Cách làm măng tây xào lòng gà ngon cho bữa cơm gia đình

Bạn đang xem: Cách làm măng tây xào lòng gà ngon cho bữa cơm gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một số loại rau được sử dụng nhiều ở Việt Nam như rau họ cải, rau muống, mồng tơi… Vậy bạn có thể tự tay chế biến món ăn và cách làm món măng tây xào lòng gà như thế nào? Món ăn dễ làm mà lại bổ dưỡng, lạ miệng sẽ làm hài lòng vị giác của mọi thành viên trong gia đình.

Măng tây là một trong những loại rau có giá trị nhất trên thế giới. Đặc biệt, hương vị đẹp mắt của nó rất đáng đồng tiền bát gạo mà bạn nên thử ít nhất một lần. Măng tây và ruột gà khi xào sẽ có vị ngọt mềm của măng và vị đậm đà của ruột gà chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay lập tức.

-> Xem thêm: Cách làm măng tây xào nấm

Các loại măng tây hiện có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại măng tây nhưng được sử dụng phổ biến nhất là 3 loại: măng tây trắng, măng tây tím và măng tây xanh. Trong đó:

– Măng tây trắng trồng trong nhà, không có ánh nắng. Tuy nhiên, những thực phẩm này vẫn đủ.

Măng tây tím rất mềm và rất ít chất xơ. Vì vậy, khi mua người ta không cần nhặt bỏ cuống vì nếu không có xơ thì vẫn có thể ăn được.

Măng tây xanh là loại được sử dụng phổ biến nhất vì giàu dinh dưỡng và dễ trồng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tây: 200g
  • Ruột gà: Bộ dụng cụ vệ sinh
  • Tỏi: 2 tép nhỏ
  • Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, bún sợi to, tương ớt, bắp, đường, bột canh…

Cách làm măng tây xào lòng gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Măng tây được mang về nhà sau khi được làm sạch. Nếu là măng nâu thì không cần bỏ cuống, còn nếu mua măng trắng hoặc xanh thì cắt bỏ phần cuống già bên dưới. Cắt măng thành khúc ngắn khoảng 4-5cm, để ráo nước.

Măng tây chiên và ruột gà

Ruột gà thường chứa nhiều chất bẩn nên bạn cần rửa thật sạch. Nên bóp với muối khoảng 2-3 phút rồi xả lại nhiều lần với nước. Tiếp theo, cắt thành miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

2: Bắt đầu luồn ruột gà vào

Cho 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng. Tiếp tục cho thịt gà vào, thêm ½ thìa nước dùng vào khuấy đều. Khi lòng gà chín và chín đều thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Làm nước sốt

Bạn lấy một chiếc tô lớn và cho các nguyên liệu vào: 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa xì dầu, 4 thìa nước lọc, 1 thìa bột bắp. Dùng đũa khuấy đều.

Bước 4: Trộn măng tây với ruột gà

Bắc chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm, sau đó thêm măng tây.

Xào khoảng 2 phút thì cho ruột gà vào xào cùng với nước sốt vừa làm ở bước 3. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức cùng măng tây và lòng gà nướng

Bạn cho món măng tây xào ruột gà ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng.

-> Xem thêm: Cách làm măng tây chiên trứng

Lưu ý cách nấu măng tây xào lòng gà

Khi thực hiện món măng tây xào lòng gà các bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Măng tây nên được ăn ngay sau khi mua vì nó có thể bị hỏng ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để lâu sẽ mất chất dinh dưỡng, chế biến không còn ngon.
  • Tốt hơn là sử dụng măng tươi thay vì măng đóng hộp.
  • Hầu hết mọi người khi ăn măng tây lần đầu đều có cảm giác đắng, khó chịu và hơi đắng. Tuy nhiên, khi đã ăn quen, bạn sẽ thấy vị ngọt, ngon và rất hấp dẫn.
  • Khi nướng ruột gà phải chín kỹ để tiêu hết những vết sẹo còn sót lại trong ruột gà để chúng khỏe mạnh.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa học xong cách làm măng tây xào lòng gà vừa dễ làm vừa bổ dưỡng rồi. Chúng tôi hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn thành công trong lần đầu tiên giải trí cho gia đình mình. Đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm măng tây xào lòng gà ngon cho bữa cơm gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng tây xào lòng gà ngon cho bữa cơm gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng tây xào lòng gà ngon cho bữa cơm gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng tây xào lòng gà ngon cho bữa cơm gia đình
Xem thêm bài viết hay:  5 loại trà thảo dược nên uống khi bụng đói vào mỗi sáng sớm

Viết một bình luận