Cách làm lòng bò xào rau răm tuyệt đỉnh

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò xào rau răm tuyệt đỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món ăn muốn thanh tao thì không thể thiếu gia vị và các loại rau ăn kèm, đặc biệt là rau răm. Theo Đông y, rau răm có tác dụng kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc, trị cảm mạo.

Vậy thay vì chỉ ăn trứng vịt lộn, bạn có thể thử công thức mới là thịt bò xào rau răm. Mùi thơm của rau răm, ruột bò là nhất, đảm bảo không ai cưỡng lại được. Ai cũng muốn học ngay!

Tham khảo: Thịt bò nướng gì ngon nhất?

Cách làm bò nướng rau răm

Măm măm ăn không ngừng với công thức mới cho món thịt bò xào rau răm khiến đấng mày râu xao xuyến. Những món ăn này không đắt tiền nhưng cần nhiều mồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 1 rau răm
  • 1 củ hành lá
  • 1-2 củ hành khô
  • 1 miếng gừng
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

cách làm bò nướng rau răm 2

Công thức món thịt bò xào rau răm

Bước 1: Sơ chế lòng bò

– Đầu tiên để có cách làm món lòng bò xào rau răm ngon bạn cần chọn được những miếng lòng non tươi ngon. Theo chúng tôi, bạn nên mua vào buổi sáng, nhưng mua tại lò mổ là tốt nhất. Chọn những phần có ruột căng đều, bề ngoài có màu trắng hồng tươi, nước bên trong có màu trắng đục. Nếu nước trong mà vàng, tâm đau.

Tiếp theo, bạn cần sơ chế thật tốt ruột bò vì nội tạng bò thường chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Bạn đang chuẩn bị một lát gừng nhỏ. Sau đó cho thịt bò vào bên trong, rồi lắc một miếng gừng từ bên này sang bên kia. Bạn làm như vậy liên tục khoảng 2-3 lần để loại bỏ mùi hôi.

– Sau đó, bạn cho lòng bò vào bóp với muối và giấm để khử mùi tanh.

cách làm bò nướng rau răm 3

– Bạn chuẩn bị một nồi nước nóng khác. Sau đó thêm một ít muối và gừng, sau đó thêm thịt bò và chần trong vài phút. Sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh để thịt bò sạch và mềm.

cách làm bò nướng rau răm 4

– Sau đó, bạn thái thịt bò thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt bò với một ít muối, gia vị, bún sợi to và nước mắm ngon. Để yên trong 30 phút cho ngấm gia vị.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với gừng, bạn đem rửa sạch, thái sợi nhỏ.

– Với hành lá, bạn rửa sạch và cắt khúc.

– Với rau răm, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ

– Với ớt, bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng.

Với hành khô, bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

cách làm bò nướng rau răm 5

Bước 3: Tiến hành làm thịt bò xào rau răm

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi tất cả nước. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Bạn cho ruột non vào gây nóng rất nhiều. Sau đó, bạn đổ một ít nước mắm, gia vị, hạt tiêu, ớt tươi vào đảo đều. Chờ lòng gần chín thì cho rau răm vào sau cùng.

cách làm thịt bò xào rau răm 6

– Sau đó, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm trắng nhé!

Thịt bò xào rau răm ngon khi còn nóng. Từng miếng lòng giòn, không dai kết hợp với rau răm đậm đà và các gia vị khác hài hòa. Tuy là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng xét về hương vị thì không thua kém bất cứ món ăn nào.

cách làm thịt bò xào rau răm 7

Lòng bò xào có chất dinh dưỡng gì?

So với ruột lợn, ruột bò có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn. Đây cũng là thực phẩm được mọi người, đặc biệt là nam giới yêu thích. Những cuộc nhậu ngoài hàng không thể trọn vẹn nếu thiếu món ăn thịnh soạn, vài hạt lạc… và vài ly rượu.

Nhiều người cũng thắc mắc ruột bò là gì? Và ăn nhiều có hại không? Theo Đông y, ruột bò có vị ngọt, tính bình, vào kinh lạc là thực phẩm dưỡng huyết, dưỡng khí và đặc biệt tốt cho xương cốt. Nó còn chữa được nhiều bệnh như đau đầu, chán ăn, viêm đại tràng, giảm suy nhược.

Theo Tây y, ruột bò giàu protein, lipid, vitamin A, B12, sắt… tốt cho người bị thiếu máu.

Tuy nhiên, ruột bò cũng chứa chất béo và cholesterol nên ăn nhiều sẽ làm tăng mỡ máu và có thể gây hại cho hệ tim mạch. Đó là lý do tại sao các bác sĩ nói rằng những người mắc bệnh này không nên ăn các bộ phận động vật. Đối với người khỏe mạnh chỉ nên ăn khoảng 1-2 lần/tuần và nhớ rửa sạch để không gây hại sức khỏe.

Ruột bò nướng có chất dinh dưỡng gì?

Tham khảo: Cách làm lòng heo xào dưa chua với 2 công thức

Kết thúc

Nguyên liệu chính là ruột bò, chị em có nhiều cách chế biến như bò luộc, bò luộc hay lòng bò. Tuy nhiên, đừng bỏ qua món thịt bò xào rau răm đơn giản mà đẹp mắt nhé. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích nó. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng bò xào rau răm tuyệt đỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng bò xào rau răm tuyệt đỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò xào rau răm tuyệt đỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng bò xào rau răm tuyệt đỉnh
Xem thêm bài viết hay:  Sau Tết, cơ thể có 1 trong 7 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều thịt

Viết một bình luận