Cách làm món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngọt ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngọt ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi sốt mayonnaise là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến đơn giản, sẵn sàng chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Miếng cá nướng thơm ngon quyện với sốt mayonnaise tan chảy trong miệng khiến chỉ nghĩ đến thôi là người ta đã thèm ngay. Bạn muốn nấu món ăn này nhưng không biết làm thế nào? Cùng học cách làm cá sốt mayonnaise trong bài viết này nhé!

Quan trọng

  • 600g phi lê cá
  • 130g sốt mayone
  • 80ml sữa tươi
  • 50g hành tây
  • Gia vị: đường, tiêu, muối

Cách làm món cá sốt mayonnaise

Bước 1: Sơ chế cá

cá và sốt mayonnaise
chế biến cá hồi

Cá khi mua về bạn sẽ sơ chế trước rồi mới chế biến. Cá tươi thường có vị tanh nồng, khi để lại hơi khó ăn do không hợp khẩu vị của người Việt. Do đó, bạn nên đánh cá trước khi bắt đầu chế biến.

Để loại bỏ cá hồi, bạn có thể chọn một trong ba phương pháp:

  • Cách 1: Ngâm cá vào bát nước muối pha chanh 10 phút.
  • Cách 2: Ngâm cá trong sữa tươi có đường hoặc không đường 10 phút.
  • Bước 3: Lấy một ít gừng tươi giã nát chà xát lên thịt cá để nước gừng ngấm vào thịt cá. Để yên trong 5 phút rồi lấy ra.

Sau khi bắt về, bạn đem cá đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Bạn nên biết, nếu dùng giấy để làm khô cá thì không nên dùng loại giấy có mùi hoặc có nhiều bụi giấy vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Thịt cá hồi rửa sạch sau đó đem cá đi ướp với muối tiêu trong 15 phút, lưu ý bạn rắc đều gia vị lên mình cá và dùng tay xoa đều cho gia vị tránh chỗ nhiều muối, chỗ không. muối để giảm mùi vị của cá. Sau khi ướp, đến bước nướng.

Tham khảo ức gà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-salad-uc-ga-mayonnaise/

Bước 2: Luộc cá

Đầu tiên, bạn cắt cá thành từng miếng có độ dày từ 3-5cm. Tiếp theo, đổ một thìa dầu vào chảo và đun cho đến khi dầu nóng. Bạn có thể kiểm tra xem dầu đã đủ nóng chưa bằng cách đặt một đầu đũa vào chảo để xem có bong bóng xung quanh hay không. Khi bong bóng nổi lên, dầu sẽ cháy.

cá và sốt mayonnaise
chế biến cá hồi

Sau đó, bạn cho cá vào chảo dầu để chiên. Bạn thấy đấy, nấu thịt ở hai bên trước và chiên da sau cùng. Kho cá trên lửa vừa để cá không bị cháy mà vẫn giữ được độ mềm của thịt. Lật cá vàng để nấu mặt còn lại trong 5 phút. Khi làm khô da cá, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cao hơn một chút để làm mềm da cá.

Khi cá chín vừa ý, vớt cá ra bát và chuyển sang công đoạn làm nước sốt.

Bước 3 Chuẩn bị sốt mayonnaise

Sau đó, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Hành tây, bạn loại bỏ lớp vỏ nhợt nhạt bên ngoài, cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái múi cau.

Luôn dùng chảo khi rán cá để làm nước sốt, cách này vừa tiết kiệm dầu vừa giúp nước sốt giữ được hương vị và độ béo của cá.

Đầu tiên, phi thơm 10g tỏi băm, sau đó cho 50g hành băm vào xào.

Khi hành chín, tiếp tục cho 80ml sữa tươi, 5g muối và 10g đường vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trộn đều. Đun khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, cho 130g sốt mayonnaise vào trộn đều.

Xem 20 cách làm sốt từ mayonnaise: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/20-cach-lam-nuoc-cham-tu-sot-mayonnaise/

Bước 4: Thưởng thức Cá hồi sốt Mayonnaise

Bạn rưới sốt mayonnaise vừa làm lên cá hồi, bày ra đĩa, trang trí với rau sống và thưởng thức. Cá hồi được áp chảo vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong cùng sốt kem béo ngậy khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.


Thưởng thức Cá Hồi và Sốt Mayonnaise

Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được khuyến khích sử dụng thường xuyên, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Thịt cá hồi rất giàu axit béo omega 3, protein, axit amin và vitamin A, D, magie, kẽm… nên có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim, giúp đẹp da và tóc. Đẹp. . , ngoài ra còn nhiều tác dụng khác.

Tuy thơm ngon và bổ dưỡng nhưng cá hồi không thể phát huy hết công dụng nếu bạn không biết cách chế biến món ăn ngon. Vì cá hồi giàu chất béo, không dễ ngán nên các phương pháp chế biến thông thường như chiên, nướng sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của cá hồi.

Kết thúc

Cá hồi sốt mayonnaise với cách làm đơn giản mà ngon sẽ là một trong những món ăn đứng đầu danh sách công thức nấu cá của các bà nội trợ. Giờ bạn đã biết cách làm món cá sốt mayonnaise này rồi, hãy cùng trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngọt ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngọt ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngọt ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món cá hồi sốt mayonnaise thơm ngọt ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  TP.HCM: Nhiều người nhập viện vì trời nắng gắt

Viết một bình luận