Cách làm món cá diêu hồng nướng ngon thơm ăn rất ngọt

Bạn đang xem: Cách làm món cá diêu hồng nướng ngon thơm ăn rất ngọt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồng là loại cá thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Loại cá bình dân này cũng thường được các chị em sử dụng trong bữa cơm gia đình. Ngoài các phương pháp thường được áp dụng như chiên, nấu, om, kho tương, hấp…, bạn nên thử các món chiên từ loại cá này để cảm nhận hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Cuối tuần này, nếu bạn chưa nghĩ ra món ngon nào cho cả nhà thì hãy vào bếp học ngay 3 cách làm cá diêu ​​hồng dễ làm dưới đây nhé.

Cách làm cá diêu ​​hồng bằng giấy bạc

Cùng học cách chế biến cá diêu ​​hồng chiên giấy bạc để cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này nhé.

Công cụ được sử dụng

– 1 con cá hồng

– 1/2 thìa cà phê bột tỏi

– 1/2 thìa cà phê ớt bột

– 1 muỗng cà phê tương ớt

– Tỏi, ớt

– Giấm

– 1/2 thìa cà phê muối

– Gia vị: muối, đường, tiêu…

Một 2 .  lò nóng đỏ

Công thức món cá diêu ​​hồng chiên giấy bạc

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem cá diêu ​​hồng chà xát với muối cho bớt nhớt rồi ngâm vào nước vo gạo để loại bỏ mùi tanh. Khi còn ướt, bạn rửa sạch cá với nước, cho vào rổ cho ráo nước rồi dùng dao khứa những đường xung quanh mình cá.

Bước 2: Cho cá vào tô lớn, nêm 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa bột tỏi, nửa thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, nửa thìa sa tế. Sau đó trộn đều cho thấm gia vị.

Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cá sao cho phù hợp với lượng cá thực tế và khẩu vị của gia đình.

Cá điêu hồng nướng 3

Bước 3: Khi cá còn nóng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, không cần gói quá chặt vì khi chín cá sẽ nở ra. Chú ý rưới đều nước ướp cá và thêm vài lát tỏi, vài lát ớt lên trên mình cá trước khi cuốn.

Bước 4: Cho gói cá vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C và nướng cá trong 20 phút, lấy gói ra, mở lớp giấy bạc, rắc chút tiêu.

Cá điêu hồng nướng 4

Khi chín, cho gói cá vào lò nướng, nướng trong 7-10 phút. Lưu ý lần nướng thứ 2, bạn để hở mặt cá, không bọc giấy bạc vì như vậy da cá sẽ săn chắc và mịn màng.

Chỉ đơn giản vậy thôi mà bạn đã hoàn thành một đĩa cá diêu ​​hồng chiên giấy bạc thơm lừng rồi. Thịt cá mềm, thơm, thấm gia vị, béo béo ăn kèm với các loại rau xanh thì ngon tuyệt cú mèo!

Ớt sừng nướng muối ớt

Ngoài món cá diêu ​​hồng nướng giấy bạc, bạn có thể tham khảo thêm cách làm cá diêu ​​hồng nướng muối ớt cũng thơm ngon không kém để đa dạng bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Cá điêu hồng nướng 5

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá hồng

– 50 gam muối ớt

– 10 gram gừng băm nhỏ

– 1 giấm

Cách làm món cá điêu hồng chiên muối ớt

Bước 1: Khi mua cá điêu hồng về, bạn sơ chế cá và loại bỏ dầu như bình thường. Sau khi làm sạch ban đầu, bạn để cá thật ráo nước rồi dùng dao sắc khía 2 bên mình cá để cá thấm gia vị nhanh nhất.

Cá điêu hồng nướng 6

Bước 2: Cá diêu ​​hồng rửa sạch với 50g muối tiêu. Chú ý dùng tay (đeo găng tay) xát muối tiêu lên mình cá, nhất là các khe.

Bước 3: Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, đặt vỉ nướng than hồng lên trên và nướng cá. Nướng một mặt trong 3-5 phút, sau đó lật mặt còn lại để nướng. Cứ đun như vậy cho đến khi cá chín đều và lớp da vàng ruộm.

Một 7 .  lò nóng đỏ

Lưu ý bạn nên để lửa than nhỏ để thịt cá chín đều từ bên trong, nếu để lửa to quá da cá dễ bị cháy đen mà bên trong không chín. Công thức tiêu đỏ và muối tiêu này rất dễ dàng!

>> Xem cách làm cá điêu hồng kho tộ

Chiên thịt đỏ bằng nồi chiên không dầu

Vỉ nướng không dầu ngày càng được sử dụng nhiều vì tính tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thực hiện các món rang đỏ với máy rang không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần dùng đến dầu, hay lo dây bẩn khi quay.

Máy nướng bánh mì 8 inch màu đỏ

Chuẩn bị các nguyên liệu sau

– 1 con cá hồng, khoảng 400 – 500g

– Sẵn sàng sử dụng gói ướp cá BBQ

– 1 ít xà lách để ăn kèm và trang trí

Cách làm cá diêu ​​hồng chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Khi mua cá hồng về, trước tiên bạn cần rửa sạch, cắt bỏ mang bằng cách xát muối khắp mình và bụng cá.

Sau khi vớt phi lê cá ra, bạn rửa sạch cá với nước, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc ngắn rồi cho vào nồi chiên không dầu.

Bước 2: Cá diêu ​​hồng bạn rửa sạch với gói nước mắm BBQ, không cần dùng thêm gia vị nào khác. Nói chung, chỉ nên dùng 1/2 gói gia vị cho 500g cá tầm, nếu nhiều hơn sẽ khiến món ăn bị mặn.

Nướng cá càng lâu càng tốt, 1-2 tiếng cũng được nhưng nếu vội thì chỉ nên nướng 20-30 phút.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó lót nồi bằng một tờ giấy đã chuẩn bị sẵn một cục đỏ lên trên. Khi hoàn thành, nấu cá trong 13 phút ở nhiệt độ ban đầu là 180 độ C.

Sau 13 phút, bạn mở nồi ra kiểm tra, có thể rửa nước sốt một chút để cá không bị khô, sau đó lật mặt cá và đun thêm khoảng 6-8 phút.

10 cơn bốc hỏa

Bước 4: Cá sau khi nướng chín, bạn xếp ra đĩa, trang trí với rau răm và cùng gia đình thưởng thức.

Kết thúc

Công thức chiên cá diêu ​​hồng bằng nồi chiên không dầu này rất đơn giản mà hương vị lại rất thơm ngon. Thịt cá mềm, đậm đà, nước sốt thơm ngon, đậm đà sẽ làm mâm cơm gia đình bạn thêm đẹp mắt. Chúc bạn thành công với 3 cách làm món cá điêu hồng nướng mỡ hành trên đây!

Bạn thấy bài viết Cách làm món cá diêu hồng nướng ngon thơm ăn rất ngọt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món cá diêu hồng nướng ngon thơm ăn rất ngọt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món cá diêu hồng nướng ngon thơm ăn rất ngọt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món cá diêu hồng nướng ngon thơm ăn rất ngọt
Xem thêm bài viết hay:  Đáp án trắc nghiệm Module 6 chính xác 100%

Viết một bình luận