Cách làm món cá hồi nướng tiêu đậm đà, cay thơm dễ ăn

Bạn đang xem: Cách làm món cá hồi nướng tiêu đậm đà, cay thơm dễ ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Là một trong những loại cá thơm ngon và bổ dưỡng nhất, cá hồi được nhiều người lựa chọn sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày, đặc biệt là sử dụng để nấu cháo cho con trẻ hay bồi bổ sức khỏe cho người già, người mới ốm dậy. Cá hồi nướng tiêu không chỉ mang đến vị thịt cá hồi thơm ngọt tự nhiên mà còn dậy lên vị cay nồng khiến người ăn thích thú.

Trong thịt cá hồi chứa nhiều dưỡng chất như Omega 3, Protein, Vitamin D.. không chỉ tốt cho sức khỏe hệ tim mạch, tốt cho thị lực mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho chị em phụ nữ muốn giảm cân.

Tuy nhiên với nhiều người, cá hồi là một thức thực phẩm “sang chảnh” không phải ai cũng biết cách sơ chế và chế biến thành những món ăn ngon, độc đáo chuẩn vị nhất như cá hồi nướng bơ tỏi, cá hồi nướng phô mai, cá hồi nướng măng tây, cá hồi nấu canh chua, cá hồi chiên… Và đặc biệt là cá hồi nướng tiêu.

Ngay sau đây, hãy vào bếp cùng chúng tôi để học cách chế biến món cá hồi ướp tiêu nướng vô cùng thơm ngon và dậy hương nhé.

Tham khảo cách làm cá hồi nướng kem thơm ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-sot-kem/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 340gram phi lê cá hồi

– Muối và hạt tiêu đen xay

– 2 thìa canh dầu oliu

– 1 thìa canh gia vị Ý

– 1 quả chanh tươi

Chọn mua các loại nguyên liệu ngon

Nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này là phi lê cá hồi. Do đó, khi chọn mua nguyên liệu, bạn phải lựa chọn thật kỹ loại phi lê cá hồi tươi ngon nhất.

Thịt cá hồi tươi thường sẽ có màu cam hoặc hồng tươi, màu sắc không bị nhợt nhạt; thịt cá mềm nhưng chắc và có độ đàn hồi tự nhiên, dù ấn tay lõm vào vẫn nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Đồng thời khi ngửi, bạn sẽ cảm nhận được mùi tanh tự nhiên của cá và không có mùi lạ.

cá hồi nướng tiêu 2

Các bước làm cá hồi nướng tiêu

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Phi lê cá hồi sau khi mua về thì bạn rửa một lượt với hỗn hợp nước cốt chanh và muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Nếu muốn nhanh, bạn hãy dùng khăn sạch thấm khô hết nước dính trên miếng phi lê cá đi nhé.

Bước 2: Chuẩn bị nướng cá hồi

Trước khi nướng cá hồi, bạn bật lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng lò, đảm bảo mức nhiệt trong lò nướng đã ổn định.

Trong quá trình đợi lò nóng, bạn lấy khay nướng, lót vào một tấm giấy bạc rồi đặt miếng phi lê cá vào chính giữa. Sau đó, bạn xịt nhẹ một lớp dầu oliu lên miếng cá hồi, có thể dùng tay chà xát nhẹ khắp bề mặt dầu được thoa đều hơn. Tiếp đến, bạn rắc thêm vào miếng cá một ít gia vị Ý, muối và hạt tiêu đen đã chuẩn bị sẵn.

cá hồi nướng tiêu 3

Lưu ý: Lượng gia vị tẩm ướp thịt cá hồi có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Nếu thích món ăn dậy lên sự cay nồng của tiêu thì bạn có thể cho thêm nhiều tiêu đen một chút.

Xong xuôi thì bạn rửa sạch quả chanh, thái lấy vài lát mỏng rồi xếp đều lên trên bề mặt cá hồi là được. Cuối cùng, bạn gấp giấy bạc lại làm sao để bọc kín được miếng cá hồi, tuy nhiên thì không nên bọc cá chặt quá nhé.

cá hồi nướng tiêu 4

Bước 3: Tiến hành làm cá hồi nướng tiêu

Khi lò nướng đã đạt được mức nhiệt ổn định, bạn cho khay cá hồi vào lò, nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 10 – 15 phút tùy theo độ dày mỏng của miếng cá.

Thành phẩm cá hồi nướng tiêu

Khi cá hồi đã chín, bạn dùng kẹp gắp gói cá ra ngoài, mở giấy bạc rồi nhấc cá ra đĩa. Sau đó trang trí và thưởng thức thành quả của mình.

cá hồi nướng tiêu 5

Lưu ý khi làm cá hồi ướp tiêu nướng

– Bạn có thể sử dụng gia vị Ý và chanh hoặc không nếu muốn;

– Có rất nhiều loại cá hồi khác nhau nhưng cá hồi King Silmon vẫn là ngon mềm nhất;

– Thời gian nướng phụ thuộc vào độ dày mỏng của miếng cá hồi. Thường miếng cá dày chừng 2,5cm sẽ nướng trong khoảng 10 – 12 phút, nhưng nếu cá dày hơn thì bạn nên tăng thời gian nướng lên khoảng 12 – 15 phút.

– Không nên nướng miếng cá hồi quá dày bởi gia vị không thể ngấm sâu vào bên trong khiến miếng cá bị nhạt, không đậm đà;

– Nên nướng đều cả hai mặt cá hồi để cả hai mặt được chín vàng đều. Khi đó, miếng cá nướng sẽ giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong tạo cảm giác thú vị cho người ăn;

– Có thể ăn kèm thịt cá hồi nướng tiêu với nhiều loại thực phẩm khác để món ăn trở nên đa dạng, phong phú;

– Nên ăn cá hồi nướng ngay sau khi chế biến xong, nếu để nguội lâu sẽ khiến thịt cá mất đi hương vị thơm ngon nhất

– Mặc dù cá hồi rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên ăn quá nhiều và ăn quá thường xuyên. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người bình thường không nên ăn cá hồi quá 4 bữa trong một tuần.

Món cá hồi nướng tiêu bao nhiêu calo?

Theo ước tính, một miếng cá hồi nướng tiêu khoảng 200 gram có thể chứa khoảng 400-500 calo. Lượng calo này thấp hơn nhiều so với các loại thịt đỏ khác, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn,… Do đó, cá hồi nướng là một món ăn lành mạnh và phù hợp với những người đang ăn kiêng hoặc giảm cân.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn cách làm cá hồi nướng tiêu và lưu ý trên đây, bạn có thể dễ dàng chế biến được những bữa cá hồi nướng tiêu thơm ngon, mềm ngọt và dậy hương cay nồng nhất để chiêu đãi cả nhà của mình nhé. Đừng quên lưu lại những công thức hay tại đây. Chúc bạn thành công!

Bạn thấy bài viết Cách làm món cá hồi nướng tiêu đậm đà, cay thơm dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món cá hồi nướng tiêu đậm đà, cay thơm dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món cá hồi nướng tiêu đậm đà, cay thơm dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món cá hồi nướng tiêu đậm đà, cay thơm dễ ăn
Xem thêm bài viết hay:  Đang ăn cơm bên đường, người đàn ông bất ngờ méo miệng, liệt nửa người

Viết một bình luận