Thịt lươn mang đến cho con người sức khỏe, đặc biệt là canxi, protein và các loại vitamin quan trọng khác. Có rất nhiều cách làm mẹo khác nhau như: Khô trục, rang, mì… Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mẹo khô đơn giản, lạ miệng mà vẫn đảm bảo giá trị sử dụng. . Đây cũng là một bất ngờ trong nhiều món lươn ngon của nhiều bạn, nhưng thú vị thì nhất định phải thử một lần.
Thịt lươn mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe như: bổ máu, giảm suy dinh dưỡng, tăng cường sinh lý… Trong các cách chế biến, lươn khô là ngon nhất với dạng xé nhỏ. Cả gia đình đều thích nó. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngay để làm những điều này khiến cả nhà hài lòng nhỉ?
Xem thêm ->>> Cách làm lươn chiên giòn
Lươn khô giòn, béo ngậy có thể thưởng thức trong giờ nghỉ hoặc ăn với cơm nóng. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó dưới đây là dễ dàng và khỏe mạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thành phần là cần thiết cho bất kỳ chế độ ăn uống. Để làm món miến lươn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Lươn: 0,5kg (giá lươn thịt đã điều chỉnh)
- Gia vị: 1 muỗng cà phê
- bột chiên giòn
- tiêu xay
- chanh: 2
- Dầu ăn
Cách làm lươn khô
Khi bạn đã chuẩn bị các thành phần, bạn có thể bắt đầu làm theo các bước sau:
Bước 1: Gội sạch đầu
Cho lươn vào một chiếc bát nhỏ, thêm nhiều muối, dùng tay bóp nhẹ khoảng 3-5 phút rồi rửa lại lươn với nước sạch.
Tiếp tục cho nước cốt chanh vào, bóp mạnh như với muối và rửa dưới vòi nước chảy cho đến khi lươn hết nhớt thì dừng lại.
Bước 2: Sơ chế thịt lươn
Dùng dao bén khứa từ đầu đến đuôi lươn. Dùng tay nhẹ nhàng gỡ xương và ruột ra khỏi thịt nhưng không làm thịt bị nát.
Rửa lại với nước sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Bước 3: Ướp lươn
Cho lươn vào tô lớn cùng với gia vị, một chút hạt tiêu và lắc đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút, sau đó tiếp tục cho lươn vào bột chiên giòn để nhanh hết.
Lưu ý: Mọi thao tác phải thực hiện nhẹ nhàng để không làm thịt lươn bị nát.
Bước 4: Làm thịt lươn khô
Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp, vặn lửa to đến khi dầu nóng già thì hạ nhỏ lửa.
Gắp từng miếng lươn đã được làm nóng với nhiều vụn bánh mì và chiên đến khi lươn xém vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Hoàn thành đĩa lươn khô
Lươn khô ngon phải có màu vàng cánh gián, khi ăn có cảm giác đậm đà. Lươn khô se lại thì cho vào hũ, đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ thường, trong vòng 1 tháng là có thể dùng dần.
Xem thêm: Cách làm món lươn xào lăn thơm ngon
Lưu ý khi làm khô lươn
Muốn đẹp và ngon cần chú ý một số điều sau:
- Nên chọn lươn đồng có thịt thơm và béo nhất. Ốc đồng thường có sự phân cách rõ ràng giữa da bụng và thân. Đặc biệt, dạ dày có màu vàng.
- Lươn nhỏ là tốt nhất.
- Khi nướng lươn, không để lửa quá to và không nướng nhiều lần. Vì như vậy thịt lươn sẽ dính vào nhau và chín không đều.
- Phải ăn thịt lươn đã được nấu chín kỹ, nếu không sẽ dễ bị nhiễm ký sinh trùng.
- Sử dụng lươn sống để chế biến. Không nên mua ốc chết vì ốc chết tiết ra nhiều độc tố có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em hoặc người có sức đề kháng kém.
- Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn rất cao. Vì vậy, những người bị bệnh gút hoặc có tiền sử bệnh gút nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày.
- Không ăn thịt lươn khô và các thực phẩm có tính hàn sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Xem thêm >>>>>> Cách làm miến lươn ngon nhất
Kết thúc
Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm lươn khô đơn giản mà ngon. Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay một bát lươn khô đậm đà hương vị. Ăn kèm với dưa leo hay rau răm khiến bạn càng muốn ăn thêm. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Bạn thấy bài viết Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
#Cách #làm #lươn #khô #ngon #không #tanh #siêu #hấp #dẫn #bạn #nên #thử
Video Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
Hình Ảnh Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
#Cách #làm #lươn #khô #ngon #không #tanh #siêu #hấp #dẫn #bạn #nên #thử
Tin tức Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
#Cách #làm #lươn #khô #ngon #không #tanh #siêu #hấp #dẫn #bạn #nên #thử
Review Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
#Cách #làm #lươn #khô #ngon #không #tanh #siêu #hấp #dẫn #bạn #nên #thử
Tham khảo Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
#Cách #làm #lươn #khô #ngon #không #tanh #siêu #hấp #dẫn #bạn #nên #thử
Mới nhất Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
#Cách #làm #lươn #khô #ngon #không #tanh #siêu #hấp #dẫn #bạn #nên #thử
Hướng dẫn Cách làm lươn khô ngon không tanh siêu hấp dẫn bạn nên thử
#Cách #làm #lươn #khô #ngon #không #tanh #siêu #hấp #dẫn #bạn #nên #thử