Cách làm măng khô xào chay ngon mê mẩn mà thực hiện đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm măng khô xào chay ngon mê mẩn mà thực hiện đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Những món ăn nhiều dầu mỡ từ thịt cá chiên sẽ khiến bạn rất nhàm chán. Vậy hôm nay hãy cùng vào bếp chế biến món rau câu đơn giản mà đẹp mắt nhé. Đặc biệt là hiện nay ăn chay đang dần trở thành một xu hướng phổ biến. Ăn thuần chay không chỉ là tránh ăn thịt và cá, mà còn là cải thiện sức khỏe và hạnh phúc, nói một cách khoa học. Nếu hôm nay bạn chưa sẵn sàng cho bữa cơm chay thì hãy tham khảo công thức làm măng chua này nhé.

Công thức làm món măng xào đơn giản, không hề khó chút nào. Mở rộng vòng tay và cùng tôi vào bếp nào.


Măng khô là món ăn đơn giản mà ngon ai cũng có thể thưởng thức

Tham khảo: Cách làm măng xào tỏi đơn giản, không tốn thời gian mà đưa cơm

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng xào chua ngọt là món ăn quen thuộc của nhiều người. Nhưng bạn có biết rằng hương vị của măng khô cũng rất ngon. Để làm măng xào rau củ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Măng xào rau củ
Món chính nên chuẩn bị

  • Măng khô: 200g
  • Nấm đông cô: 50g
  • Nấm rơm: 2 tai
  • Hành lá: 2 cây
  • Hành tím: 2 củ
  • Nước mắm rau củ: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, đường, tiêu đen

công cụ sản xuất

Măng khô sau khi mua về bạn thường xuyên rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn rồi đem phơi khô. Sau đó bắc nồi lên bếp, cho nước và 1 thìa muối vào đun sôi rồi cho măng vào chần khoảng 10-15 phút cho măng mềm. Khi nước lẩu chuyển sang màu vàng óng thì tắt bếp, vớt măng ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

Với các nguyên liệu khác, bạn tiến hành sơ chế đơn giản như sau:

Đầu tiên bạn sơ chế món ăn, cho nấm đông cô vào nước ngâm khoảng 1 tiếng. Sau thời gian ngâm, vớt ra để ráo, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Măng xào rau củ
Sơ chế và làm sạch măng khô ban đầu

Đối với nấm rơm, bạn cũng ngâm nước khoảng 1 tiếng. Khi nấm mềm, rửa 1-2 lần nước cho sạch rồi thái miếng nhỏ.

Măng xào rau củ
Công đoạn sơ chế đầu tiên là cắt nấm hương, nấm mèo.

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm măng xào rau củ ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, thêm hẹ băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho toàn bộ số măng khô đã sơ chế vào đun nhanh trong 3 phút. Nêm một thìa hạt nêm, một thìa đường, một thìa tiêu, một thìa nước mắm và khuấy đều.

Bước 3: Khi măng bắt đầu chín thì cho tất cả nấm đã cắt nhỏ vào, đảo thêm khoảng 3-5 phút. Lúc này bạn nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp và thưởng thức.

Măng xào rau củ
Cách làm măng xào rau củ nhanh gọn dễ làm

Măng khô tuy đơn giản nhưng khi kết hợp với nấm đông cô và các loại gia vị sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời. Nhất là vào những ngày nắng nóng hay những ngày mệt mỏi mà có món măng xào chua ngọt này thì ngon phải biết.

Tôi hoàn thiện món măng khô xào

Măng khô ăn kèm với nấm đông cô và các loại gia vị tạo nên một món ăn ngon và lạ miệng.

Măng xào rau củ
Tada! Thành phẩm măng khô là đây

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng măng mềm, nấm đông cô săn chắc, nấm hương đen bóng tạo nên hương vị tuyệt vời. Nhớ ăn khi còn nóng để thưởng thức hương vị của nó nhé.

Chọn măng tốt nhất cho lá khô

Để bảo quản và sử dụng được lâu, người ta thường phơi măng khô để bán. Vì vậy, măng khô hiện nay là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, chế biến thành nhiều món ăn ngon và đẹp mắt. Để chọn được măng khô ngon nhất, bạn cần biết một số điều như sau:

Măng ngọt, trắng và an toàn thường có màu vàng, bề mặt hơi bóng. Khi sờ vào sẽ thấy măng khô ráo, không có dấu hiệu bị mốc. Bạn có thể dễ dàng tuốt măng nếu măng khô, được phơi khô và bảo quản ở nơi tốt.

Đặc biệt, không nên chọn những miếng măng khô không còn ngon, có vết đen hoặc có dấu hiệu ẩm mốc, mùi hôi bất thường. Đây là dấu hiệu măng đã bị hỏng, khi ăn có thể gây đau bụng, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc thực phẩm.

Kết thúc

Chính vì vậy mà mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món măng xào rau củ vừa ngon lại dễ làm. Bát canh măng hoàn thành mềm ngon, có mùi thơm đặc trưng, ​​ăn mãi không chán đúng không nào? Chúc chị em may mắn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại bình luận và chia sẻ để nhiều người cùng tham khảo.

Bạn thấy bài viết Cách làm măng khô xào chay ngon mê mẩn mà thực hiện đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm măng khô xào chay ngon mê mẩn mà thực hiện đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng khô xào chay ngon mê mẩn mà thực hiện đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm măng khô xào chay ngon mê mẩn mà thực hiện đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ và trang trí túi xách đơn giản đẹp nhất

Viết một bình luận