Cách làm mực hấp bia giòn ngọt, thơm không tanh cực kỳ đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp bia giòn ngọt, thơm không tanh cực kỳ đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá tươi là một trong những loại hải sản ngon và tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Từ sự kết hợp đơn giản này, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Trong đó, món thịt nấu đơn giản, thơm, ngọt, ngon là lựa chọn được nhiều chị em cân nhắc. Từng miếng mực tươi nóng hổi thơm mùi bia. Món này chấm với bát nước mắm gừng chắc chắn là ngon. Món thịt này làm rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn ngay hôm nay?


Món mực hấp bia thơm ngọt có cách làm vô cùng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Có thể nói, với hải sản, gia nhiệt là cách tốt nhất để giữ nguyên hương vị. Tuy nhiên, cách nấu rất khác chứ không riêng gì bia. Với thịt này những ngày này, chị em chế biến các món ăn sau:

  • Mực tươi: 500g
  • Gừng: 2 miếng
  • Sả: 5 cây
  • Bia cất: 300ml (1 lon)
  • Bột canh: một muỗng cà phê
  • Tiêu xay: muỗng cà phê
  • ớt cay: 1
  • chanh: trái cây
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách làm nước dùng bia
Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

Công cụ sản xuất

Thịt dê tươi sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, rạch vài đường ngang trên thân con vật rồi để khô.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn hoặc đập dập. Sả cắt ngọn và rễ, bóc vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập. Đối với ớt tươi, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm nước dùng bia
Cách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Để món thịt này ngon hơn, bạn cho thịt vào xào trước với gừng, sả, bột canh, tiêu xay trước 15 phút.

Cách làm mực ngâm bia thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho mực và các nguyên liệu đã ướp vào đĩa rồi đem hấp cách thủy. Sau đó đun sôi rượu và một ít nước rồi cho thịt vào nấu trong 10 phút.

Cách làm nước dùng bia
Cho vào rổ nấu thôi nào, thưởng thức món mực ngâm bia ngon quên lối về thôi nào.

Bước 2: Khi thịt chín, vớt thịt ra đĩa rồi tiến hành pha nước mắm gừng. Công thức pha nước mắm gừng chấm mực đơn giản như sau: Ớt tươi, nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước lọc rồi trộn đều.

Cách làm nước dùng bia
Mực hấp gừng tỏi ớt ngon tuyệt

Chỉ đơn giản vậy thôi mà cả nhà đã có một đĩa mực nấu bia thơm ngon hấp dẫn. Mùa thịt mới đến rồi, lưu lại công thức này để làm ngay nhé.

Anh uống hết bia ngâm mực

Món chả mực thành phẩm thơm phức mùi mực quyện với mùi bia, mùi gừng sả. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận từng miếng mực săn chắc, ngọt tự nhiên, chấm với nước mắm gừng tỏi còn đọng lại nơi đầu lưỡi khiến hương vị càng thêm đậm đà.

Cách làm nước dùng bia
Hoàn thành món mực hấp giòn ngon

Chọn một con vật mới

Hải sản nói riêng và tất cả các loại thực phẩm phải tươi, ngon, sạch để món ăn thành phẩm đẹp mắt và bổ dưỡng. Bạn đã biết cách làm mực hấp bia chưa, hãy cùng học cách chọn nguyên liệu này nhé.

Nhờ vậy hươu mới có màu trắng sáng, mắt trong và da ngoài vẫn bóng. Phải chọn loại mực có độ đàn hồi cao, có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra, nếu vết lõm có thể lành lại nghĩa là mực còn mới.

Đặc biệt, không mua thịt có dấu hiệu ôi thiu như: mắt nhợt nhạt, màu mực xám trong suốt, cơ thể nhão, chảy nhớt và có mùi hôi bất thường.

Bạn sẽ chọn loại bia nào cho món thịt này?

Dùng rượu để ướp hải sản là cách tuyệt vời giúp thịt luôn tươi ngon và đậm đà hương vị. Theo kinh nghiệm của các đầu bếp nổi tiếng, bạn nên chọn bia làm từ lúa mạch để uống bia nóng. Với loại rượu này, món mực hấp sẽ dậy mùi thơm mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bia lúa mạch cũng đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Vì vậy, các bạn tiếp tục phát triển.

Kết thúc

Trên đây là cách làm món thịt nguội béo ngậy ngọt ngào mà chị em nào cũng nên tích trữ. Từng miếng mực tươi còn giòn tan, càng ăn càng ngọt tự nhiên, ai mà không mê cho được. Món này nếu ăn với cơm nóng hoặc ăn chơi thì nên gọi là nước chấm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực hấp bia này.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực hấp bia giòn ngọt, thơm không tanh cực kỳ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực hấp bia giòn ngọt, thơm không tanh cực kỳ đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực hấp bia giòn ngọt, thơm không tanh cực kỳ đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực hấp bia giòn ngọt, thơm không tanh cực kỳ đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hàu chiên trứng bùi béo bổ dưỡng, chuẩn ngon như tiệm

Viết một bình luận