kết thúc

Có rất nhiều cách làm mứt thơm (mứt dứa) cho bạn lựa chọn. Đảm bảo với hương vị và màu sắc đẹp mắt như vậy, ai cũng sẽ thích mê.

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt thơm (mứt dứa) vàng thơm, dẻo dẻo đã miệng
Xem thêm bài viết hay:  Những dấu hiệu ở người mắc sốt xuất huyết cần đến bệnh viện ngay

Viết một bình luận