Cách làm măng tây xào chay tươi ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe

Bạn đang xem: Cách làm măng tây xào chay tươi ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Măng tây du nhập vào Việt Nam từ lâu. Tuy nhiên, gần đây, nó đã trở nên phổ biến trong thực đơn gia đình. Món ăn này không chỉ nấu được nhiều món ngon mà còn mang lại sức khỏe tốt. Trong đó, cách làm măng tây xanh là một trong những ý tưởng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn hay nhất phải kể đến.

Măng tây rang có nhiều cách kết hợp các nguyên liệu tự nhiên khác nhau như nấm, đậu, bắp non… Để giúp các bạn không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm măng tây rang. , đơn giản mà đẹp dưới đây. Nếu những ai không thích ăn chay mà thưởng thức món măng tây xào đậu Hà Lan thì sẽ phải suy nghĩ lại. Chút măng tây, nấm sò cùng vị ngọt bùi của đậu xanh hòa quyện với cảm giác tê tê đầu lưỡi tạo nên hương vị vô cùng kích thích.

>>> Hướng dẫn: Cách làm măng tây xào nấm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tây: 200g
  • nấm sò: 200 g
  • Thịt heo: 100g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gia vị: Dầu mè, nước tương, dầu ăn, gia vị, bột canh, bột ngọt…

Cách làm măng tây và đậu Hà Lan nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Măng tây nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chần măng tây qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra cho vào tô nước đá để măng tây được xanh và mềm. Cho măng ra rổ, để ráo nước.

Rau măng tây nướng

Nấm sò cắt gốc, tách nấm thành từng cây nhỏ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Đậu Hà Lan đem về rửa sạch, cắt miếng cỡ bằng măng tây.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài, mỏng.

Loại bỏ tất cả các hạt từ ớt và cắt chúng.

2: Làm món rau xào

Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào rồi cho ớt băm vào, đảo đều.

Sau khi nấu được 1 phút, cho nấm sò vào và đảo đều trong 5-6 phút cho đến khi nấm mềm. Lúc này nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột canh và ½ thìa mì chính để món ăn thêm đậm đà.

Tiếp đến cho đậu Hà Lan vào xào khoảng 3 phút cho vừa chín tới thì cho cà rốt vào xào thêm 2 phút nữa cho hỗn hợp chín thì cho ra đĩa.

Trong cùng một chảo, thêm dầu ăn và măng tây. Cho bột canh và gia vị vào đun đến khi măng chín thì cho một bát dừa nạo lên trên.

Cuối cùng cho một ít nước tương và dầu mè vào, đảo đều cho các nguyên liệu quyện lại với nhau thì tắt bếp.

Bước 3. Kết thúc và thưởng thức

Cho măng tây nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.

->> Hướng dẫn: Cách làm măng tây rang tỏi theo công thức

Lợi ích sức khỏe của măng tây xanh

Không cần pha trộn với các nguyên liệu giàu dinh dưỡng khác, măng tây vẫn mang đến hàng loạt lợi ích cho sức khỏe như:

  • Phòng chống ung thư là ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Tốt cho thai nhi và sức khỏe của bà bầu.
  • Nó khắc phục những vấn đề không tốt cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Măng tây giúp giảm cân.
  • Cứu và ổn định mỡ máu, giảm đường.
  • Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Bổ sung lượng măng tây phù hợp là một cách tuyệt vời để giảm bớt chứng trầm cảm.
  • Nó giúp chữa bệnh lao và tốt cho sức khỏe tim mạch.
  • Măng tây rất tốt cho mắt vì có chứa vitamin A và D.
  • Tốt cho chức năng dạ dày.
  • Giữ cho hormone cysteine ​​​​ổn định.
  • Để cải thiện ham muốn tình dục của nam giới và phụ nữ.

Từ những lợi ích nêu trên, có thể thấy việc bổ sung măng tây vào chế độ ăn hàng ngày có ý nghĩa rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe.

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chế biến măng tây xanh và công dụng của loại nguyên liệu này. Hi vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn mới để làm phong phú thêm khẩu phần ăn của gia đình mình. Đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm măng tây xào chay tươi ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng tây xào chay tươi ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng tây xào chay tươi ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng tây xào chay tươi ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản khoai tây chuẩn, để lâu không sợ mọc mầm

Viết một bình luận