Cách làm mứt cóc dẻo thơm chua dịu thưởng thức ngay vị độc lạ

Bạn đang xem: Cách làm mứt cóc dẻo thơm chua dịu thưởng thức ngay vị độc lạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mứt ếch chắc chắn sẽ là món ăn “nổi bật” trên mâm bánh kẹo Tết năm nay của gia đình bạn. Bên cạnh mứt cà rốt, mứt bí đỏ… đã quá quen thuộc, vị chua ngọt mới lạ của mứt ếch giúp bạn tránh cảm giác ngán do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ. Bạn có muốn học cách làm mứt ếch đơn giản dưới đây không nhé!

cách làm mứt ếch 1

Bạn có làm mứt ếch chua ngọt không?

Quy trình làm món mứt ếch chua cay đến từ vùng Nam Bộ với nguyên liệu luôn sẵn có là những con ếch tươi ngâm với đường và vị cay nồng của gừng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg ếch nhỏ (ếch xanh)
  • 400g đường
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa cà phê ớt
  • 1 quả chanh

Các bước làm mứt ếch chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với chanh, bạn cho vào bát và pha loãng với nước. Để 30 phút cho nước cốt chanh lắng xuống. Sau đó chỉ lấy phần nước đó để ngâm ếch.

– Với gừng tươi, bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng.

– Với ếch, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt đôi con ếch, bỏ hạt.

cách làm mứt ếch cay 1

Ngâm ếch trong bát nước chanh khoảng 5 tiếng.

– Sau đó, bạn vớt ếch ra, rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho ra rổ, để ráo nước.

cách làm mứt ếch cay 2

Bước 2: Ngâm ếch với đường

– Bạn cho ếch và đường trắng vào nồi. Trộn đều và ướp 4 tiếng cho tan.

cách làm mứt ếch cay 3

Bước 3: Sên mứt ếch khô

– Bạn cho ếch vào nồi bắc lên bếp. Đun sôi nó. Sau đó cho gừng tươi vào, nấu với lửa nhỏ.

– Tiếp theo cho 1 chút tiêu bột vào đảo cùng. Bạn chỉ cần nấu cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng và trong.

cách làm mứt ếch cay 4

Bước 4: Chuẩn bị mứt ếch chua cay

– Bạn cho mứt ếch ra vỉ để ráo. Phơi nắng hai tiếng hoặc nếu có lò nướng thì cho vào đó.

– Đợi đến khi mứt ếch khô lại thì cho vào lọ, đậy nắp lại.

Cách làm mứt ếch không cần nước cốt chanh

Nếu bạn cảm thấy khó sử dụng nước cốt chanh thì đừng lo, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm mứt ếch dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg rau xanh
  • 1 kg đường
  • muối muối

Cách làm mứt ếch không cần nước cốt chanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ếch, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Cắt ếch theo chiều dọc thành 8 khúc, bỏ ruột rồi thái ếch thành từng lát dày khoảng 2mm.

cách làm mứt ếch không cần chanh 1

Bước 2: Ngâm ếch với muối

Sau đó, ngâm ếch trong 1 lít nước và 50g muối hạt trong 30 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Trộn ếch với đường

– Bạn trộn ếch với 1kg đường và một ít ớt bột nếu muốn. Hãy để nó ngồi trong vài giờ để tan băng.

cách làm mứt ếch không cần chanh 2

Bước 4: Sên mứt ếch

– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước đường ở trên vào chảo. Nấu trên lửa lớn trước. Sau đó hạ thấp ngọn lửa. Trộn đều cho đường thấm vào các thớ thịt.

cách làm mứt ếch không cần chanh 3

– Đợi mứt ếch nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh.

cách làm mứt ếch không cần chanh 4

Cách làm mứt ếch khô

Mứt ếch khô cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Đừng bỏ qua công thức làm mứt ếch ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ếch tươi
  • 1 miếng gừng
  • 400g đường
  • muối trắng

Cách làm mứt ếch khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ếch, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng.

– Anh gỡ con ếch ra, cắt thành từng miếng nhỏ cho chúng tôi ăn. Đối với ếch bụng thì không cần mổ bụng, còn đối với ếch bình thường thì bỏ hột.

Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, thái chỉ.

cách làm mứt khô 1

Bước 2: Ếch Marita với đường

– Bạn cho ếch vào một cái nồi to. Sau đó ướp với đường.

Khuấy đều và để yên trong 4 giờ cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Sên mứt ếch

– Chờ đường tan hết, bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Sau đó khuấy đều cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu.

– Nếu thấy ếch dễ đổi màu thì tắt bếp.

cách làm mứt khô 2

– Bạn xếp mứt ếch ra khay, nếu có lò nướng thì đem sấy khô hoặc phơi nắng vài tiếng cho mứt khô lại.

– Cuối cùng, bạn đợi mứt khô hẳn, nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

cách làm kẹo dẻo khô 3

Mô tả: Cách làm mứt thơm (mứt panazzi) dễ ăn mà ngon.

Cách chọn ếch mới

Để làm món mứt ếch ngon, khâu chọn nguyên liệu cần đặc biệt chú trọng. Khi mua hàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn ếch bụng hay ếch trưởng thành. Làm dạ dày ếch không khó để loại bỏ hạt bên trong.

– Chọn những con ếch tươi, đều, không bị sâu, trầy xước hay có dấu vết.

– Nếu bạn không thích ăn ếch đắng thì chọn những con ếch già, da hơi vàng, thịt thơm ngon.

Cách chọn ếch mới 1

Mứt ếch để được lâu

Với mứt ếch nếp, bạn nên cho vào lọ thủy tinh và phủ một lớp đường trắng rồi đậy nắp thật kín. Sau đó, bạn để lọ thủy tinh ở nơi ấm áp, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Với cách làm trên, đảm bảo món mứt của bạn vừa tăng thêm hương vị, vừa không bị chảy nước hay mốc vì lớp đường bên trên.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã biết được nhiều cách làm mứt ếch đẹp mắt trên đây. Tết này có dĩa mứt ếch chua ngọt giòn giòn thì ngon biết mấy!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt cóc dẻo thơm chua dịu thưởng thức ngay vị độc lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt cóc dẻo thơm chua dịu thưởng thức ngay vị độc lạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt cóc dẻo thơm chua dịu thưởng thức ngay vị độc lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt cóc dẻo thơm chua dịu thưởng thức ngay vị độc lạ
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông khiến ai cũng bị mê hoặc

Viết một bình luận