Cách làm mề gà xào sả ớt hợp nhau đến mê say, ăn thêm chút cay cay

Bạn đang xem: Cách làm mề gà xào sả ớt hợp nhau đến mê say, ăn thêm chút cay cay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đôi khi chẳng cần chuẩn bị những nguyên liệu cầu kỳ nhất bạn vẫn có món mề xào sả ớt thơm ngon, đậm đà dưới đây. Thêm một chút hạt tiêu không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp át đi mùi tanh còn sót lại nếu có. Mách bạn 3 cách làm gà xào chanh ớt không lo nhàm chán bữa cơm nhé!

Gà chiên sả ớt 1

Tham khảo: Mề gà có tác dụng gì?

Cách làm mề gà nướng sả ớt

Gà xào sả ớt là món gà dễ làm, thơm ngon, đậm đà hương vị. Đó là một vẻ ngoài rất thanh lịch tạo nên một thức uống nam tính rất phù hợp. Tôi muốn thể hiện kỹ năng của mình ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 3 quả ớt
  • 2 muỗng canh sả băm
  • 2 tép tỏi nghiền
  • 2 củ hành khô

Phần gia vị:

  • ½ muỗng cà phê gia vị
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Dầu ăn

Công thức mề gà nướng sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là sả, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.

Gà chiên sả ớt 2

– Với mề gà, bạn cắt bỏ hết phần mỡ xung quanh, cắt đôi rồi cạo hết phần ruột bên trong, cạo sạch màng, nhớ không cho nước vào vì rất khó lấy hết. Sau đó, bóp muối trong 10 phút, hoặc nếu có nhiều thời gian hơn thì bóp với giấm, rượu trắng hoặc nước cốt chanh.

Gà chiên sả ớt 3

– Thịt gà bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút dầu ăn, nước mắm, gia vị, nghệ, tiêu trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Gà chiên sả ớt 4

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món gà xào chanh ớt

– Bạn đặt chảo lên bếp. Sau đó cho một ít dầu ăn vào rồi cho chanh và ớt, hành khô, tỏi vào phi thơm.

Gà chiên sả ớt 5

– Bước tiếp theo cho mề vào đảo cho đến khi săn lại.

– Bạn đun khoảng 5 phút thì cho thêm một chút nước lọc để không bị cháy, nấu đến khi cạn nước thì nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Gà chiên sả ớt 6

– Cuối cùng, bày mề gà xào sả ớt ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Gà chiên sả ớt 7

Cách làm mề gà nướng sả ớt

Hành tây là một loại thực phẩm được thêm vào nhiều món ăn để tăng hương vị. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm gà hành chanh cay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g mề gà, tim gà
  • 1 quả ớt bằm hoặc 1 thìa ớt bột
  • 2 muỗng canh sả băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1/2 củ hành tây

Phần gia vị:

  • ½ thìa cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê gia vị
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh bột nghệ

Công thức mề gà nướng sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với mề gà, bạn loại bỏ hết phần mỡ, làm sạch phần ruột bên trong, cạo sạch lớp màng. Sau đó bóp muối 10 phút để khử mùi tanh. Bạn có thể bóp với giấm và rượu trắng để thực phẩm sạch hơn nữa. Với lòng, bạn cắt đôi, loại bỏ phần máu nát bên trong rồi rửa sạch với muối.

Gà xào sả ớt 1 củ hành tây

– Tiếp theo, rửa sạch mề và ruột gà, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Bạn rửa sạch mề, ruột gà với dầu ăn, gia vị, tiêu, nghệ, đường ở trên.

Gà chiên sả ớt 2 củ hành tây

– Để khoảng 20 phút cho lòng và gà thấm gia vị.

Gà xào hành tiêu chanh 3

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món gà xào hành chanh

– Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt gà đã chiên vào, đảo đều và đun nóng một chút.

Gà xào hành tiêu chanh 4

– Tiếp theo, đợi khoảng 5 phút thì bạn cho 1/3 chén nước vào đảo cho đến khi cạn nước. Sau đó cho hành và nêm gia vị vừa ăn. Khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Gà xào hành tiêu chanh 5

– Cuối cùng, bày gà xào hành, sả, ớt ra đĩa, trang trí cà rốt tỉa hoa và hành lá lên trên và thưởng thức!

Cách làm mề gà nướng sả ớt

Với những ai thích ăn cay thì có thể sẽ thích hương vị của món gà xào sả ớt sa tế cực ngon dưới đây. Bạn muốn học ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 1 quả ớt bằm
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Vài nhánh sả
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh sa tế
  • Dầu ăn

Công thức mề gà nướng sả ớt

Bước 1: Sơ chế ức gà

Với ức gà, bạn lọc hết mỡ, cắt đôi và loại bỏ hết chất bẩn bên trong ruột, loại bỏ hết màng. Sau đó, bạn bóp ức gà với muối trong 10 phút hoặc nếu muốn bạn có thể bóp với giấm, rượu trắng hoặc nước cốt chanh.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch, thấm khô và cắt miếng vừa ăn. Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho gà vào luộc sơ qua với gừng và giấm để khử mùi hôi. Mề gà sau khi luộc xong cho ngay vào tô nước lạnh để mề gà được giòn.

– Ức gà bạn rửa sạch với bột canh, gia vị, hạt tiêu. Trộn đều và để 20 phút cho ngấm gia vị.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với hành, tỏi, chanh và ớt, bạn rửa sạch và để ráo.

Gà chiên sả ớt sa tế 1

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món gà xào chanh ớt

– Bạn cho dầu vào chảo, đun nóng. Tiếp theo cho hành, tỏi, ớt vào xào cho thơm. Sau đó, cho các miếng thịt gà vào và đảo đều trong 7-8 phút ở lửa vừa.

– Bạn nêm thêm một chút nước mắm, sa tế, đảo đều cho đến khi gà chín, nước sệt lại thì tắt bếp.

Gà chiên sả ớt sa tế 2

– Cuối cùng, bạn bày gà xào sa tế sả ớt ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Gà chiên sả ớt sa tế 3

Kết thúc

Với hương vị tuyệt vời của món mề gà xào sả ớt chắc chắn chị em và người thân sẽ thích mê cho mà xem. Không cần phải nói, thức ăn vẫn còn ấm, phải không? Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm mề gà xào sả ớt hợp nhau đến mê say, ăn thêm chút cay cay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mề gà xào sả ớt hợp nhau đến mê say, ăn thêm chút cay cay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mề gà xào sả ớt hợp nhau đến mê say, ăn thêm chút cay cay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mề gà xào sả ớt hợp nhau đến mê say, ăn thêm chút cay cay
Xem thêm bài viết hay:  Cách may quần giả váy đẹp và đơn giản nhất cho hội chị em phụ nữ

Viết một bình luận