Cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái cực đưa cơm

Bạn đang xem: Cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái cực đưa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn tuyệt vời, nhất là vào những ngày đông se lạnh. Từng miếng thịt ba chỉ mềm, đậm đà, không ngấy quyện với vị mặn của nước mắm, mùi thơm của tỏi, sả và vị đăng đắng của tiêu sẽ tạo nên một bữa ăn thịnh soạn cho cả gia đình. Tất nhiên, một khi đã thưởng thức, bạn sẽ phải lòng món thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái. Nếu muốn đổi món cho bữa cơm, hãy tham khảo công thức dưới đây để biết cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái nhé.

Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp ngay cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn và thực hiện công thức món thịt ba chỉ chiên nước mắm nhé!

Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Quan trọng

  • Ba rọi ngọt: 400 gr
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 5
  • Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 2 thìa đường, dầu ăn.

Trải nghiệm cơm chiên mắm kiểu Thái 2

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt ba chỉ, bạn nên chọn mua loại thịt ngon, săn chắc, không có mỡ. Sau khi mua về, bạn rửa sạch và cho ra rổ để ráo. Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể cắt ngang thớ thịt thành những miếng mỏng cỡ 4 – 5 cm.

Với sả, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, xay và băm nhuyễn. Với tỏi và ớt bạn cũng làm tương tự, rửa sạch và cạo sạch vỏ.

Bước 2: Chữa thịt ba chỉ

Bạn cho tất cả thịt ba chỉ vào tô lớn, thêm hỗn hợp tỏi, ớt, chanh, muối, gia vị, bột ngọt, đường, nước mắm như bình thường. Sau đó, trộn đều mọi thứ, để thịt như vậy trong 30 phút.

Phải đọc: Bộ sưu tập đầy đủ các công thức nướng thịt

Lưu ý: Trong khi đun, bạn cần thỉnh thoảng đảo một lần để thịt ba chỉ thấm đều gia vị.

Khám phá cơm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái 3

Bước 3: Tiếp tục nhồi thịt ba chỉ

Khi làm thịt heo chiên nước mắm, sau khi rửa sạch thịt, bạn vớt bỏ sả, ớt để trong quá trình chiên không bị cháy. Tiếp theo, bắc chảo dầu lên bếp, đun ở lửa lớn. Chú ý dầu ăn phải đủ ngập miếng thịt, bạn nên dùng chảo sâu lòng để đựng dầu ăn.

Trải nghiệm cơm chiên mắm kiểu Thái 4

Khi dầu nóng, hạ lửa vừa và thả lần lượt ba chỉ heo đã ướp muối vào chảo. Khoảng 5 phút sau, giảm lửa nhỏ, đậy nắp nồi để thịt chín từ từ và chín đều cả bên ngoài lẫn bên trong. Bạn chiên như vậy cho đến khi ba chỉ vàng và giòn đều các mặt. Trong khi đó, vớt thịt ra đĩa có lót giấy nến.

Trải nghiệm cơm chiên mắm kiểu Thái 5

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu để phết lên thịt

Khi vớt thịt ra, rưới một ít dầu ăn rồi cho hỗn hợp tỏi, ớt, chanh dùng để ướp thịt vào chiên vàng. Khi hỗn hợp đã vàng giòn thì vớt ra và phết đều lên mặt thịt ba chỉ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn đợi thịt nguội bớt rồi dùng dao thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó mời mọi người trong gia đình thưởng thức bữa cơm nóng hổi với món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái này nhé.

Ước tính thời gian cài đặt

– Thời gian sơ chế nguyên liệu và pha chế: 90 phút – Yêu cầu món ăn: Thịt heo kiểu Thái cần có da giòn, mỡ dày và da đẹp, dai, có vị như heo quay. hương vị đặc biệt. – Nguyên liệu bên dưới làm cho 3-4 người ăn.

Mô tả: Cách làm đậu phộng chiên nước mắm thơm ngon với 2 công thức đỉnh cao

Kết thúc

Thịt ba chỉ là phần ngon nhất của con lợn, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tóm lại, thịt ba chỉ là một loại thịt dễ ăn, dễ chế biến và dễ ăn, chỉ cần luộc chín là được. Hy vọng món ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái này sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Chúc bạn may mắn và đừng quên chia sẻ thành tích của bạn với NGONaz nữa nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái cực đưa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái cực đưa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái cực đưa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái cực đưa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi, nướng đỏ, nước cốt dừa ngon thơm

Viết một bình luận