Cách làm bò nướng đá đặc biệt vừa mềm vừa thơm ngon và hút vị cực đã

Bạn đang xem: Cách làm bò nướng đá đặc biệt vừa mềm vừa thơm ngon và hút vị cực đã tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu biết cách làm món thịt bò nướng này, bạn sẽ là một món ăn đặc biệt khiến cả nhà phải bất ngờ từ cách làm cho đến hương vị cuối cùng của món ăn.

Thịt bò nướng là món ăn được nhiều người yêu thích hiện nay. Mặc dù thịt bò có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng nướng là cách tốt nhất để giữ được hương vị và mùi thơm nguyên bản của loại thực phẩm bổ sung này.

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại bò nướng như bò nướng, bò nướng phô mai, bò nướng tây, bò nướng sa tế… nhưng đặc sắc nhất phải kể đến món bò nướng. chúng ngon và rất hấp dẫn với rau lang.

Nếu bạn là tín đồ “cuồng” thịt bò thì hãy học ngay cách làm thịt bò nướng đá đặc biệt này để mê tài và chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này nhé. Chắc chắn mọi người sẽ ngạc nhiên trước cách bạn nướng thịt bò và mê mẩn hương vị tuyệt vời của nó mãi mãi!

Tham khảo thêm: Nguyên liệu, cách thức và cách làm bò nướng rau giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gam thịt ba chỉ

– 30 gam mùn

– 1 củ

– 60 gam ớt xanh, đỏ

– 2 kềm cà phê tôi

– 2 đường rạch

– 2 hố nước mắm

– 30 gam đậu rang

– 20 gam hành lá

cách làm thịt bò nướng 2

Mua nguyên liệu làm bò nướng

Tiêu bò và ớt chuông là hai nguyên liệu chính trong món bò xào đá, quyết định hương vị của thành phẩm nên bạn hãy cân nhắc thận trọng lựa chọn nguyên liệu tươi ngon khi chế biến món ăn cho cả nhà.

Mua một con bò mới

Trước hết, khi mua một con bò, bạn cần xem giống của nó. Thịt bò tươi ngon sẽ có lớp mỡ bò màu vàng đỏ, bóng ả. Không mua thịt bò đỏ hoặc rất xám.

Sau đó, bạn nên mua những miếng thịt nhỏ, mềm và ngọt, sờ thấy chắc tay và nâng niu tay thấy thịt có độ tan tự nhiên là được.

Cuối cùng, bạn tuyệt đối không nên mua những miếng thịt có cục bộ nhỏ màu trắng, dễ bị vỡ vì có thể gây cháy nổ.

Ringớt chuông

Một quả ớt chuông ngọt sẽ có lớp vỏ bên ngoài sáng bóng, dày và khói, phần đèn chùm màu xanh vẫn còn cháy với khói.

Bạn nên mua những quả chuông chuông có màu sắc tươi sáng, cầm nặng tay.

Nên mua tiêu con trâu (phần cuối kết quả chia làm 3) sẽ tốt hơn vì con tiêu thường có vị rất cay, hay dùng để chế biến các món chiên, xào. Quả cái (phần cuối quả chia làm 4) thường có vị ngọt dịu nên thường được dùng để ăn sống.

Lưu ý: Không nên mua những quả ớt chuông có vỏ đen, nhũn, mềm hoặc bị dập nát vì những quả này thường để lâu, hư hỏng hoặc mất nhiều chất dinh dưỡng.

Tham khảo: Cách nấu thịt viên chiên ngon giúp món ăn thêm ngon

Cách làm thịt bò nướng thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác

Thi đấu bò khi mua về bạn sẽ được rửa qua nước sao ánh sáng, sau đó rửa kỹ lại với nước cho tia sáng và tia sáng tròn để phóng nhanh. Rửa thịt bò bằng nước muối giúp loại bỏ mùi hôi tự nhiên của thịt. Sau khi thái thịt bò xong, bạn dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm nước khô còn sót lại trên thịt bò.

Cách làm 3. Bò nướng đá

Còn lại hành động thì bạn bỏ qua rồi thái nhỏ. Vỏ vỏ, ép dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và ruột rồi thái miếng nhỏ.

Cách làm bò nướng đá 4

Bước 2: Tiếp tục nướng thịt bò trên đá

Đầu tiên, bạn chuẩn bị là một loại đá nướng chuyên dụng.

Sau đó, làm nóng lò nướng, bổ sung thêm một loại rau sạch và chuẩn bị xếp hạng thịt bò lên trên. Tiếp đến, bạn cho 1 lỗ ăn vào thịt bò, đảo đều cho thịt bò chín đều 2 mặt.

Lúc này, bạn sử dụng dao thái thịt bò thành những miếng lớn.

Cách làm thịt bò nướng 5 đá

Bước 3: Tam gia vị lên thịt bò nướng đá

Trong công thức làm thịt bò nướng đá này, sau khi cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ, bạn cho 1 miếng rau diếp cá và 30g rau đay vào phi thơm. Sau đó, bạn tiễn tất cả chuông gió vào xào cùng, mùa 2 canh nước mắm, 2 mùa canh nước cốt me và 2 mùa canh đường.

cách làm thịt bò nướng 6

Khi ớt chuông chín, trộn đều với thịt bò để hai thứ quyện vào nhau, sau đó quấy đậu liên tục và hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng.

cách làm thịt bò nướng 7

end section

Tôi chắc chắn rằng bạn cũng rất ngạc nhiên với món thịt bò nướng này. Từng miếng thịt mềm, mọng nước, ngọt thơm quyện cùng nước sốt me, tỏi, chuông chuông đậm đà sẽ khiến cả gia đình bạn vui vẻ hơn bao giờ hết. Còn chần chừ gì nữa, thử thử tài làm bò nướng đá tại nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bò nướng đá đặc biệt vừa mềm vừa thơm ngon và hút vị cực đã có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bò nướng đá đặc biệt vừa mềm vừa thơm ngon và hút vị cực đã bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò nướng đá đặc biệt vừa mềm vừa thơm ngon và hút vị cực đã của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò nướng đá đặc biệt vừa mềm vừa thơm ngon và hút vị cực đã
Xem thêm bài viết hay:  Thịt bò hầm với gì ngon nhất? 15 món thịt bò hầm ngon thơm

Viết một bình luận