Cách làm lòng gà xào mướp đắng đơn giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm lòng gà xào mướp đắng đơn giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thay vì món gà quen thuộc, bạn có thể làm món mới với mướp đắng xào lòng gà. Lòng gà giòn sần sật, quyện với chút đắng cay của khổ qua, mùi thơm của các loại rau thơm và gia vị đảm bảo sẽ rất bắt mắt và hấp dẫn thực khách.

Cách làm mướp đắng xào lòng gà không mất nhiều thời gian nên bạn có thể thực hiện vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, để món ăn đạt tiêu chuẩn về độ hấp dẫn và gà giòn ngon thì cần có những bí quyết riêng. Vậy bí mật đó là gì, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Tham khảo: Cách làm món khoai tây chiên trứng cực dễ nhưng khi thực hiện lại chưa hoàn hảo

Cách làm lòng gà xào mướp đắng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1-2 bộ ruột gà
  • 2 quả mướp đắng
  • 1 củ hành tím
  • Hành lá vài nhánh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, v.v.

Cách làm lòng gà xào mướp đắng

Món mướp đắng xào thịt gà chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành xong. Các bước sẽ được hướng dẫn chi tiết bên dưới, mời các bạn theo dõi:

Bước 1: Sơ chế ruột gà

Ruột gà mua ở chợ dù đã qua sơ chế cũng không sạch hoàn toàn. Vì vậy, khâu sơ chế ruột gà trước khi chế biến là rất quan trọng và tuyệt đối không được lơ là.

Bạn rửa ruột gà với nước 1-2 lần. Sau đó, thêm nhiều muối và bóp gà với nhau trong vài phút. Để giữ sạch, bạn cũng có thể bóp ruột gà với muối hột để loại bỏ bớt vi khuẩn và cặn bã còn sót lại trong ruột gà.

gà rán và bầu cay

Rửa sạch ruột gà với nước, để ráo nước, sau đó chặt thành từng khúc và cho vào tô.

Bước 2: Ướp lòng gà

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cho vào tô lòng gà ½ củ hành tím băm nhuyễn, chút tiêu, bột ngọt, bột canh, dầu ăn. Trộn đều để gà ngấm gia vị.

gà rán và bầu cay

Mất khoảng 15 phút để ruột gà ráo nước mới đem ra chế biến.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy sơ chế phần thừa trong lúc chờ chuyển ruột gà. Như sau:

Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt làm đôi. Tiếp tục moi hết phần ruột bên trong. Tiếp theo, cắt dưa hấu thành những lát có đường chéo khoảng 2-3mm.

Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già. Rửa sạch và cắt thành khúc ngắn.

Bước 4: Trộn lòng gà

Làm nóng chảo với một ít dầu. Đổ hẹ băm nhỏ còn lại vào chảo.

Tiếp theo, loại bỏ phần ruột gà đã ướp. Cho thịt gà vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Khi lòng gà chín mềm thì tắt bếp, gắp ra đĩa.

Bước 5: Làm mướp đắng xào lòng gà

Bạn dùng chảo để chiên thịt gà, đun nóng với một ít dầu ăn rồi cho khổ qua vào phi thơm. Xào đến khi khổ qua gần chín thì đổ thịt gà đã xào vào.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi khổ qua chín thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món mướp đắng xào lòng gà

Dọn thành phẩm ra đĩa, ăn khi còn nóng để món ăn cảm nhận được hương vị đậm đà nhất.

Âm bầu vẫn có màu xanh sáng, hơi bóng và nhẵn còn ruột gà thì ngọt, mọng nước và đẹp mắt. Ăn với cơm nóng rất đưa cơm.

Tham khảo: Cách làm món lòng gà xào đậu

Khám phá cách làm lòng gà xào khổ qua

Món mướp đắng xào lòng gà, nếu muốn ngon bạn nên biết một số điều sau:

  • Khi bắt đầu xâu gà, điều quan trọng là phải giữ ấm, không thấp. Nhiệt độ cao giúp gà chín nhanh, chín đều và không bị chảy nước.
  • Nên rang khổ qua vừa phải để khổ qua có vị ngọt dịu, bớt đắng và không làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng của khổ qua.
  • Tùy vào khẩu vị của gia đình, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm tiêu.

Kết thúc

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm món lòng gà xào khổ qua. Chúng tôi hy vọng những phần này sẽ giúp bạn nghĩ ra những công thức nấu ăn mới để biến bữa ăn của bạn thành một bữa ăn gia đình thịnh soạn. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng gà xào mướp đắng đơn giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng gà xào mướp đắng đơn giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng gà xào mướp đắng đơn giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng gà xào mướp đắng đơn giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  5 dấu hiệu phát ra từ cơ thể cho thấy bạn cần giảm cân ngay kẻo bệnh tật ùn ùn kéo tới

Viết một bình luận