Cách làm mực hấp sả thơm lừng, dậy vị ngay tại gian bếp gia đình

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp sả thơm lừng, dậy vị ngay tại gian bếp gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mực hấp chanh không chỉ là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Từng miếng mực tươi ngon được nướng nóng hổi với sả và gừng mang đến mùi thơm hấp dẫn khó ai có thể cưỡng lại được. Cách làm mực hấp sả nhìn đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần một chút chuẩn bị và sáng tạo là có ngay món bánh xèo mực thơm ngon, hoàn hảo. Đi chợ mua thịt tươi về sao bạn không làm ngay món này nhỉ? Hãy cùng tôi vào bếp và thử ngay công thức đơn giản này nhé.


Công thức làm mực hấp sả rất đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Để giữ được vị thơm ngon, giòn của mực trước tiên bạn phải chọn mua mực tươi. Với món mực hấp sả, bạn có thể chọn mua mực ống, mực nang hoặc mực ống đều được. Tuy nhiên, hãy chọn phần thịt để món ăn được ngon.

cách làm bò bít tết
Nguyên liệu chính cần có để làm món ăn

  • Mực tươi: 500g
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Sả: 3 cây
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • ớt cay: 1
  • Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: muỗng cà phê

Xem thêm: Cách làm bia sủi tăm ngọt thơm không cần mực cực dễ

công cụ sản xuất

Thịt bò tươi mua về bạn sẽ sơ chế sạch sẽ. Sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt rồi rửa lại với nước sạch 2-3 lần, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Trước khi nướng khoảng 20 phút, bạn cần trở thịt liên tục để thịt thấm đều gia vị. Công thức đơn giản như sau: 1/2 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt trộn đều.

cách làm bò bít tết
Cách nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị nguyên liệu

Với những nguyên liệu còn lại, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Gọt bỏ vỏ gừng, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cắt phần gốc và phần trên của sả, loại bỏ một số lớp bên ngoài. Sau đó rửa sạch sả và thái thành những khúc dài. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình nêm. Riêng ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái lát mỏng.

Cách làm món thịt kho sả thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Đầu tiên bạn cho thịt đã ướp vào đĩa sâu lòng. Tiếp theo, bạn lấy chanh, gừng, hành, ớt xếp lên trên miếng thịt.

Bước 2: Hấp mực trong 10 phút cho mực chín. Lúc này, bạn chỉ cần tắt bếp, để thịt ra rổ đợi khoảng 1 phút là có thể gắp ra và thưởng thức.

cách làm bò bít tết
Bạn chỉ cần cho thịt và các nguyên liệu khác vào nồi hấp trong 10 phút

Với món mực sả gừng này, bạn nhớ chuẩn bị thêm một bát nước mắm gừng nhé. Đảm bảo, cả gia đình bạn sẽ thích ngay từ lần đầu tiên.

Tôi đã hoàn thành việc điều trị với thịt bò hấp sả

Cách làm thịt hấp sả rất dễ phải không các bạn? Thoạt nhìn, món mực hấp sả khiến bạn ứa nước miếng.

cách làm bò bít tết
Thành phẩm là món mực hấp sả thơm ngon quên lối về

Từng miếng mực tươi ngon, càng ăn càng thấy ngon, mùi chanh, gừng, hành hòa quyện tạo thành một hỗn hợp. Ngoài nước mắm gừng, bạn có thể chuẩn bị nhanh chanh muối hoặc muối xanh để ăn kèm cũng rất tuyệt. Sự kết hợp này sẽ thực sự giúp món thịt chín dậy mùi.

Kết thúc

Quy trình chế biến mực hấp sả rất đơn giản, nhanh chóng nhưng lại cho món ăn thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Ngoài ra, thêm một đĩa mực vào mâm cơm còn giúp cơ thể khỏe mạnh. Những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng thì món thịt hầm sả là một gợi ý tuyệt vời. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực hấp sả thơm lừng, dậy vị ngay tại gian bếp gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực hấp sả thơm lừng, dậy vị ngay tại gian bếp gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực hấp sả thơm lừng, dậy vị ngay tại gian bếp gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực hấp sả thơm lừng, dậy vị ngay tại gian bếp gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Cách đánh tiết canh cá ăn ngon không tanh chuẩn đặc sản Tây Bắc

Viết một bình luận