Cách làm măng xào mắm ruốc ngon tuyệt, ăn thủng nồi cơm

Bạn đang xem: Cách làm măng xào mắm ruốc ngon tuyệt, ăn thủng nồi cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Măng chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm đơn giản. Sự kết hợp mộc mạc, giản dị như vậy nhưng thành quả lại mang đến hương vị khó cưỡng. Món này ăn với cơm nóng thì không còn gì bằng. Măng non thái mỏng, thịt ba chỉ béo ngậy và nước mắm đậm đà, chỉ nghĩ đến thôi đã ứa nước miếng.

Công đoạn làm măng ngâm nước mắm tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra không khó chút nào. Hãy tham khảo cách sơ chế măng và cách chế biến món ăn này cùng mình nhé.


Măng chiên nước mắm thịt ba chỉ thơm ngon

Quan trọng

Bát canh măng ngon mà ăn với lòng heo, dậy mùi mắm thì phải gọi là ngon. Nếu bạn chưa trải nghiệm ít nhất một lần thì thật đáng tiếc. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Măng tươi: 500g
  • Thịt xông khói: 200 g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, nước tương, gia vị, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

măng xào nước mắm
thành phần bát lớn

Xem thêm: Cách làm măng xào tôm đơn giản mà ngon quên lối về

Công cụ sản xuất

Măng mới: Khi mua về bạn rửa sạch, thái nhỏ và cắt bỏ phần rễ già cứng. Sau đó thái thành những miếng dài, vừa ăn rồi ngâm qua đêm với nước muối pha loãng. Điều này giúp giảm đau và giải độc.

Thịt ba rọi: Đầu tiên, bạn dùng muối xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn. Trước khi sơ chế, ướp thịt với 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, một ít tiêu xay rồi trộn đều.

măng xào nước mắm
Sơ chế là khâu quan trọng giúp thực phẩm luôn sạch, tươi và an toàn

Hành tím và tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách làm món măng xào nước mắm

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào với lửa lớn.

Bước 2: Khi thịt bắt đầu chín thì cho măng vào xào khoảng 3-4 phút. Cho nước mắm vào tô lớn, thêm chút nước ấm rồi đổ từ từ vào chảo măng. Nhớ chừa lại phần thừa dưới đáy đĩa.

Bước 3: Tiếp tục đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thành một bát măng xào lòng heo và nước mắm thơm ngon. Nhìn thành phẩm thế này mà không ăn ngay một bát cơm nóng thì tiếc hùi hụi đấy.

Măng và nước mắm đã xong

Món bún măng chiên mắm thơm ngon, cay cay, hoàn thành với cách làm nhanh chóng, dễ dàng. Món này nên ăn ngay khi còn nóng, rắc thêm chút tiêu hoặc ớt cho đậm đà, khi ăn sẽ rất ngon và cay.

măng xào nước mắm
Loại thứ hai ngọt ngào, đầy hương vị và rất khác thường

Gắp từng miếng măng vàng ươm, chấm với nước mắm và miếng thịt ba chỉ béo ngậy, ăn qua nồi cơm. Đảm bảo với món ăn này, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Kết thúc

Công thức làm món măng xào nước mắm không hề khó hay đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng cao. Dù có khó vào bếp đến đâu thì bạn cũng có thể làm được món này ngay lần thử đầu tiên. Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn trở về nhà được ăn một bữa cơm nóng hổi mà thèm phải biết. Còn chờ gì nữa mà không cùng tôi thực hiện công thức nào nào? Nhớ khoe thành phẩm ở phần bình luận của bài viết hôm nay nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm măng xào mắm ruốc ngon tuyệt, ăn thủng nồi cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng xào mắm ruốc ngon tuyệt, ăn thủng nồi cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng xào mắm ruốc ngon tuyệt, ăn thủng nồi cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng xào mắm ruốc ngon tuyệt, ăn thủng nồi cơm
Xem thêm bài viết hay:  Đây là loại rau 'đắt cũng nên mua' mà Hà Tăng lẫn Minh Hằng đều 'mê mệt': Ăn sáng, ăn vặt lẫn xay sinh tố đều không thể thiếu

Viết một bình luận