Cách làm mực xào giá giòn ngọt, thanh mát, ăn mãi chẳng ngán

Bạn đang xem: Cách làm mực xào giá giòn ngọt, thanh mát, ăn mãi chẳng ngán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mực là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất hiện nay bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Mực cũng có nhiều cách chế biến, khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm sẽ mang đến hương vị mới lạ, độc đáo. Vì vậy, thịt heo xào giá đỗ vẫn là một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình. Từng miếng mực thơm ngọt ăn kèm với giá sống chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn. Quy trình thực hiện món mực chiên xù rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bắt đầu quá trình này cho cả gia đình bạn.


Bò nướng đậu là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực và các loại đậu là thực phẩm chứa nhiều protein và các dưỡng chất thiết yếu có lợi cho cơ thể. Chúng bao gồm: selen, protein, vitamin B2, canxi, magie,… Để làm món mực chiên giòn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Mực xào giá đỗ
Nguyên liệu chính cần có để làm món thịt viên chiên thơm ngon này

  • Mực tươi: 400g
  • Các loại đậu: 300 g
  • Hành lá: 2 cây
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, dầu hào, gia vị, bột ngọt, đường, tiêu xay

điều đầu tiên đầu tiên

Món ngon nào cũng cần được chế biến đúng cách thì mới ngon, sạch và an toàn. Cũng như cá tươi, bạn cần sơ chế kỹ để món ăn không bị tanh khi chiên, rán.

Khi mua mực về bạn sơ chế để loại bỏ mùi tanh. Đầu tiên, bạn dùng một tay giữ thân mực, một tay tách đầu và râu mực ra khỏi thân. Tiếp theo, tách nang, bỏ mắt và nội tạng của con vật rồi rửa sạch. Cho cá vào tô, thêm một chén rượu trắng, ngâm khoảng 2-3 phút rồi bóp nhẹ để cá hết mùi tanh. Cuối cùng, rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn.

Mực xào giá đỗ
Nguyên liệu sơ bộ để tăng tốc quá trình

Trước khi chế biến món thịt xào giá đỗ, bạn nên luộc thịt trong vòng 15 phút để món ăn thấm gia vị. Công thức ướp đơn giản như sau: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, một chút tiêu.

Chuẩn bị các món ăn khác

Với giá đỗ, loại bỏ rễ và lớp trên cùng của vỏ đỗ. Sau đó chuẩn bị một chậu nước muối loãng, ngâm đậu đã nảy mầm trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ hãy cùng học cách làm món ngon này nhé.

Cách làm món nướng ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tây xắt nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Tiếp theo cho toàn bộ thịt đã tan vào xào trên lửa lớn trong 5 phút cho thịt săn lại. Khi mực bắt đầu trắng và săn lại thì cho giá đỗ vào.

Bước 3: Trộn đều tay trên lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi nấu thêm 2 phút. Bạn thêm hành lá và tắt bếp. Vậy là món mực xào đậu que thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành.

Mực xào giá đỗ
Cách làm mực xào giá đỗ cực đơn giản

Bây giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá và tiêu xay lên trên để món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. Món này ăn với cơm nóng hoặc lai rai cùng bạn bè. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài nấu nướng của bạn cho cả nhà nhé.

Những mẩu và hạt cuối cùng đang nảy mầm

Chỉ sau 15-20 phút là món thịt chiên thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn có hình thức đẹp mắt, được trang trí bằng các loại gia vị tạo nên hương vị tuyệt vời. Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngọt thơm ngon của mực, tươi mát của đậu, thêm chút cay cay của hạt tiêu khiến món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết.

Mực xào giá đỗ
Món mực chiên thơm ngon đã hoàn thành

Nếu cả nhà đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử món bò bít tết chiên giòn này nhé.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món thịt nguội ngon rồi. Món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị thì tuyệt vời. Từng miếng mực trắng ngần, ngọt ngon, càng ăn càng thơm khi kết hợp với đậu và cơm nóng thì phải gọi là “ngon tuyệt cú mèo”. Bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ ngon miệng hơn khi trên mâm cơm có thêm đĩa mực xào thơm phức này phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực nướng này. Và đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực xào giá giòn ngọt, thanh mát, ăn mãi chẳng ngán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực xào giá giòn ngọt, thanh mát, ăn mãi chẳng ngán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực xào giá giòn ngọt, thanh mát, ăn mãi chẳng ngán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực xào giá giòn ngọt, thanh mát, ăn mãi chẳng ngán
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc móng tay xào me ngon hơn ngoài hàng chỉ nhờ 1 bí kíp

Viết một bình luận