Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện

Bạn đang xem: Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt vịt là loại thực phẩm rất bổ dưỡng và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: vịt quay, vịt nướng tiêu chanh, vịt quay, vịt nướng sấu, vịt luộc khoai môn… và nhiều món ăn khác mà không thể không kể đến. đã ăn. không đề cập đến. con vịt. Vịt nấu dứa là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích. Hãy để Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn hướng dẫn bạn cách làm vịt thơm tại nhà nhé.

Cách làm vịt om lá dứa 4

Sức khỏe của vịt nấu ăn

Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món và mỗi món lại có nhiều món ăn khác nhau, món vịt quay lá dứa cũng vậy.

Vịt là thực phẩm rất bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin, protein, omega 3 và các dưỡng chất tốt cho cơ thể. Khi bạn ăn các món chế biến từ thịt vịt đồng nghĩa với việc bạn đang bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện tim mạch, thông tiểu và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, dứa là loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin C, chất xơ, xoài… và nhiều dưỡng chất khác có tác dụng chống oxy hóa, giúp xương chắc khỏe, điều hòa sức khỏe của cơ thể. . giảm ho, tốt cho mắt. Ngoài ra, dứa còn rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tế bào ung thư, nguy cơ cao huyết áp và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một thực đơn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người mới ốm dậy hoặc người bị suy dinh dưỡng cần bổ sung dinh dưỡng.

Cùng học cách làm món vịt nấu dứa đơn giản dưới đây để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn nhé.

nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt vịt: 500g hoặc vịt
  • Dứa: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 đến 2 củ
  • Rượu trắng: 200ml
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Gia vị khác: Nước mắm, dầu ăn, bột canh, bột ngọt, gia vị, tiêu, ớt bột…

Cách làm vịt quay ngon 1

Nguyên liệu cần có để nấu vịt thơm

Lưu ý khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt trời (vịt nuôi) để khi sơ chế thịt sẽ thơm và ngọt. Mặt khác, bạn nên chọn vịt đã trưởng thành, vịt đực đã mọc đủ lông để thịt dai.

Khi mua vịt đã bị giết, bạn nên dùng tay ấn vào thịt vịt để chọn vịt có độ đàn hồi cao, không chọn vịt có thịt nhão vì đó là vịt non hoặc thịt đã bị chảy nước.

Đối với dứa, không nên chọn dứa quá chín vì dứa rất dễ chảy nước, làm mất đi vị đắng tự nhiên và độ ngon của dứa.

Cách làm vịt quay ngon 2

Nên chọn loại hương hơi xanh để khi nấu với thịt vịt có đúng vị và ngọt

công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt và vặt sạch lông còn sót lại trên da vịt. Tiếp theo, bạn dùng hỗn hợp gừng, rượu trắng và chanh thoa đều lên mình vịt từ trong ra ngoài. Với cách này, vịt được làm sạch, không còn tanh và được khử trùng.

Khi thoa xong, bạn rửa lại bằng nước sạch, để vịt ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đối với các thành phần còn lại, chuẩn bị như sau:

  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bóc vỏ
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập
  • Cắt quả dứa thành hai phần bằng nhau, bỏ lõi ở giữa, một nửa vắt lấy nước cốt, nửa còn lại cắt miếng nhỏ.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị. Bạn cho thịt vịt đã thái vào tô và nấu cùng các loại gia vị như bột canh, ớt bột, dầu điều, tỏi băm, hành tím băm.

Cách nấu vịt ngon

Đầu tiên, bạn phi nhanh hành tỏi với dầu ăn cho vàng và dậy mùi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều tay ở nhiệt độ cao cho săn lại.

Sau đó, bạn đổ nước ngũ vị hương và một ít nước lọc vào chảo sao cho nước xâm xấp mặt vịt rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn. Sau khi vịt chín khoảng 1 phút thì vặn nhỏ lửa để vịt chín đều và chín kỹ.

Khi thịt vịt chín thì cho phần dứa còn lại vào nấu đến khi nước sôi trở lại thì dứa chín. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Còn gì ngon hơn bún vịt với chao?

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món vịt nấu dứa thơm ngon, dễ làm rồi. Giờ thì múc vịt nấu chao ra tô, rắc tiêu, trang trí với dưa leo và rau thơm rồi thưởng thức.

Review: Cách nấu vịt đông cô thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Kết thúc

Trên đây là những cách nấu vịt nấu chao đơn giản thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mà mình muốn gửi đến các bạn. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm công thức nấu ăn.

Bạn thấy bài viết Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện
Xem thêm bài viết hay:  Thực hư công dụng chữa bệnh ung thư của loại cây được ví như 'thần dược' của người nghèo, mọc dại đầy làng quê Việt

Viết một bình luận