Cách làm món bê hấp ngon cực ngon mà vô cùng đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm món bê hấp ngon cực ngon mà vô cùng đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày nay, trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình, thịt bê đã trở nên rất phổ biến. Khác với trước đây, thịt bê hầu như chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc lớn và các món ăn kèm như gỏi cuốn, chả giò… thì nay thịt bê được nhiều người ưa chuộng. Ngoại trừ món bê tái chanh hiếm có thì công thức làm món bê tái chanh rất đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà.

Có thể bạn chưa biết: Nhiều người không biết rằng “thịt cừu là thịt được lấy từ bò non hoặc bò cái. Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt bê mềm và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Thịt bò nướng thường không dính quá nhiều mỡ nên vẫn giữ được hương vị. Hương vị của các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng học cách làm các món bê nướng như bê lá tía tô, nướng giấy bạc, nướng sả, nướng bia… trong bài viết tiếp theo nhé!

Cách nấu thịt bê nóng

Cách làm món bê thui với đầy đủ các nguyên liệu, phần thịt bê rất quan trọng quyết định hương vị của món ăn. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận trong khâu tẩm ướp thịt bê.

cách làm thịt bê hấp

Thông thường quy trình làm thịt bê thui bao gồm một số nguyên liệu sau: bột nêm, bột ngọt, muối, mắm bần. Với mỗi đĩa thịt ba chỉ, những thứ khác như gừng và sả được thêm vào. Những gia vị và nguyên liệu này sẽ giúp món ăn đậm đà, mọng nước và khử mùi hôi của thịt đỏ. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và lượng thịt bê bạn định nấu cho gia đình.

Cách làm món thịt bê lá tía tô

Món thịt bò xào tía tô rất ngon và đẹp mắt. Quá trình này rất đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bê
  • lá tía tô
  • Sả, ớt, gia vị

Cách làm món bê tía tô

Thịt bê rửa sạch với nước, sau đó đun nóng với muối hoặc rượu rồi chặt miếng vừa ăn.

Cho thịt bê vào tô lớn, thêm vào tô một ít bún, bột nêm, nước mắm, đường, tiêu bắc, nước mắm Vọng Hoa Bảy và vài lát tiêu mỏng rồi trộn đều. Để khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Sả xắt mỏng trải dưới vỉ hấp, sau đó xếp thịt lên trên. Tía tô rửa sạch, đặt lên trên thịt bê. Nấu cho đến khi thịt bò mềm.

cách làm thịt bê hấp

Cách làm thịt bê bằng giấy bạc

Bạn cũng có thể tham khảo cách làm thịt bê bằng giấy bạc như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bê
  • Giấy bạc
  • Gừng, chanh, gia vị

Cách làm hố lửa và giấy bạc

Thịt bò nên chọn loại có chút mỡ để khi làm món bò né sẽ có vị ngọt rất đặc trưng.

Sau đó dùng muối, rượu hoặc gừng rửa sạch để khử mùi hôi trên thịt bê. Rửa lại thật sạch bằng nước sạch, để ráo rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

Ướp thịt bê với các gia vị ướp, thêm chút gừng đập dập, băm nhỏ vào ướp. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị vào thịt bê. Sả rửa sạch, thái lát mỏng.

Khi đủ thời gian nấu, bọc thịt bê và chanh trong giấy bạc và đun nóng.

Cách làm thịt bê om bia

Món bê chao thơm phức có công thức chế biến đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bê
  • Bia
  • Gia vị và gia vị

Cách làm thịt bê

Thịt bê mua về trước tiên rửa sạch, thái miếng mỏng, to vừa ăn. Để ráo nước và ướp gia vị trong 30 phút cho ngấm.

Sau đó cho thịt bê vào nồi hấp có tẩm cồn và nướng trong vòng 15 phút.

Cách làm thịt bê hấp sả

Thịt bê nướng sả là món ăn được nhiều người lựa chọn. Làm sao:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bê
  • Sả, gừng, chanh, mè nướng
  • Chuối xanh, rau húng quế
  • Gia vị và gia vị

Cách làm món bê hấp sả

Thịt bê mua về ngâm qua nước muối loãng vài phút rồi vớt ra để ráo. Cắt thành lát mỏng.

Trong khi ướp thịt bê, chuẩn bị các gia vị còn lại. Chuối xanh gọt vỏ, cắt chéo thành từng lát mỏng rồi ngâm với một ít nước cốt chanh. Gừng chanh rửa sạch, đập dập. Húng quế nhặt, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Những nguyên liệu này sẽ được dùng để ăn kèm với thịt bê.

Chuẩn bị hơi nước. Cho gừng và sả đã đập dập vào nồi. Sau khi có màu vàng nâu, đặt thịt bò lên trên và hấp trong 10 đến 15 phút cho đến khi thịt bò mềm. Sau khi chín, bày ra đĩa, rắc một ít mè rang lên trên và dùng kèm với các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cách làm thịt bê sốt gừng

Thịt bê rang mắm gừng có mùi vị gần giống với thịt bê nên được nhiều người lựa chọn làm món bê thui cho gia đình. Làm sao:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bê
  • Ớt tươi, chanh, gừng, dừa tươi nạo
  • Gia vị tẩm ướp, sốt Wreath Bay

Cách làm con bò lửa

Thịt bê rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp nóng với gia vị, mắm bần.

Gừng và chanh được đập giập rồi đem hấp cách thủy, cho lên trên thịt bê nướng. Rắc thêm một ít dừa tươi nạo để món ăn thêm dầu.

Nấu kỹ trong 30 phút.

Cách làm nước chấm thịt bê hấp

Khi làm món bê thui ở trên, bạn có thể dùng nước chấm bê thui hấp. Một loại nước chấm tuyệt vời cho thịt bê có lẽ là nước tương gừng. Dù là bê thui hay bê thui thì ngon nhất vẫn là chấm với nước tương gừng, đặc biệt là nước tương cô la. Tuy nhiên, nếu không có nước tương, bạn có thể thay thế bằng nước tương gừng. Để biết cách pha nước tương ngon nhất, bạn đọc có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây.

Kết thúc

Hi vọng những mẹo làm thịt bê thui được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn trong việc chế biến món bê thui cho cả nhà thưởng thức. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm món bê hấp ngon cực ngon mà vô cùng đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món bê hấp ngon cực ngon mà vô cùng đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món bê hấp ngon cực ngon mà vô cùng đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món bê hấp ngon cực ngon mà vô cùng đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá chép om dưa ngon thơm bổ dưỡng, ăn cả tuần không ngán

Viết một bình luận